Ngài Anthony Hopkins: Thời gian luyện thép

Rate this post

Ký ức tuổi thơ của nam diễn viên ùa về khi làm Thời gian Armageddon.

Anthony Hopkins luôn hướng tới việc miêu tả những người ngoài cuộc.

Đảm nhận vai Hannibal Lecter, người đã đưa anh ấy trở thành siêu sao. Hay vai một quản gia bị kìm nén trong phim của James Ivory Phần còn lại trong ngày.

Ngay cả trong bộ phim năm 2021 của anh ấy, Chabộ phim mà anh ấy đã giành được giải Oscar thứ hai, Hopkins đóng vai một người đàn ông ốm yếu mắc chứng mất trí nhớ đối mặt với một thế giới mà anh ấy không còn hiểu nữa.

Vì vậy, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi nam diễn viên huyền thoại ngay lập tức bị thu hút bởi bộ phim mới nhất của anh, bộ phim bán tiểu sử về gia đình của James Gray, Thời gian Armageddontrong đó anh đóng vai một người tị nạn Ukraine, người cố vấn cho cháu trai của mình, vào đầu những năm 1980 ở New York.

“Tôi chơi rất dễ dàng,” Hopkins nói.

Trong phim, nam diễn viên đóng vai Aaron Rabinowitz, người hướng dẫn đứa cháu trai 11 tuổi Paul Graff (Banks Repeta) khi cậu định hướng tuổi mới lớn và tham vọng trở thành nghệ sĩ, đồng thời đối phó với cha mẹ nghiêm khắc của mình (do Anne Hathaway và Anne Hathaway thủ vai). Jeremy Strong). Khi Paul kết bạn với một Bạn cùng lớp da đen, Johnny (JaylinWebb) và tiếp xúc với phân biệt chủng tộc và bắt nạt, ông của anh ấy đưa ra lời khuyên và hướng dẫn.

Hopkins nói rằng anh ấy liên quan đến bộ phim vì nó phản ánh quá trình nuôi dạy khó khăn của chính anh ấy, lớn lên ở Port Talbot, Wales. Giống như cháu trai trên màn ảnh của mình, Hopkins có cha mẹ nghiêm khắc và uốn cong nghệ thuật. Lớn lên, anh có mối quan hệ thân thiết với ông nội, một công nhân luyện thép.

“Tôi và ông nội rất thân khi còn bé. Anh ấy luôn nói với tôi rằng đừng quá coi trọng cuộc sống. Đừng bao giờ chạy trốn. Cư tiêp tục. Và hãy luôn cười,” Hopkins nói.

Khi còn nhỏ, Hopkins, một người tự nhận mình là “người ngoài cuộc”, đã phải vật lộn với việc học của mình. Sự hỗ trợ của ông nội là công cụ giúp anh vượt qua tuổi thiếu niên.

“Cha của tôi sẽ lo lắng cho tôi ở đâu. Ông tôi nói, ‘Đừng để điều đó làm phiền con, hãy tiếp tục cuộc sống của con và con sẽ ổn thôi, hãy cứ sống. Cả cha tôi và ông tôi, họ đều tốt. Và cả hai đều giúp đỡ theo cách riêng của họ,” Hopkins nói.

Nam diễn viên nói rằng anh ấy “rất” cảm nhận được ông nội của mình trong màn trình diễn của mình, và việc làm bộ phim đã đưa anh ấy trở lại những ngày đầu tiên đó. Trong một trong những cảnh đặc biệt nổi bật của Hopkins, nam diễn viên nghiêm khắc nói chuyện với cháu trai của mình trong công viên. Hopkins nói rằng khi họ quay cảnh này, anh ấy cảm thấy như thể đó là khoảnh khắc bước ra từ thời thơ ấu của mình.

“Có một cảnh ở cuối công viên, nơi tôi đang trải lòng với cháu trai của mình, và tôi chọc vào sườn nó và nói, ‘Mày nghĩ rằng thật buồn cười khi ai đó pha trò về lũ trẻ trong trường học? Nó chẳng vui. Khi nào bạn sẽ thức dậy?’ Điều đó đã xảy ra trong cuộc đời tôi,” anh nói.

Hopkins nói làm Thời gian Armageddonvà việc cùng hợp tác với đạo diễn người Mỹ James Gray khiến anh nhớ lại kinh nghiệm làm việc với nhà làm phim quá cố Jonathan Demme trong Sự im lặng của bầy cừu.

“(Grey) là một người có tinh thần tự do và Jon cũng vậy. Làm việc với Jonathan thật thú vị, chúng tôi luôn vui vẻ. Anh ấy là một trong những người giỏi nhất, và James cũng vậy,” Hopkins nói.

Người chiến thắng BAFTA 4 lần không quan tâm đến việc chậm lại. Anh ấy đã có sẵn một bộ phim lớn khác, Một cuộc đời, cùng với Helena Bonham-Pryce và Jonathan Pryce, trong đó anh đóng vai anh hùng WW2 người Anh ngoài đời thực Sir Nicholas Winton. Một cái khác được lên kế hoạch, Buổi học cuối cùng của Freudvà một tính năng khác với Màu xám sắp ra mắt.

Nhìn lại hành trình từ xứ Wales đến Hollywood, Hopkins cho biết anh vẫn phải tự dằn vặt bản thân.

“Tất cả những năm sau đó, tôi vẫn ở đây và vẫn làm việc. Họ vẫn cho tôi việc làm, giúp tôi thoát khỏi rắc rối,” Hopkins vừa cười vừa nói.

Thời gian Armageddon hiện đã có trên hệ thống giải trí gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *