Người sắt’ là hiện thân của nỗi lo về HIV/AIDS những năm 1980

Rate this post

Một cơ hội tuyệt vời khác để ghi nhớ cảnh tinh ranh máy khoan điện.

Tetsuo

Bởi Meg Shields · Xuất bản vào ngày 15 tháng 11 năm 2022

Chào mừng bạn đến với The Queue – sự phân tâm hàng ngày của bạn đối với nội dung video được tuyển chọn có nguồn gốc từ khắp nơi trên web. Hôm nay, chúng ta đang xem một video tự luận về bộ phim Tetsuo: The Iron Man đã thu hút sự lo lắng của những năm 1980 như thế nào.


Khi bạn bắt gặp một danh sách “những bộ phim kinh dị nhất”, sẽ luôn có những bộ phim tái phạm. Và không có danh sách “Cái quái gì tôi vừa xem” Letterboxd hoàn chỉnh nếu không có bộ phim năm 1989 của Shinya Tsukamoto Tetsuo: Người Sắt.

Mục đầu tiên trong những gì cuối cùng sẽ trở thành một bộ ba, Tetsuo: Người sắt có xu hướng là một trong những bộ phim có hình ảnh trước nó. Ý tôi là: trong thời đại chụp ảnh màn hình trên internet này, nhiều khả năng bạn sẽ bị trí tưởng tượng của mình thu hút bởi những cái nhìn thoáng qua tĩnh về kiệt tác của Tsukamoto trước khi bạn ngồi xuống xem bộ phim thực tế. (Không có gì Sai lầm Nhân tiện, với phương pháp khám phá này – và nếu có, năng lượng từ tính tỏa ra từ những hình ảnh đen trắng này về kim loại xoắn là công lao của Tsukamoto).

Tetsuo: Người Sắt bắt đầu với một người tôn sùng kim loại chạy trốn vào ban đêm khi anh ta phát điên vì vết thương mảnh đạn đầy giòi. Anh ta bị tấn công bởi một doanh nhân và bạn gái của anh ta, người đã lặng lẽ vứt xác. Chẳng mấy chốc, doanh nhân thấy tâm trí và da thịt của chính mình bị xoắn lại với quang sai kim loại…

Phim của Tsukamoto là một văn bản phong phú, và giống như hầu hết các bộ phim, không chỉ đại diện cho một điều cụ thể: những mô tả về sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng cũng giống như một lời bình luận về sự phát triển không thể đoán trước của bối cảnh công nghệ vì đây là một trong những bài tập lớn nhất của điện ảnh trong cảm giác quá tải.

Và với tinh thần đó, đoạn video sau đây đã kéo theo một sợi dây khác: cuộc thẩm vấn không mấy tinh tế của bộ phim về một trong những mối lo lắng chính của những năm 1980: đại dịch HIV/AIDS.

Xem “Tetsuo: The Iron Man – Ghi lại những lo lắng của thập niên 1980”


Ai làm nó?

Bài luận video này về các chủ đề lo lắng của thập niên 1980 Tetsuo: Người Sắt là bởi Bạn Đã Xem Phim. nhà văn Vương quốc Anh Oliver Bagshaw sản xuất kênh, tạo các bài luận video về nhiều loại phim, từ thể loại đình đám đến kinh điển của lịch sử điện ảnh. Bạn có thể đăng ký kênh YouTube của họ nơi đây.

Nhiều video như thế này

Chủ đề liên quan: Kinh dị, Xếp hàng

Meg Shields là cậu bé nông dân khiêm tốn trong mơ của bạn và là cộng tác viên cấp cao tại Film School Rejects. Cô ấy hiện đang điều hành ba chuyên mục tại FSR: The Queue, How’d They Do That?, và Horrorscope. Cô ấy cũng là người phụ trách One Perfect Shot và là một nhà văn tự do cho thuê. Có thể tìm thấy Meg la hét về ‘Excalibur’ của John Boorman trên Twitter tại đây: @TheWorstNun. (Cô ấy/Cô ấy).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *