Một tấm gương sáng trong phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”

Rate this post

Tấm gương tiêu biểu trong phong trào lao động giỏi, sáng tạo
Công đoàn viên Phạm Văn Tùng được tặng danh hiệu “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” (đứng ngoài cùng bên trái). Ảnh: CCCS do công ty cung cấp

Với lòng nhiệt huyết, đam mê sáng tạo, đoàn viên Phạm Văn Tùng, Công đoàn viên Công ty Cổ phần Phát triển Năng lượng Đông Nam Á đã luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, mang lại nhiều thành tích cho bản thân và người lao động. nếm thử.

Trong gần 9 năm gắn bó với Công ty, công nhân Phạm Văn Tùng không ngừng học tập, nghiên cứu, trau dồi kiến ​​thức để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tận tụy với công việc, không ngại khó, nhiệt tình, năng nổ trong mọi hoạt động nên được đồng nghiệp quý mến. , được lãnh đạo đơn vị tin tưởng và tín nhiệm.

Trải qua nhiều công việc khác nhau như công nhân vận hành thủy điện; kỹ thuật giám sát và thi công; kỹ thuật viên kế hoạch… Đồng chí Tùng luôn hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhiệm vụ được giao liên quan trực tiếp đến tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty, đòi hỏi tính kỷ luật và trách nhiệm với công việc. Vì vậy, để đáp ứng yêu cầu chuyên môn được giao, Tùng luôn nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn để góp phần đưa Công ty đi vào hoạt động ổn định.

Mỗi năm anh Tùng đóng góp 01 sáng kiến ​​cải tiến kỹ thuật lớn nhỏ khác nhau, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, tạo môi trường làm việc an toàn. Sáng kiến ​​này đã giúp thiết bị hoạt động ổn định, tăng năng suất lao động và làm lợi cho Công ty gần 1 tỷ đồng.

Tấm gương tiêu biểu trong phong trào lao động giỏi, sáng tạo
Đ / c Phạm Văn Tùng tham gia các hoạt động hỗ trợ cát, đá, xi măng làm đường vào Trường Tiểu học – THCS Dền Sáng (Bát Xát). Ảnh: NVCC

Để có được những ý tưởng sáng tạo, mang lại hiệu quả cao trong sản xuất đòi hỏi anh Tùng phải có lòng yêu nghề. học tập mà còn là trách nhiệm của một người lao động với công việc được giao.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Tùng cho biết: “Được cống hiến cho Công ty là niềm tự hào đối với tôi. Tôi luôn tâm huyết với nghề và dành nhiều tâm huyết cho công việc mà mình theo đuổi. Tôi sẽ cống hiến nhiều hơn nữa sức lực và trí tuệ để đồng hành cùng Công ty” .

Ngoài công việc chuyên môn, anh Tùng còn tích cực tham gia các hoạt động công đoàn, công tác xã hội của Công ty và địa phương. Nhiều năm qua, đồng chí luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện như thăm hỏi động viên gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn; tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao của Công ty và hiến máu tình nguyện.

Với vai trò là Tổ trưởng Công đoàn Công ty, anh Tùng luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua, đồng thời thường xuyên quan tâm, động viên đồng nghiệp trong tổ khắc phục mọi khó khăn, đảm bảo an toàn. trong quá trình sản xuất hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nam công nhân tích cực tham mưu, đề xuất với công đoàn cấp trên và lãnh đạo doanh nghiệp về việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên. Trong cuộc sống hàng ngày, đồng chí Tùng luôn cởi mở, chân thành với mọi người, được đồng nghiệp quý mến.

Tấm gương tiêu biểu trong phong trào lao động giỏi, sáng tạo
Một hoạt động Cuộc thi của Công ty. . Ảnh: NVCC

Nhận xét về đoàn viên Phạm Văn Tùng, đồng chí Trần Văn Trăm, Chủ tịch CĐCS Công ty cho biết: “Trong cuộc sống và công việc, đoàn viên Tùng là người năng nổ, nhiệt tình, hết lòng giúp đỡ mọi người, trong những năm qua, với vai trò là tổ trưởng của Công đoàn, anh luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, tích cực tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, là tấm gương sáng trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo ”. Đoàn viên Tùng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng CBCNV Công ty.

Tận tụy với công việc, tâm huyết với nghề, cống hiến cho các phong trào thi đua, nhiều năm liền đoàn viên Phạm Văn Tùng được Công ty, Liên đoàn Lao động huyện Bát Xát khen thưởng. Năm 2022, đoàn viên Tùng được UBND huyện Bát Xát biểu dương, khen thưởng danh hiệu “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Đây không chỉ là sự động viên, khích lệ kịp thời mà còn là động lực để các đồng chí, đồng nghiệp tiếp tục giữ vững niềm tin, chung tay xây dựng Công ty ngày càng phát triển bền vững.

Công đoàn viên Tùng có nhiều sáng kiến ​​được công nhận, áp dụng vào sản xuất như: Quản lý nhân sự trên phần mềm Perfect HRM 2012; quản lý kho trên phần mềm Perfect Quản lý kho; quản lý hồ sơ, tài liệu hành chính, pháp lý trên Excel; theo dõi, giám sát và vận hành thông qua hệ thống camera giám sát truyền dữ liệu trực tiếp trên phần mềm Smart PSS; quan trắc, giám sát các thông số thủy văn, quan trắc, công suất phát điện trên trang web truyền tải trực tiếp của Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp, Cục Quản lý tài nguyên nước, Hệ thống dữ liệu thủy điện Việt Nam – Bộ Công Thương; theo dõi, giám sát, tổng hợp số liệu sản lượng điện từ xa qua trang thông tin điện tử Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc; chuyển đổi kỹ thuật số trong quản lý và sản xuất.
Tuyên truyền chương trình xây dựng nông thôn mới của Liên đoàn Lao động thành phố Lào Cai Tuyên truyền chương trình xây dựng nông thôn mới của Liên đoàn Lao động thành phố Lào Cai

Bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên tham gia Chương trình xây dựng nông thôn mới ở …

Chìa khóa tháng 5: Công đoàn Lào Cai sẵn sàng lắng nghe người lao động Chìa khóa tháng 5: Công đoàn Lào Cai sẵn sàng lắng nghe người lao động

Trong lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2022 diễn ra tại Trung Quốc …

Công đoàn Lào Cai: 15 năm thực hiện công tác bình đẳng giới Công đoàn Lào Cai: 15 năm thực hiện công tác bình đẳng giới

15 năm qua, các cấp Công đoàn tỉnh Lào Cai đã quan tâm, tổ chức thực hiện Luật Bình đẳng giới; chính sách …

Một điển hình trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *