Nâng cao khả năng tiếp cận khoa học công nghệ cho người mù

Rate this post

Được Hội Người mù quận Liên Chiểu tiếp nhận và triển khai, dự án nhằm giúp người mù tiếp cận khoa học công nghệ, sử dụng thành thạo điện thoại thông minh, máy tính và tin học; tăng tính chủ động trong cuộc sống, thúc đẩy quá trình hòa nhập với cộng đồng xã hội.

Theo đó, người khiếm thị quận Liên Chiểu được trang bị kỹ năng vận dụng kiến ​​thức, kỹ năng sử dụng các ứng dụng trên điện thoại thông minh như Zalo, Facebook, Zoom, Google, Grab … nhằm mục đích thiết thực cho cuộc sống, học tập và công việc hàng ngày của người mù như tra cứu thông tin, tìm hiểu kiến ​​thức, kết nối, giao lưu, học trực tuyến, đặt xe … bằng Talkback – phần mềm đọc sách dành cho người mù.

Đồng thời vận dụng kiến ​​thức, sử dụng thành thạo máy tính vào mục đích thực hiện nhiệm vụ công tác Hội trong thời đại kỹ thuật số, ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống của người mù, đặc biệt là những người khiếm thị. Cán bộ hội và các phần tử trẻ lân cận.

UBND thành phố giao UBND quận Liên Chiểu chỉ đạo Hội Người mù quận Liên Chiểu phối hợp với các đơn vị liên quan làm thủ tục tiếp nhận và triển khai dự án đúng mục đích; thực hiện đúng quy định tại Nghị định số 80/2020 / NĐ-CP ngày 08/7/2020 của Chính phủ về quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại không thuộc nguồn hỗ trợ phát triển chính thức của các tổ chức, cơ quan. Tổ chức, cá nhân nước ngoài cho Việt Nam và Thông tư số 23/2022 / TT-BTC ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn quản lý tài chính nhà nước đối với nguồn viện trợ không hoàn lại từ nước ngoài làm nguồn thu ngân sách nhà nước.

* Cùng ngày, UBND TP ban hành Quyết định số 2369 / QĐ-UBND về việc phê duyệt tiếp nhận các khoản viện trợ phi dự án. Viện trợ mặt nạ trong khuôn khổ Chương trình Khu đô thị Sơn Trà, do Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Singapore phê duyệt. Được tài trợ bởi Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Quốc tế tại Việt Nam.

Được thực hiện tại 3 phường của quận Sơn Trà, gồm: Thọ Quang, Mân Thái, Nại Hiên Đông, mục tiêu của khoản viện trợ là góp phần phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân, trong đó có trẻ em. trẻ em và các đối tác của họ trong Chương trình Khu đô thị Sơn Trà của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Quốc tế tại Việt Nam. Số tiền viện trợ gồm 25.000 khẩu trang mới, sử dụng được nhiều lần, tổng trị giá gần 1,9 tỷ đồng.

UBND TP giao UBND quận Sơn Trà phối hợp với các đơn vị liên quan làm thủ tục tiếp nhận và sử dụng các khoản viện trợ đúng mục đích; thực hiện đúng quy định tại Nghị định số 80/2020 / NĐ-CP ngày 08 tháng 7 năm 2020 của Chính phủ về quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại không thuộc nguồn hỗ trợ phát triển chính thức của các cơ quan, tổ chức nước ngoài cho Việt Nam và Thông tư số 23/2022 / TT-BTC ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn quản lý tài chính nhà nước đối với các khoản thu ngân sách nhà nước hỗ trợ từ nước ngoài.

BÌNH YÊN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *