Thor lặp lại sai lầm trong cuộc chiến vô cực của mình với Thanos trong tình yêu và sấm sét

Rate this post

Sau sự kiện của Avengers: EndgameThor (Chris Hemsworth) trở lại với cuộc phiêu lưu mới trong bộ phim “solo” thứ tư của anh ấy Thor: Tình yêu & Sấm sétvà trong khi Thần Sấm đã trải qua một số thay đổi kể từ Tàn cuộcanh ấy lặp lại Avengers: Cuộc chiến vô cực Thanos sai lầm trong Tình yêu & Sấm sét. Thor xuất hiện lần đầu tiên trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel vào năm 2011, và sau một vài lần thất bại và không chính xác là thành viên thú vị nhất của Avengers, anh ấy đã trải qua một số thay đổi lớn và cần thiết trong bộ phim solo thứ ba của mình, Thor: Ragnarokđiều này cho phép anh ta ở lại vũ trụ kết nối này lâu hơn.

VIDEO TRUYỀN HÌNH TRONG NGÀY

Thor hiện là anh hùng MCU đầu tiên có bốn phim solo, và Tình yêu & Sấm sét là cuộc phiêu lưu lớn nhất của anh ấy cho đến nay. Đặt sau các sự kiện của Tàn cuộc, Thor: Tình yêu & Sấm sét thấy Thor hợp lực với Valkyrie (Tessa Thompson), Korg (Taika Waititi), và Jane Foster / Mighty Thor (Natalie Portman) để ngăn Gorr the God Butcher (Christian Bale) giết tất cả các vị thần, như anh ta đang sở hữu (và dưới ảnh hưởng) của Necrosword. Nhóm đi đến Thành phố toàn năng để cảnh báo các vị thần khác và cũng yêu cầu họ giúp đỡ trong việc tạo ra một đội quân, nhưng nó không diễn ra như kế hoạch vì thủ lĩnh của các vị thần, Zeus (Russell Crowe), từ chối giúp đỡ họ, dẫn đến một cuộc đối đầu trong đó Thor kết thúc lặp lại Cuộc chiến vô cực Thanos đã sai lầm, khi một lần nữa anh ta không đi đầu khi chiến đấu với Zeus.

Liên quan: Tình yêu & Sấm sét đã làm được gì trong 2 phút 2 bộ phim Thor toàn bộ không thành công


Làm thế nào Zeus vẫn còn sống và Ý nghĩa của nó đối với tương lai của Thor

Trong MCU, Zeus là vua của các đỉnh Olympus và là thủ lĩnh của các vị thần, đó là lý do tại sao Thor muốn nói chuyện với anh ấy về Gorr và cách họ có thể đánh bại anh ta nếu họ giúp đỡ lẫn nhau. Thật không may cho Thor, Zeus đã từ một chiến binh cao quý và can đảm trở thành một vị thần kiêu ngạo và ích kỷ, người chỉ quan tâm đến thú vui của bản thân, và anh ta không hề quan tâm đến những vụ giết người và đe dọa của Gorr. Điều này dẫn đến một cuộc đối đầu giữa Thor và Zeus, trong đó Zeus ném Thunderbolt của mình vào Thor, nhưng sau đó đã bắt được nó, lao vào nó bằng tia sét, và ném nó trở lại, đâm xuyên ngực Zeus. Tuy nhiên, theo kiểu MCU điển hình, đây không phải là kết thúc đối với Zeus, và cảnh mid-credit của Tình yêu & Sấm sét tiết lộ rằng anh ta đã sống sót và hiện đã sẵn sàng để trả thù.

Vì Zeus là một vị thần, anh ta không chỉ có khả năng siêu phàm mà còn có thể chữa lành vết thương có thể gây tử vong cho các nhân vật khác, đó là lý do tại sao anh ta sống sót sau khi bị chính vũ khí của mình đâm thủng, mặc dù anh ta thực sự sợ thanh Necrosword vì đó là điều một vũ khí có thể thực sự giết chết các vị thần. Một đặc điểm quan trọng khác của Zeus là sự bất tử của anh ta, do đó tại sao anh ta không thể bị giết bởi Thunderbolt hoặc bất kỳ vũ khí nào khác ngoài thanh Necrosword. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Zeus không phải là một vị thần báo thù, và như đã thấy trong cảnh mid-credit của Tình yêu & Sấm sétông đã chuẩn bị sẵn sàng để trả thù và gửi con trai của mình, Hercules (Brett Goldstein), để giết Thần Sấm.

Thor vẫn cần học hỏi từ sai lầm trong cuộc chiến vô cực của mình

Một trong số, nếu không phải là khoảnh khắc khét tiếng nhất trong lịch sử MCU của Thor cho đến nay là cách anh ta thất bại trong việc “đi đầu” khi anh ta có cơ hội giết Thanos trong Avengers: Cuộc chiến vô cực, thay vào đó, đâm vào ngực anh ta bằng Stormbreaker. Điều này cho phép Thanos búng tay và xóa sạch một nửa sự sống trong vũ trụ, khiến Thor rơi vào trạng thái trầm cảm trong nhiều năm. Thor: Tình yêu & Sấm sét thấy Thor chữa bệnh và tìm lại chính mình, nhưng trận chiến của anh ấy chống lại Zeus cho thấy anh ấy vẫn chưa học được đầy đủ từ Cuộc chiến vô cực những sai lầm, khi anh ta, một lần nữa, đi vào ngực thay vì đầu. Tất nhiên, ngay cả khi anh ta đã chặt đầu Zeus, có khả năng anh ta vẫn sẽ lành lặn, nhưng đó sẽ là một bước tiến lớn đối với Thor vì anh ta đã cho thấy rằng anh ta đã học được từ những sai lầm trong quá khứ của mình và sẽ không lặp lại chúng. . Từng mắc phải sai lầm tương tự hai lần, Thor đáng lẽ đã học được một bài học lớn về cách tấn công kẻ thù của mình và do đó tránh được những rắc rối trong tương lai.

Tiếp theo: Thuyết Korg đáng ngạc nhiên thay đổi hoàn toàn Thor: Câu chuyện tình yêu & Sấm sét

Ngày phát hành chính

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *