Ngôi sao ‘Ngoại vi’ So sánh Đa vũ trụ bí ẩn của Chương trình khoa học viễn tưởng với MCU

Rate this post

Flynne và Wilf từ The ngoại vi

Hình ảnh qua Amazon Prime Video

Không có tin tốt nào có thể xuất hiện từ Westworldsự hủy bỏ của đầu tuần này; không phải lo lắng, tuy nhiên; những người sáng tạo Lisa Joy và Jonathan Nolan không có tất cả trứng của họ trong Westworld rổ.

Đối với rổ khác đang chơi, không gì khác ngoài Thiết bị ngoại viloạt phim khoa học viễn tưởng mới nhất làm duyên cho Amazon Prime Video vừa phát hành tập thứ tư vào ngày hôm qua.

Lần đầu tiên được công bố bởi Joy và Nolan trở lại vào năm 2018, Thiết bị ngoại vi là tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của William Gibson. Với sự tham gia của Chloë Grace Moretz trong vai nhân vật chính Flynne Fisher, một game thủ tài năng sống trong tương lai không xa, bộ phim kể về hoàn cảnh của cô ấy khi cô ấy cố gắng giữ sợi dây mỏng manh của gia đình mình lại với nhau trong khi chống lại một tổ chức muốn cô ấy và cô ấy. gia đình chết.

Tất nhiên, đây sẽ không phải là một chương trình khoa học viễn tưởng của những năm 2020 mà không có các sắc thái đa vũ trụ, và Thiết bị ngoại vi giao hàng; khi Flynne khởi động ý thức của mình vào tương lai bằng một thiết bị ngoại vi thực tế ảo lạ mắt (và có thể là bất hợp pháp), cô đi sâu hơn vào bí ẩn của du hành thời gian và các thực tại thay thế khi nhiều rắc rối cá nhân tiếp tục xảy ra xung quanh cô.

Đối với một thành viên, đó là một sự mới mẻ mang sắc thái viễn tưởng thể loại mờ mịt một thời, hiện đang là điểm nhấn chính trong tâm trí người tiêu dùng phần lớn là do Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Trong một cuộc phỏng vấn với Gián điệp kỹ thuật sốJJ Feild, người đóng vai người đam mê khám phá lượng tử giàu có Lev Zubrov trong chương trình, đã so sánh Thiết bị ngoại viviệc xử lý ý tưởng về một đa vũ trụ với ý tưởng về magnum opus của Kevin Feige.

“Điều khác biệt về đa vũ trụ này là các đa vũ trụ lấy bối cảnh của Marvel là hoàn toàn viển vông. Có một cơ sở khoa học cho nó, như nó đã được. Nhưng những gì Gibson đã làm là: đây là lần đầu tiên bạn không cần phải học vật lý lượng tử để nói, ‘Ồ, điều đó có ý nghĩa’. “

Ông mở rộng thêm về việc xử lý như vậy đòi hỏi gì và giải thích cách các chi tiết tốt hơn về du hành thời gian hoạt động trong loạt phim.

“Bạn thực sự không thể tự du hành thời gian về mặt vật lý. Những gì bạn có thể làm là thông tin kỹ thuật số du hành thời gian. Bạn có thể gửi thông tin đó đến một thời điểm khác và họ có thể sử dụng nó và tận dụng nó. Đó là tiền đề của nó, và cách hoạt động của du hành thời gian cũng như nhiều lần và nhiều lần trong việc này. “

Tất nhiên, trong thế giới của thể loại tiểu thuyết và khoa học viễn tưởng, đặc biệt, chủ nghĩa hiện thực không hoàn toàn phù hợp với Feild, bản thân là một cựu chiến binh MCU nhờ vai trò của mình trong Captain America: The First Avenger, dường như nghĩ rằng nó là. Tuy nhiên, Thiết bị ngoại vi Chắc chắn không phải là không có giá trị của nó và nó sẽ tiếp tục cung cấp các tập đầy đủ giá trị vào mỗi thứ Sáu hàng tuần trên Amazon Prime Video cho đến khi kết thúc phần đầu tiên vào ngày 2 tháng 12. Phần thứ hai đã được phát triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *