Nam diễn viên ‘Chisum’, ‘Wide Country’ đã 86 tuổi – The Hollywood Reporter

Rate this post

Andrew Prine, nam diễn viên có nhân vật quyến rũ tỏ ra khá thoải mái trên yên xe trong Kẻ cướp!, Chisum, Quốc gia rộng và hàng chục người phương Tây khác trên truyền hình và màn ảnh rộng, đã chết. Ông ấy đã 86 tuổi.

Anh ấy chết hôm thứ Hai ở Paris vì nguyên nhân tự nhiên trong khi đi nghỉ cùng vợ, nữ diễn viên kiêm nhà sản xuất Heather Lowe, cô ấy nói The Hollywood Reporter. “Anh ấy là hoàng tử ngọt ngào nhất,” cô nói.

Prine cũng đóng vai anh trai của Helen Keller (Patty Duke trong một lượt đoạt giải Oscar) trong Người công nhân phi thường (1962) và miêu tả một luật sư ở Texarkana, Arkansas, người săn lùng một kẻ giết người hàng loạt trùm đầu cùng với Ben Johnson trong tác phẩm kinh điển đình đám Thị trấn chết mê chết mệt Sundown (Năm 1976).

Sau đó trong sự nghiệp của mình, ông nổi bật với vai tướng Liên minh miền Nam Richard B. Garnett trong Gettysburg (1993).

Vào năm 1962-1963, Prine cao lêu nghêu đã được nếm trải danh tiếng khi anh đóng vai em trai của Earl Holliman – nhân vật của họ là những người biểu diễn rodeo – trên NBC’s Quốc gia rộng. Bốn năm sau, anh đóng vai con trai lớn nhất của Barry Sullivan trên một đài NBC Western khác, Con đường phía Tây.

Prine đã làm việc với đạo diễn Andrew V. McLaglen trong ba tập của CBS ‘ Gunsmoke vào năm 1962-1963, và cặp đôi tái hợp vào năm 1968 trong hai bộ phim, bộ phim chiến tranh do William Holden đóng vai chính Lữ đoàn của quỷKẻ cướp!trong đó anh và George Kennedy thực hiện sau khi đào tẩu qua biên giới Mexico.

Prine hợp tác với John Wayne trong Chisum (1970), cũng được dẫn dắt bởi McLaglen, và Con gà trống Cogburn (1975).

Đối với công việc của mình ở miền Tây, anh ấy đã nhận được Giải thưởng Chiếc giày vàng vào năm 2001.

Con trai của nhạc trưởng Pullman, Andrew Lewis Prine sinh ngày 14 tháng 2 năm 1936 tại Jennings, Florida. Anh tốt nghiệp trường trung học Miami Jackson và theo học Đại học Miami với học bổng sân khấu nhưng bỏ học và đến New York để theo đuổi diễn xuất.

Năm 1958, ông đảm nhận vai Anthony Perkins trên sân khấu Broadway trong vở đoạt giải Pulitzer Hướng về nhà, thiên thầndo Thomas Wolfe viết kịch bản và George Roy Hill đạo diễn.

“Tôi nghĩ một trong những lý do tôi mắc bệnh này là vì tôi quá gầy,” anh nói Hậu trường trong một cuộc phỏng vấn không ghi ngày tháng. “Tôi nặng 138 pound ở độ cao 6 foot-2, vì vậy tôi trông chính xác phù hợp với nhân vật này, người được cho là thanh niên 17 tuổi ngổ ngáo này. Tôi thề có Chúa, tôi nghĩ rằng chế độ ăn uống của tôi có liên quan đến nó.

“Vào thời điểm đó, tôi đã nhận được các lớp học miễn phí từ một phụ nữ trong The Actors Studio, người thích tôi. Nhưng tôi là một diễn viên rất lười biếng. Tôi đã bị đánh giá bởi Old Man [Lee] Strasberg trong những năm qua và một số giáo viên khác đã từng nói với tôi, ‘Bạn không chú ý.’ Nhưng tôi đã được đào tạo, bất chấp bản thân mình.

“May mắn thay, tôi đã làm Hướng nội trong hai năm, và những gì tôi đã làm khi đóng vai chính và được trả tiền là học cách diễn xuất. Người quản lý sân khấu đến hậu trường mỗi đêm với nhiều ghi chú, và nhiệm vụ của anh ấy là giữ cho tôi đúng mục tiêu. Tôi đã học được cách diễn, thực sự, trên sân khấu Broadway. ”

Các hướng đạo sinh từ Universal đã nhìn thấy anh ấy trên sân khấu và muốn anh ấy đóng vai chính trong một loạt phim rodeo.

“Vì vậy, tôi đã nói rằng tôi sẽ đi ra ngoài [to California] và làm [that] và tôi sẽ trở lại Broadway ngay lập tức, ”anh nhớ lại trong một tập phim năm 2013 của Một lời nói về phương Tây. “Sau đó, tôi phát hiện ra họ sẽ cho tôi bao nhiêu tiền chỉ để ngồi trên một con ngựa, và tôi nói, ‘Thật lâu, Broadway.'”

Andrew Prine

Andrew Prine (trái) và Earl Holliman trong một bức ảnh quảng cáo cho loạt phim NBC 1962-63 ‘Wide Country’

Everett

Năm 1964, Prine đóng vai anh trai đáng ngờ của David Janssen’s Richard Kimble trong mùa đầu tiên của ABC Sự trốn tránhvà anh ấy đã có một vai diễn định kỳ một năm sau đó trong mùa cuối cùng của NBC’s Tiến sĩ Kildarenhưng phương Tây là bánh mì và bơ của anh ấy.

Vào những năm 1960, anh đóng vai chính trên Bonanza, Người Virginia, Tàu toa xe, Daniel Boonekỵ binh cầm thương và xuất hiện trong Dean Martin do diễn viên chính Texas Bên kia sông (1966), thường tự mình thực hiện các pha nguy hiểm.

“Như chúng ta vẫn gọi, tôi đã rơi vào nhiều xác tàu, và bị gãy đầu gối và vai khi cố gắng quá sức để thực hiện những pha nguy hiểm mà lẽ ra tôi không nên làm và không đủ điều kiện để thực hiện,” anh nói.

Prine cũng bận rộn trong thập kỷ tiếp theo. “Tôi đã cố gắng đảm nhận rất nhiều vai diễn trong khoảng thời gian những năm 1970 bởi vì tôi chưa bao giờ gặp một vai diễn điện ảnh nào mà tôi không thích,” anh nói vào năm 2013. “Tôi là một diễn viên đang làm việc, tôi không đợi một năm cho một bức ảnh.” (Anh ấy có hơn 180 tín chỉ diễn xuất được liệt kê trên IMDb.)

Để quảng cáo phim kinh dị khai thác tình dục Những cô gái trung tâm (1974), trong đó anh đóng vai một kẻ giết người hàng loạt tàn bạo, Prine chụp ảnh khỏa thân cho tạp chí phụ nữ Muôn năm vào năm 1974. Những bộ phim khác của ông cùng thời đại bao gồm One Little Indian (1973) với James Garner, đạo diễn Alan Rudolph Rạp xiếc khủng bố (1973), Hoa râm (1976) và Quỷ (1978).

Prine đóng vai cha của các nhân vật của Michael Manasseri và Lee Tergesen trong loạt phim Hoa Kỳ 1994-98 Khoa học kỳ lạ và là “khách truy cập” được biết đến với cái tên Steven trong miniseries NBC 1983-84 VV: Trận chiến cuối cùng.

Anh ấy cũng diễn xuất cho Quentin Tarantino trong một tập hai phần đoạt giải Emmy của CBS ‘ CSI: Điều tra hiện trường tội phạm vào năm 2005. Trên truyền hình, anh ấy đã tham gia mọi thứ từ Giờ thép của Hoa Kỳ, Peter Gunn, Các hậu vệChiến đấu! đến Người phụ nữ Bionic, Tiết kiệm ân sủng, Boston LegalDưới sáu chân.

Prine đã kết hôn với nữ diễn viên Sharon Farrell từ năm 1962-63 và với nữ diễn viên Brenda Scott ba lần – từ 1965-66, 1968-69 và 1973-78 – trước khi kết hôn với Lowe vào năm 1986. Ông cũng có quan hệ tình cảm với nữ diễn viên Karyn Kupcinet khi cô bị sát hại vào năm 1963 trong một vụ giết người khét tiếng chưa được giải quyết ở Hollywood.

Những người sống sót cũng bao gồm anh trai của anh ấy, John, và các cháu trai Nick (và vợ anh ấy, Rhonda) và Kevin (và vợ anh ấy, Kathy).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *