Nghệ sĩ Thoại Miêu xin phép không nhận HCV giải trẻ

Rate this post

Nghệ sĩ Thoại Miêu xin không nhận huy chương vàng giải trẻ - Ảnh 1.

NSND Thoại Miêu (phải) vào vai Thái hậu Trần Thị Đang trong vở Vua Quyền – Vụ án Tống Thị Quyên – Ảnh: LINH ĐOAN

Thông tin được nhà viết kịch, Tiến sĩ Nguyễn Đăng Chương – chủ tịch hội đồng giám khảo Liên hoan sân khấu Thủ đô – công bố tại lễ trao giải Liên hoan sân khấu lần này diễn ra tại Hà Nội vào tối 2-10.

“Một nghệ sĩ nhân dân với khả năng diễn xuất đã trở thành hình mẫu gửi thư lên ban chỉ đạo đề nghị không nhận huy chương và trao kỷ niệm chương cho nghệ sĩ khác. Một hành động rất nhỏ nhưng ý nghĩa rất lớn”. Ông Chương đánh giá.

Nghệ sĩ Thoại Miêu tham gia liên hoan với một vai không phải sở trường nhưng với tài năng diễn xuất mẫu mực, chị đã hoàn thành xuất sắc vai diễn, nhận được sự yêu mến của khán giả thủ đô và sự ghi nhận của các di sản. được sự đón nhận của hội đồng giám khảo.

Vai diễn nặng ký của cô được ghi nhận là điểm tựa vững chắc, nâng đỡ các diễn viên trẻ trong bộ phim cổ trang này.

Nghệ sĩ Thoại Miêu xin không nhận HCV, BTC đã trao 26 HCV cho các nghệ sĩ khác, trong đó có NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Cát Tường, NSƯT Hoàng Tùng, NSND Lệ Ngọc …

Nghệ sĩ Thoại Miêu xin không nhận huy chương vàng giải trẻ - Ảnh 2.

Các nghệ sĩ nhận HCV tại liên hoan – Ảnh: THÚY HIỀN

Ban tổ chức cũng đã trao 33 huy chương bạc cho các diễn viên xuất sắc và tặng bằng khen cho diễn viên nhỏ tuổi nhất – Trần Bảo Khánh, vở diễn Hà nội thành phố mộng mơ của Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội.

Đặc biệt, Ban tổ chức đã trao huy chương vàng cho 3 vở xuất sắc gồm: vở Mưa đỏ của Nhà hát kịch Quân đội, diễn hoàng gia – Trường hợp Tống Thị Quyên của Hội Nghệ thuật biểu diễn Thăng Long – Hội Sân khấu Hà Nội (tác phẩm hợp tác giữa hai đơn vị sân khấu TP.HCM và Hà Nội) và vở diễn. Trinh nữ của Nhà hát Chèo Hà Nội.

4 huy chương bạc được trao cho các vở: Đêm trước ngày hoàng đạo của Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Sóng Việt; Hoa cúc trời của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Thuý Kiều – Một kiếp người của Nhà hát kịch Hà Nội và Bất tử với Thăng Long của Nhà hát Cải lương Việt Nam.

Nghệ sĩ Thoại Miêu xin không nhận HCV giải trẻ - Ảnh 3.

Ba vở được huy chương vàng – Ảnh: THÚY HIỀN

4 giải thưởng cho các cá nhân xuất sắc. Trong đó, riêng cuốn sách Mưa đỏ của Nhà hát kịch Quân đội đã mang về 3 giải thưởng cá nhân xuất sắc gồm: nhà văn Chu Lai – Tác giả xuất sắc nhất, NSND Lê Hùng đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất, họa sĩ Đặng Minh Tuấn đoạt giải Họa sĩ xuất sắc nhất. Nghệ sĩ Hoài Anh đoạt giải Biên đạo xuất sắc nhất (vở Nữ trung trinh).

Có những lỗi cơ bản

Tổng kết liên hoan, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam Trịnh Thúy Mùi đánh giá cao những tìm tòi, sáng tạo nghệ thuật hiệu quả của các tác giả, đạo diễn, các nhân tố sáng tạo và đội văn nghệ. nhạc sĩ.

Tuy nhiên, Trưởng ban giám khảo liên hoan Nguyễn Đăng Chương Bên cạnh việc ghi nhận sự cố gắng của các nghệ sĩ tham gia liên hoan, cũng chỉ ra nhiều nhược điểm như vở diễn còn sơ sài, đơn giản, thiếu tính thẩm mỹ về nội dung và cách thể hiện, kịch bản yếu, thậm chí còn mắc một số lỗi thô sơ như sử dụng khói tự ý lên sân khấu hoặc vi phạm luật bản quyền khi chọn nhạc cho vở diễn, diễn viên quên lời, sai lời thoại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *