Mừng Tết Trung thu, Trường Nghệ thuật Xiếc Việt Nam biểu diễn vở “Khu rừng vui vẻ”

Rate this post

xiec-trung-thu1-1662781216.jpg
Biểu diễn bướm

Đến với chương trình nghệ thuật xiếc “Khu rừng hạnh phúc” của Trường Nghệ thuật Xiếc Việt Nam, các em được chiêm ngưỡng những tiết mục hết sức độc đáo, bất ngờ nhưng không kém phần thân thuộc và nhân văn trong cuộc sống. sống hàng ngày.

xiec-trung-thu2-1662781216.jpg
Hình ảnh các nghệ sĩ biểu diễn với nhiều hình dạng động vật khác nhau

Vở kịch “Khu rừng hạnh phúc” mở ra với bối cảnh khu rừng với vô số sinh vật như voi, khủng long, tiên bướm… chung sống hạnh phúc, chan hòa dưới ánh sáng của viên ngọc trai huyền ảo. Chính viên ngọc thần kỳ đó đã mang lại ánh sáng và hạnh phúc cho khu rừng. Nhưng rồi một ngày nọ, một người nhện độc ác đã đến khu rừng hạnh phúc và đánh cắp viên ngọc trai thần kỳ. Toàn bộ khu rừng bị bao trùm trong bóng tối và sợ hãi. Chú khủng long háu ăn và các loài động vật trong khu rừng hạnh phúc quyết định lên đường đi tìm viên ngọc quý để trả lại ánh sáng cho khu rừng. Từ đây, những câu chuyện và những màn biểu diễn đặc sắc từ các vùng đất khác nhau lần lượt được mở ra trên con đường tìm kiếm viên ngọc thần kỳ của loài khủng long và muông thú.

xiec-trung-thu3-1662781216.jpg
Sân khấu xiếc

Xuyên suốt chương trình là những tiết mục xiếc thú vui nhộn và hấp dẫn. Xiếc thú ngày nay chủ yếu do thú cưng hoặc gia cầm, gia súc biểu diễn. Tiết mục “Xiếc mèo” của các em học sinh nước CHDCND Lào đã thể hiện sự dễ thương, gần gũi và thân thuộc với các em nhỏ. “Quái thú” trong rạp xiếc còn được các diễn viên hóa thân với những bộ trang phục lộng lẫy, sặc sỡ, nhằm thể hiện sâu hơn những trạng thái, sắc thái, những kỹ thuật khó mà thú cưng không thể mang lại.

xiec-trung-thu4-1662781216.jpg
Nàng tiên bướm

Xiếc mang đến cho người xem những điều bất ngờ, tò mò, những điều phi thường mà dường như con người không thể làm được. Ngoài kỹ năng, kỹ thuật biểu diễn, xiếc còn được dàn dựng, sắp xếp theo tiết mục, nâng tầm tiết mục và chứa đựng yếu tố nghệ thuật. Những điệu múa dây hay múa vòng cuốn hút người xem bởi những diễn viên điêu luyện và kỹ thuật biểu diễn điêu luyện. Không khí trong rạp được đẩy lên cao trào, hồi hộp hơn với những màn “nhào lộn trên không” hay “Sức mạnh đôi tay”.

xiec-trung-thu5-1662781216.jpg
Kỹ thuật biểu diễn khó

Bên cạnh những tiết mục thu hút sự hào hứng, hồi hộp của khán giả, đạo diễn còn đưa vào những tình tiết kịch tính nhẹ nhàng, sâu sắc. Bằng việc sử dụng chất liệu dân gian trong việc xây dựng hình tượng, vở diễn “Những chàng trai của biển” đã khắc họa sâu sắc hình ảnh người dân lao động đánh cá mộc mạc, cần cù nhưng cũng rất dũng cảm. mạnh. Những hình ảnh lao động thật bình dị nhưng cũng thật phi thường, khi người dân lao động phải đương đầu với sóng gió của biển cả, bão táp của cuộc đời.

xiec-trung-thu6-1662781216.jpg
Nam biểu diễn xiếc bướm

Âm nhạc trong chương trình được khai thác đa dạng và kỹ lưỡng từ âm nhạc đương đại, tân thời đến âm nhạc dân gian. Trong các tác phẩm múa mang tính chất tự sự, âm nhạc được sử dụng chủ yếu là violin, cello, harp,… Những cảnh quay với kỹ xảo khó, âm nhạc cũng trở nên dày và kịch tính hơn. Đồng thời, các tiết mục vui nhộn, hài hước, âm nhạc sôi động và đời thường. Với các tác phẩm nghệ thuật dân gian, hình thức hò và âm thanh của các loại nhạc cụ dân tộc cũng được khai thác tối đa, khiến người nghe cảm thấy quen thuộc với những làn điệu dân ca Bắc Bộ, những làn điệu quan họ. “Ngày xửa ngày xưa”.
Thành công của chương trình nghệ thuật xiếc không thể không kể đến yếu tố âm thanh, ánh sáng và sân khấu.

xiec-trung-thu7-1662781216.jpg
Bướm tròn trình diễn

Xiếc, chủ yếu thể hiện nội dung của nó thông qua kỹ thuật và ngôn ngữ cơ thể, đã được kết hợp với các yếu tố nghệ thuật khác để nâng các buổi biểu diễn lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, lời thoại của người kể chuyện, sự sắp xếp của nghệ thuật ánh sáng đã giúp khán giả dễ hiểu hơn mỗi khi buổi biểu diễn bắt đầu hoặc kết thúc. Ngoài ra, các khán giả nhí còn được giao lưu với các diễn viên và chương trình bằng việc được mời biểu diễn cùng “hiệp sĩ rừng xanh”, tung hứng nhận quà với “chú hề” hoạt náo, hỏi đáp miễn phí. thú vị không kém.

xiec-trung-thu8-1662781217.jpg
Rạp xiếc mèo

Với sự tham gia của hơn 40 diễn viên và dưới sự chỉ đạo tài tình của đạo diễn Ngô Lê Thanh, Phó trưởng Khoa Xiếc, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc Việt Nam, chương trình không chỉ mang đến một sân chơi bổ ích, mà còn là một trải nghiệm quý giá. mang giá trị nghệ thuật, giải trí, nhân văn cao mà còn mang lại sự gắn kết gia đình trong mùa trăng rằm.

Các chương trình biểu diễn nghệ thuật xiếc do Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc Việt Nam tổ chức thường xuyên nhằm duy trì các giá trị của nghệ thuật biểu diễn nói chung và nghệ thuật xiếc nói riêng.

xiec-trung-thu9-1662781217.jpg
Màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của các nghệ sĩ

Trường Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tuyển sinh diễn viên xiếc chuyên nghiệp, hệ chính quy hệ 5 năm, niên khóa 2022-2027.
Độ tuổi tuyển sinh: Nữ từ 11 đến 15 tuổi; Nam từ 11 đến 18 tuổi.
Học viên được đào tạo và nhận song song 2 bằng: Bằng Trung cấp và Bằng Diễn viên Xiếc; đồng thời được miễn giảm đối với sinh viên lớp phó và nhiều ưu đãi khác của ngành, nghề đào tạo đặc thù.

Ghi danh trực tiếp tại Trường Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam vào các ngày trong tuần
Tuyển sinh trực tuyến (online) qua số điện thoại: 0914743883.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *