Người đàn ông lớn tuổi nhất Nhật Bản qua đời ở tuổi 112

Rate this post

Theo báo MainichiUeda qua đời vào ngày 9 tháng 9 tại thành phố Nara, tỉnh Nara, nhưng thành phố không đưa ra thông báo cho đến ngày 13 tháng 9. Ueda sống trong một viện dưỡng lão tại đây trước khi qua đời.

Ueda sinh vào tháng 5 năm 1910. Sau khi ông qua đời, Bộ Y tế Nhật Bản sẽ công bố cụ ông hiện sống lâu nhất nước này vào ngày 16 tháng 9.

    Người đàn ông lớn tuổi nhất Nhật Bản qua đời ở tuổi 112 - Ảnh 1.

Ảnh của Mikizo Ueda năm 2019 – Ảnh: Mainichi

Nhật Bản là một trong những quốc gia có tuổi thọ cao nhất trên thế giới, và không có gì ngạc nhiên khi nhiều người sống lâu nhất thế giới là người Nhật Bản.

Kane Tanaka, 119 tuổi và được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người sống lâu nhất thế giới, đã qua đời vào ngày 19 tháng 4 năm 2022 tại tỉnh Fukuoka. Hiện người phụ nữ sống lâu nhất ở Nhật Bản là Fusa Tatsumi, 115 tuổi, đến từ tỉnh Osaka.

Ông Jiroemon Kimura, cũng là người Nhật Bản, là người sống lâu nhất được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận. Ông qua đời ở tuổi 116 vào tháng 6 năm 2013.

Người sống lâu nhất thế giới là Lucile Randon, một nữ tu người Pháp 118 tuổi. Cô ấy có COVID-19 nhưng đã vượt qua nó.

Dân số già cũng là một thách thức đối với chính phủ Nhật Bản. Năm ngoái, Nhật Bản báo cáo rằng số lượng người cao tuổi (trên 65 tuổi) ở nước này đang ở mức cao nhất mọi thời đại.

Tính đến tháng 9 năm 2021, số lượng người cao tuổi ở Nhật Bản là 36,4 triệu người, tăng 220.000 người so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ người cao tuổi trong cơ cấu dân số tăng 0,3%, lên mức kỷ lục 29,1%.

Để thực hiện các chính sách an sinh xã hội và đảm bảo nguồn lao động trong bối cảnh dân số giảm, Chính phủ Nhật Bản đang nỗ lực đảm bảo cơ hội việc làm cho những người cao tuổi có nguyện vọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *