Ngoài Propzy, Gaw Capital Partners còn đầu tư vào “proptech” nào?

Rate this post

Gaw Capital được cho là đã sớm để mắt đến proptechs châu Á với các khoản đầu tư đáng chú ý vào Beike và Propzy. Đặc biệt, Beike đã có một đợt IPO thành công trên sàn giao dịch chứng khoán New York vào tháng 8/2020.

Ngoài Propzy, Gaw Capital Partners còn đầu tư vào proptech nào?  - Ảnh 1.

Ngoài Propzy, Gaw Capital Partners còn đầu tư vào proptech nào? (Ảnh: Nikkei)

Như VietTimes đã đưa tin, Gaw Capital Partners (Gaw Capital) – quỹ đầu tư có trụ sở tại Hong Kong – đang tìm kiếm cơ hội mới trong lĩnh vực công nghệ bất động sản (proptech) tại Đông Nam Á.

“Chúng tôi đang tìm kiếm thêm một số cơ hội đầu tư trong lĩnh vực này,” tờ báo cho biết DealStreetAsia trích lời Herbin Koh, Giám đốc Đầu tư Mạo hiểm và Tăng trưởng tại Gaw Capital, cho biết.

Quỹ đầu tư này gần đây đã dẫn đầu vòng gọi vốn chuỗi C của 99 Group – một nền tảng bất động sản trực tuyến có trụ sở tại Singapore đang phát triển nhanh ở Đông Nam Á.

Được biết, 99 Group hiện đang vận hành 4 thương hiệu nền tảng bất động sản lớn trên khắp Singapore và Indonesia là 99.co, iproperty.com.sg, rumah123.comsrx.com.sg.

Cùng với đó, Gaw Capital được cho là sẽ rót thêm 17,4 triệu USD vào ID4 Holdings – một doanh nghiệp khác mà Giám đốc điều hành Tập đoàn 99 – ông Darius Cheung – là cổ đông duy nhất.

Trước đó, vào tháng 6/2020, Gaw Capital cũng đã tham gia vòng gọi vốn Series A của Propzy – một startup nổi tiếng trong lĩnh vực proptech tại Việt Nam.

Kể từ năm 2016, Gaw Capital – thông qua quỹ tư nhân – đã đầu tư hơn 450 triệu USD vào các công ty công nghệ liên quan đến bất động sản trên khắp châu Á.

Trước 99 Group và Propzy, một trong những thương vụ đáng chú ý nhất của Gaw Capital là đầu tư vào Beike – một nền tảng dịch vụ và giao dịch nhà ở trực tuyến và ngoại tuyến được tích hợp hàng đầu ở Trung Quốc – trong vòng gọi vốn Series D vào tháng 3 năm 2020.

Ngoài Propzy, Gaw Capital Partners còn đầu tư vào proptech nào?  - Ảnh 2.

Beike chính thức IPO thành công trên sàn chứng khoán New York vào tháng 8 năm 2020 (Ảnh: Gaw Capital)

Tổng giá trị giao dịch của Beike vào khoảng 2,13 tỷ nhân dân tệ vào năm 2019. Doanh thu của công ty đã tăng đáng kể 60,6% từ 28,6 tỷ nhân dân tệ năm 2018 lên 46,0 tỷ nhân dân tệ (tương đương 6,0 tỷ nhân dân tệ). 5 tỷ đô la) vào năm 2019.

Dựa trên bản cáo bạch, tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2020, nền tảng của Beike có hơn 265 thương hiệu môi giới bất động sản, hơn 42.000 cửa hàng tập trung vào cộng đồng và hơn 456.000 đại lý trên 103 thành phố kinh doanh. kinh tế sôi động ở Trung Quốc.

Đến tháng 8 năm 2020, Beike đã thực hiện thành công đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trên Sở Giao dịch Chứng khoán New York với mã chứng khoán “BEKE”.

Ngoài proptech, Gaw Capital còn có những khoản đầu tư đáng chú ý vào lĩnh vực trung tâm dữ liệu (Internet data center – viết tắt: IDC) – một tài sản hạ tầng quan trọng cho nền kinh tế số.

Vào tháng 6 năm 2022, quỹ đầu tư có trụ sở tại Hồng Kông này thông báo rằng họ đã hoàn thành khoản đầu tư vào dự án Trung tâm Dữ liệu Tiêu chuẩn Cấp 3, với các hoạt động trung lập của nhà cung cấp dịch vụ tại Singapore. Khu công nghệ cao Tp. HCM.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *