Những phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính phổ biến nhất

4.4/5 - (5 votes)

Đối với dân chuyên về thiết kế hay các bạn trẻ yêu thích sự sáng tạo trong từng bức hình, thì việc chèn thêm chữ vào ảnh đã không còn là một khái niệm quá xa lạ nữa. Dưới đây là gợi ý một vài phần mềm chèn chữ nghệ thuật vào ảnh trên máy tính mà bạn nên thử qua!

Các phần mềm chèn chữ vào ảnh sẽ giúp người dùng phối hợp hình ảnh và chữ viết một cách nhanh chóng.

Những bức ảnh nghệ thuật với phần quotes được chèn lên một cách khéo léo đã giúp người thực hiện nó truyền được cảm hứng cho cộng đồng và thu hút nhiều lượt thích trên mạng xã hội.

Ngoài ra. để thực hiện một bức ảnh như vậy cũng khá dễ dàng nếu bạn chịu tìm hiểu cách sử dụng một số phần mềm chèn chữ nghệ thuật vào ảnh trên máy tính. Các phần mềm ấy có vô số bộ lọc ảnh, tính năng thiết kế sống động cùng font chữ nghệ thuật hết sức đẹp mắt.

Phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính
PhotoScape
Phần mềm PhotoScape giúp chèn chữ vào ảnh hiệu quả, ngoài ra còn hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh miễn phí với nhiều tính năng từ cơ bản đến nâng cao.

Phần mềm PhotoScape giúp chèn chữ vào ảnh hiệu quả, ngoài ra còn hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh miễn phí với nhiều tính năng từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó, phần mềm này còn được mệnh danh là một công cụ “nhỏ mà có võ”, hỗ trợ bạn tối đa trong việc cắt chỉnh sửa hình ảnh hay tạo ảnh động.

Hiện nay, giao diện của phần mềm PhotoScape được cải tiến với tích hợp chức năng tổ chức ảnh vô cùng hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp nhiều hình ảnh để tạo nên tấm hình mới đặc sắc hơn.

Ứng dụng tương thích trên hệ điều hành Android, iPhone và các phiên bản của hệ điều hành Windows.

Fotor
Phần mềm Fotor sẽ giúp người dùng chèn chữ vào ảnh cũng như hỗ trợ các tính năng chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp theo cách đơn giản nhất.

Phần mềm Fotor sẽ giúp người dùng chèn chữ vào ảnh nhanh chóng cũng như hỗ trợ các tính năng chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp theo cách đơn giản nhất. Theo đó, người dùng có thể thỏa sức tạo ra nhiều bức ảnh nghệ thuật với những hiệu ứng đẹp mắt, đặc biệt còn có tính năng chỉnh sửa ảnh hàng loạt rất tiện ích.

Ứng dụng tương thích trên hệ điều hành Android, iPhone và các phiên bản của hệ điều hành Windows.

Photoshop
Photoshop luôn được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực như: thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc, đồ họa, nhiếp ảnh,…

Là bậc thầy trong việc cung cấp công cụ chỉnh sửa hình ảnh đa dạng, nên phần mềm Photoshop luôn được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực như: thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc, đồ họa, nhiếp ảnh,…

Người dùng có thể thỏa sức chèn chữ vào ảnh theo phong cách nghệ thuật và chuyên nghiệp hơn hẳn so với các phần mềm chèn chữ vào ảnh nghiệp dư khác. Tuy nhiên, phần mềm Photoshop phải trả phí khi sử dụng, nếu không chỉ có thể dùng thử trong vòng 30 ngày.

Ứng dụng tương thích trên hệ điều hành Windows và hệ điều hành Mac.

Timetophoto
Phần mềm chèn chữ vào ảnh Timetophoto là ứng dụng giúp bạn chèn chữ, thêm nhãn dán đặc biệt hoặc chèn mốc thời gian lên ảnh.

Phần mềm chèn chữ vào ảnh Timetophoto là ứng dụng giúp bạn chèn chữ, thêm nhãn dán đặc biệt hoặc chèn mốc thời gian lên ảnh nhằm ghi lại sự kiện đặc biệt nào đó. Do đây là phần mềm có bản quyền nên người dùng sẽ phải mất phí sử dụng sau khi trải nghiệm thử trong 30 ngày.

Ứng dụng tương thích trên hệ điều hành Windows.

Ultimate Paint
Ultimate Paint là ứng dụng tích hợp nhiều công cụ tạo và chỉnh sửa hình ảnh khác nhau, bao gồm việc chèn chữ lên ảnh.

Phần mềm Ultimate Paint là ứng dụng tích hợp nhiều công cụ tạo và chỉnh sửa hình ảnh khác nhau, trong đó có cả công cụ chèn chữ vào ảnh chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ chuyển đổi định dạng file hàng loạt với các loại định dạng khá phong phú.

Phần mềm này sử dụng hoàn toàn miễn phí tương thích trên tất cả phiên bản của hệ điều hành Windows.

Công cụ chèn chữ vào ảnh online trên máy tính Pixlr Editor
Chèn chữ vào ảnh online trên máy tính thông qua phần mềm trực tuyến Pixlr Editor.

– Bước 1: Các bạn truy cập link sau để sử dụng công cụ Pixlr Editor: https://pixlr.com/editor/

Sau khi truy cập link, tại giao diện trang web sẽ có một số lựa chọn mở ảnh cần chèn chữ như sau:

Open image from computer: mở hình ảnh từ máy tính của bạn.

Open image from URL: mở hình ảnh bằng một đường link.

Open image from library: mở hình ảnh từ thư viện pixlr, facebook hoặc thư viện khác.

– Bước 2: Sau khi mở ảnh, các bạn chọn biểu tượng chữ A trên thanh công cụ rồi kích chuột lên bức ảnh. Một hộp thoại hiện ra, các bạn tiến hành nhập văn bản, chọn font chữ, cỡ chữ, kiểu chữ và màu chữ.

Tùy chỉnh xong thì nhấn OK.

– Bước 3: Khi đã hoàn tất việc chèn chữ, các bạn chọn File > Save để lưu ảnh về máy tính.

– Bước 4: Đợi hộp thoại Save hiện lên, các bạn đặt tên ảnh, chọn định dạng ảnh, chất lượng ảnh và nhấn OK.

– Bước 5: Chọn thư mục lưu ảnh và nhấn Save.

Lưu ý về cách chèn chữ vào ảnh trên máy tính
Chọn màu chữ và tùy chỉnh font chữ
Có rất nhiều font chữ để người dùng lựa chọn trong các ứng dụng chèn chữ vào ảnh trên máy tính.

Có rất nhiều font chữ để người dùng lựa chọn trong các ứng dụng chèn chữ vào ảnh trên máy tính hoặc các phần mềm chèn chữ vào ảnh online trên máy tính, từ loại chữ có chân lớn và đậm cho đến các font viết tay uốn lượn độc đáo. Tất cả các font đều có mẫu cho bạn xem trước ngay tại cửa sổ chọn font, đồng thời cũng hỗ trợ tải thêm các font nghệ thuật khác thông qua một kho dữ liệu bên ngoài dành riêng cho các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh.

Thêm nữa, chỉ cần vài cú nhấp chuột là bạn có thể tùy chỉnh màu, căn chỉnh khoảng cách của chữ sao cho nghệ thuật nhất!

Làm nổi bật chữ viết trên ảnh bằng cách làm mờ hình nền
Làm nổi bật chữ viết trên ảnh bằng cách làm mờ hình nền bên dưới.

Có rất nhiều cách để làm cho chữ viết nổi bật trên ảnh như tăng cỡ chữ hoặc dùng những gam màu nóng và tương phản. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể làm giảm sự nổi bật của ảnh bằng cách làm mờ nhẹ hoặc làm nó trở nên trong suốt nhằm khiến phần chữ được chèn vào ảnh trở nên bắt mắt hơn.

Viết chữ trong phần không gian âm bản
Cách tốt nhất để chèn chữ lên ảnh một cách nổi bật là đặt chữ ở một vị trí tự nhiên nhất có thể.

Cách tốt nhất để chèn chữ lên ảnh một cách nổi bật là đặt chữ ở một vị trí tự nhiên và giúp cho bức ảnh trở nên hoàn chỉnh. Thử viết trong phần không gian âm của ảnh: đó là những vùng mở rộng với ít chi tiết hoặc ít biến đổi, chẳng hạn như đường chân trời, vùng màu lì hoặc khu rừng chẳng hạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *