Mười công dụng hàng đầu của Burt Bacharach của các nhà làm phim Úc

Rate this post

Với sự ra đi của nhạc sĩ huyền thoại Burt Bacharach, Stephen Vagg của FilmInk nhìn lại cách những giai điệu vĩ đại của người Mỹ đã được sử dụng trong các bộ phim Úc.

Sự ra đi gần đây của Burt Bacharach đã thôi thúc tôi, giống như nhiều chủ sở hữu tài khoản Spotify, tìm lại danh mục sau của anh ấy và nghe lại tác phẩm của nghệ sĩ vĩ đại này. Rất ít nhà soạn nhạc có thành tích ấn tượng hơn, đặc biệt là khi nói đến điện ảnh. Thật khó để tưởng tượng những bộ phim như Butch Cassidy và Sundance Kid, Pussycat mới là gì?, đốm màu và vâng, ngay cả phiên bản năm 1973 của Chân trời đã mất mà không nghĩ đến BB. Anh ấy được yêu mến ở Úc và bởi các nhà làm phim Úc, những người thích đưa các giai điệu của anh ấy vào phim của họ. Vì vậy, để tri ân, tôi đã sắp xếp danh sách mười cách sử dụng Burt Bacharach hàng đầu này trong các bộ phim Úc.

“Khoảnh khắc kỳ diệu” trong Lex và Rory (1994) Bộ phim đầu tay của đạo diễn Dean Murphy, được biết đến nhiều hơn với cái tên Martin Scorsese cho đến Leo DiCaprio của Paul Hogan vào cuối sự nghiệp. Đây là một bộ phim hài lãng mạn trung thực và cởi mở được làm từ mồ hôi của một miếng giẻ lau đầy dầu mỡ, nhưng kinh phí đã bao gồm việc đưa vào một bài hát của Burt Bacharach, và theo trí nhớ, nó đã được thực hiện một cách công bằng.

“Hãy cầu nguyện một chút” trong Nói một lời cầu nguyện nhỏ (1995). Hầu hết độc giả của tạp chí này sẽ biết bài hát này đã được sử dụng như thế nào trong PJ Hogan’s Đám cưới người bạn thân nhất của tôi, nhưng có một phân cảnh tương tự trong một bộ phim ít nổi tiếng trước đó. Đạo diễn Richard Lowenstein (chó trong không gian), bộ phim giờ đã bị lãng quên này kể về mối quan hệ giữa một chàng trai trẻ và một cô gái nghiện ngập. Dù bạn có tin hay không thì tùy, cả hai bộ phim đều rất giống nhau – mọi người hòa mình vào bài hát và mọi thứ.

“Hãy cầu nguyện một chút”, “Wishin’ and Hopin’”, “I Just Don’t Know What to Do With Myself”, trong Đám cưới người bạn thân nhất của tôi (1997). Những bản nhạc tưởng nhớ Bacharach nổi tiếng nhất của thập niên 90 đến từ một đạo diễn người Úc, người đã sử dụng các giai điệu trong tất cả các bài hát vui nhộn, lộng lẫy của họ. Chương trình Mike Walsh vinh quang. Hầu hết mọi người đều biết trình tự Rupert Everett, nhưng có rất nhiều Bacharach khác được trưng bày, bao gồm cả “Wishin và Hopin” trong phần mở đầu. Ngẫu nhiên, đạo diễn PJ Hogan đã sử dụng “I Just Don’t Know What to do with Myself” trong đám cưới Muriel.

“Chàng trai này đang yêu bạn” trong Hai tay (1999). Các đạo diễn người Úc những năm 90 thực sự thích Burt Bacharach. Phiên bản cover của Reels về bản ballad hay đến kinh ngạc của anh ấy xuất hiện trong bộ phim kinh điển về tội phạm Hai tay, được sử dụng trong cảnh tuyệt vời đó khi Bryan Brown đang giết Heath Ledger. Thực tế là The Reels; phiên bản của bài hát, chứ không phải của Herb Alpert, rất hay (và phù hợp với một bộ phim Úc như vậy).

“Cái nhìn của tình yêu” trong hành tinh lạ (1999). Phiên bản của bài hát này của Dusty Springfield có lẽ được nhớ đến nhiều nhất khi nó được sử dụng trong bộ phim Bond ersatz năm 1967 Sòng bạc hoàng gianơi Peter Sellers đến với Ursula Andress trên một chiếc giường xoay, nhưng nó được sử dụng rất tốt trong phần cuối ngọt ngào của bộ phim Úc này.

“Chủ đề của Arthur (Điều tốt nhất bạn có thể làm)” từ Arthur (1981). Đây không phải là một bộ phim của Úc, nhưng giai điệu này do chính Peter Allen của Tenterfield đồng sáng tác (tốt, anh ấy đã cung cấp câu thoại “khi bạn bị kẹt giữa mặt trăng và Thành phố New York”), đủ để kiếm cho Allen rất nhiều tiền và một giải Oscar. Làm việc tốt nếu bạn có thể nhận được nó. Tâm trí bạn, đó là dòng biểu tượng từ bài hát đó. Và Arthur người yêu cũ của Allen, Liza Minelli.

“Baby It’s You” trong khói thánh (1999). Các đạo diễn phim xứ Oz không có tuổi chín mươi hơn Jane Campion (không phải là lời chỉ trích!), vì vậy không có gì ngạc nhiên khi cô ấy sử dụng bản nhạc Bacharach trong một trong những bộ phim của mình – trong trường hợp này là “Baby It’s You”.

“Thế giới cần gì bây giờ” trong Tình yêu Serenade (1996). Một trong số rất nhiều niềm vui của bộ phim đáng yêu này là nhạc nền của nó, hầu hết bao gồm các giai điệu do nhân vật DJ tuyệt vời Ken Sherry chơi. Có một số Bacharach trong đó tất nhiên.

“Tòa tháp của sức mạnh” – Năm giọng nói của tôi bị vỡ (1987) Kiệt tác về tình yêu đơn phương của John Duigan-anh-hiện-đã-bị-hủy-hủy này có một phân cảnh đáng nhớ tại một buổi khiêu vũ ở thị trấn nhỏ, nơi Noah Taylor sải bước trong khi bài “Tower of Strength” do Bacharach chấp bút phát trên nền nhạc phim. Đây là một bộ phim tuyệt vời như vậy.

Tất cả các bài hát – Chân trời đã mất (1973) Bacharach đã viết giai điệu cho một vở nhạc kịch sân khấu tuyệt vời (“Promises Promises”, dựa trên bộ phim Căn hộ với một cuốn sách của Neil Simon…bài hát “I’ll Never Fall in Love Again” bắt nguồn từ đó). Vì một số lý do, cái đó không được quay, nhưng cái này thì có. Bộ phim dựa trên tiểu thuyết/phim về Shangri La, và được đưa vào đây với lý do (a) trại và (b) thực tế là vai chính do Aussie Peter Finch thủ vai. Tình cờ, bộ phim đã làm hỏng sự nghiệp của tất cả những người liên quan đến nó – nó đã chia tay Bacharach và Hal David, và nhà sản xuất Ross Hunter không bao giờ hồi phục.

Đề cập đến không trung thực – “Close To You” trong chào bố (1987). Tôi có ký ức khi xem một tập của chương trình này, trong đó Betty hát “Close to You” và bố đã xúc động vì nó liên quan đến người vợ đã khuất của ông. Tôi tự hỏi liệu mình có mơ thấy nó không, nhưng không! Theo internet, bài hát xuất hiện trong tập phim “Meet Hector the Piano” năm 1987.

RIP Burt. Bạn đã làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *