Ngành bán lẻ Mỹ có phải đối mặt với vấn đề tích trữ hàng tồn kho hay chấp nhận giảm giá?

Rate this post

Trong khi đó, hàng hóa nhập khẩu tiếp tục tràn vào Mỹ. Các chuyên gia cảnh báo rằng chuỗi cung ứng của Mỹ sẽ bị ảnh hưởng bởi “hiệu ứng bullwhip” – thuật ngữ mô tả hiện tượng các công ty mong muốn lấp đầy khoảng trống tồn kho bằng cách đặt hàng với số lượng lớn chỉ để chứng tỏ bản thân. kiến cầu tiêu tan.

Xu hướng giảm chi tiêu của người tiêu dùng trong thời “bão giá” đang đe dọa áp đảo các kho hàng trên toàn quốc, làm trầm trọng thêm tình trạng hỗn loạn chuỗi cung ứng. Đối với các nhà bán lẻ có nhiều hàng hóa chưa bán được, có hai lựa chọn: trả thêm tiền để lưu trữ hàng tồn kho – với hy vọng thu thập được bằng cách mua sắm cuối năm, hoặc chấp nhận giảm giá. lợi nhuận bằng cách bán chúng với giá chiết khấu.

“Cuộc chiến” của nhà kho

Khu phức hợp nhà kho khổng lồ ở Inland Empire, tập trung ở các quận Riverside và San Bernardino, là một hành lang công nghiệp rộng 45,3 triệu feet vuông, kéo dài từ cảng biển nhộn nhịp nhất của Mỹ ở Los Angeles đến gần biên giới tiểu bang. Arizona và bang Nevada. Mặc dù có quy mô như vậy nhưng theo công ty dịch vụ bất động sản Cushman & Wakefield, tỷ lệ trống nhà kho tại khu vực Inland Empire thấp nhất trong kỷ lục, chỉ 0,6% so với tỷ lệ trung bình toàn quốc là 3,1%.

Trong khi đó, chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ vẫn ở trên mức trước đại dịch, và các nhà bán lẻ và nhà cung cấp đang cảnh báo về tình trạng tồn đọng trong các danh mục sản phẩm không còn hợp thời nữa. Tuần trước, chuỗi siêu thị điện máy Best Buy lưu ý rằng người mua hàng đang hạn chế chi tiêu cho các sản phẩm như máy tính và TV.

Trước đó, chuỗi siêu thị Target bày tỏ lo ngại về lượng hàng hóa tồn đọng bao gồm TV, thiết bị nhà bếp, nội thất và quần áo. Các nhà cung cấp, từ nhà sản xuất bếp và lò nướng Weber đến Troy’s Helen, công ty sở hữu các thương hiệu hàng tiêu dùng bao gồm thiết bị nhà bếp OXO, cũng đã cảnh báo về nhu cầu yếu và cho biết nhiệm vụ cấp bách là giải phóng hàng tồn kho.

Một khối lượng lớn nhà kho ở Redlands và vào năm 2021. Tổng thể, nhà kho ở Inland Empire có diện tích khoảng 45,3 triệu m2.
Một lượng lớn nhà kho ở Redlands vào năm 2021. Nhìn chung, các nhà kho ở Inland Empire có diện tích khoảng 45,3 triệu mét vuông.

Tuy nhiên, nhu cầu là không thể đoán trước. Một số công ty, lo sợ lặp lại sự chậm trễ của chuỗi cung ứng khiến họ hết hàng vào cuối kỳ nghỉ lễ năm ngoái, đã dự trữ hàng từ đầu năm. Mattel, nhà sản xuất búp bê Barbie và xe Hot Wheels, gần đây đã báo cáo rằng lượng hàng tồn kho của họ tăng 43% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi đối thủ Hasbro cũng có lượng hàng tồn kho cao bất thường. bằng cách tích trữ các sản phẩm đồ chơi cho mùa cao điểm.

Zvi Schreiber, Giám đốc điều hành của công ty dịch vụ hậu cần Freightos giải thích: “Các nhà nhập khẩu không còn tin tưởng vào chuỗi cung ứng nữa. Các nhà bán lẻ không chịu bất kỳ rủi ro nào. Nếu đủ tiền mua hàng, họ sẽ làm như vậy để tích trữ cho mùa mua sắm lễ cuối năm ”.

Bất chấp tăng trưởng kinh tế Mỹ đang chậm lại, nhập khẩu vẫn tiếp tục đổ vào nước này ở mức gần kỷ lục. Theo công ty dữ liệu xuất nhập khẩu Descartes Datamyne, các lô hàng sắp tới để phục vụ nhu cầu mua sắm Giáng sinh cuối năm và việc mở lại các trung tâm nhà máy lớn của Trung Quốc sau khi Covid-19 nằm trong tầm kiểm soát có thể gây ra vấn đề. có thể dẫn đến lượng hàng hóa đổ vào Mỹ tăng mạnh. Trong nửa đầu năm nay, khối lượng container 40 feet được xử lý tại đây cao hơn khoảng 550.000 so với trước đại dịch.

Ảnh chụp từ trên cao của một nhà kho bên cạnh dân cư ở Bloomington, California.
Nhìn từ trên không của một nhà kho bên cạnh một khu dân cư ở Bloomington, California.

Theo Reuters, các nhà đầu tư đang làm việc để xây dựng thêm 40 triệu feet vuông không gian nhà kho tại Inland Empire, bao gồm cả nhà kho lớn nhất từ ​​trước đến nay của tập đoàn thương mại điện tử Amazon. Amazon cũng hợp tác với công ty cho thuê kho hàng lớn nhất trong khu vực Inland Empire và trên toàn quốc. Cuộc đua mở rộng không gian nhà kho ở Inland Empire vẫn tiếp tục.

GIẢM GIÁ trong khi vẫn có thể

Nồi chiên không khí giảm từ 149 USD xuống 110 USD, bạt lò xo giảm 10%, quần áo giảm 12 USD xuống 9 USD, v.v … Không khó để người mua sắm tìm thấy những biển hiệu tương tự tại Siêu thị Walmart gần trụ sở của nhà bán lẻ ở Bentonville, Arkansas, theo Financial Times. Những đợt giảm giá này phản ánh câu chuyện ngành bán lẻ Mỹ đang gặp khó khăn về cả cung và cầu.

Tuần này, Walmart đưa ra cảnh báo lợi nhuận thứ hai chỉ trong hơn hai tháng, vì lạm phát tăng cao, đặc biệt là giá thực phẩm và nhiên liệu, đang ảnh hưởng đến khả năng mua của người tiêu dùng. . Sự tăng trưởng của Walmart được xây dựng dựa trên giá cả cạnh tranh và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Tuy nhiên, giờ đây, Walmart đang sử dụng nhiều chiết khấu hơn so với kế hoạch, đặc biệt là để chuyển hàng tồn kho trong lĩnh vực may mặc. Walmart cho biết lợi nhuận năm nay của “ông lớn” này có thể giảm 11-13%, thay vì 1% như dự đoán trước đó.

Các kỳ giảm giá này phản ánh câu chuyện về ngành học kỳ quặc ở Mỹ đang gặp vấn đề;  hạn chế cả cung và cầu.
Những đợt giảm giá này phản ánh câu chuyện ngành bán lẻ Mỹ đang gặp khó khăn về cả cung và cầu.

Mục tiêu cũng báo hiệu một triển vọng kinh doanh đầy biến động ở phía trước. Nhà bán lẻ đã cắt giảm dự báo tỷ suất lợi nhuận hai lần, cho biết họ sẽ phải hủy đơn đặt hàng và giảm giá mạnh hơn để loại bỏ hàng hóa không phù hợp. Các mặt hàng tồn kho như TV, xe đạp và thiết bị gia dụng, vốn phổ biến trong thời kỳ đại dịch, là những thứ họ muốn giải phóng không gian cho các mặt hàng liên quan đến mùa tựu trường và kỳ nghỉ. ngày lễ.

Bed Bath & Beyond, Macy’s và Gap cũng đã thừa nhận những rắc rối tương tự về hàng tồn kho và đã tăng cường giảm giá trong những tháng gần đây. Trong khi đó, một loạt các nhà bán lẻ bao gồm Kohl’s, Gap, Bath & Body Works và Bed Bath & Beyond đã đưa ra cảnh báo về lợi nhuận trong vài tuần qua. Và một số công ty, bao gồm dịch vụ tạo kiểu tóc cá nhân trực tuyến Stitch Fix, nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop và công ty thương mại điện tử Shopify đã thông báo sa thải nhân viên.

Thiết bị y tế & agrave;  Nhà bếp, dụng cụ tập thể dục và quần áo kiểu các loại thoải mái là đồ hà hóa hiện không phổ biến.
Thiết bị nhà bếp, thiết bị tập luyện và quần áo thoải mái là những danh mục hiện đã lỗi mốt.

Triển vọng kinh doanh cập nhật của các nhà bán lẻ được đưa ra khi các nhà đầu tư sàng lọc dữ liệu hỗn hợp trong vài tháng qua. Các xu hướng mua sắm liên quan đến đại dịch như thiết bị nhà bếp, thiết bị tập thể dục và quần áo phong cách thoải mái là những danh mục không còn phổ biến. Trong khi đó, những người có thu nhập cao hơn đang chi tiêu nhiều hơn cho các chuyến mua sắm xa xỉ ở châu Âu.

Craig Johnson, người sáng lập công ty tư vấn bán lẻ Customer Growth Partners cho biết: “Động thái cắt giảm dự báo lợi nhuận của Walmart có thể là tiền đề cho một loạt thông báo tương tự từ các nhà bán lẻ khác. Các nhà phân tích tại Deutsche Bank kỳ vọng “làn sóng” cắt giảm lợi nhuận cả năm từ tất cả các nhà bán lẻ hàng may mặc. Dữ liệu thẻ tín dụng từ Bank of America cho thấy doanh số bán quần áo ở Mỹ đã giảm 15,6% so với cùng kỳ năm ngoái trong tuần kết thúc vào tháng 7.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *