Mỹ tập trận phòng thủ tên lửa với Nhật Bản, Hàn Quốc

Rate this post

Hải quân Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã tổ chức các cuộc tập trận phòng thủ tên lửa ở Thái Bình Dương để đáp trả “thách thức từ Triều Tiên”.

“Hải quân Mỹ, Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản và Hải quân Hàn Quốc đã tham gia huấn luyện cảnh báo tên lửa đạn đạo, tìm kiếm và theo dõi trong khuôn khổ cuộc tập trận Rồng Thái Bình Dương đa quốc gia ngoài khơi bờ biển của Dãy Tên lửa Thái Bình Dương (PMRF) ở Hawaii, ”, Lầu Năm Góc thông báo ngày 15/8.

Các cuộc tập trận nhằm thể hiện sự tham gia của Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc trong hợp tác ba bên để “đối phó với thách thức do Triều Tiên đặt ra, bảo vệ an ninh chung và củng cố trật tự quốc tế dựa trên Hoa Kỳ”, Lầu Năm Góc cho biết . về pháp luật ”.

Tên lửa Standard Missile 3 Block IA rời ống phóng trên tàu khu trục USS Fitzgerald trong cuộc tập trận Rồng Thái Bình Dương ở Thái Bình Dương vào ngày 9 tháng 8. Ảnh: Hải quân Mỹ.

Tên lửa Standard Missile 3 Block IA rời ống phóng trên tàu khu trục USS Fitzgerald trong cuộc tập trận Rồng Thái Bình Dương ở Thái Bình Dương vào ngày 9 tháng 8. Hình ảnh: Hải quân Hoa Kỳ.

Cuộc tập trận Rồng Thái Bình Dương được tổ chức hai năm một lần nhằm nâng cao khả năng phối hợp kỹ thuật và chiến thuật cũng như khả năng tương tác liên quan đến phòng không và tên lửa trong khu vực. Bảy tàu chiến của 5 quốc gia gồm Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và Canada đã tham gia cuộc tập trận Rồng Thái Bình Dương năm nay.

Cuộc tập trận được tổ chức sau khi các bộ trưởng quốc phòng Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc nhất trí tăng cường phối hợp an ninh trong cuộc gặp bên lề Đối thoại Shangri-La ở Singapore vào ngày 11 tháng 8. Tại cuộc hội đàm, ba bộ trưởng đã nhất trí tổ chức các cuộc tập trận. để cảnh báo, tìm kiếm và theo dõi tên lửa đạn đạo.

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc gần đây được cho là đang hợp tác chặt chẽ với nhau vì lo ngại rằng Triều Tiên có thể “gia tăng căng thẳng bằng cách tổ chức vụ thử hạt nhân lần thứ bảy hoặc thực hiện các hành động khiêu khích khác.” “.

Nguyễn Tiến (Theo Reuters)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *