nhà Fabelman

Rate this post

★★★★

Mỗi anh hùng đều có một câu chuyện gốc và trong The Fabelmans, khán giả được xem Steven Spielberg, người được cho là anh hùng của điện ảnh Mỹ, chia sẻ về câu chuyện của chính mình. Trong câu chuyện bán tự truyện này được viết bởi Tony Kushner đáng kinh ngạc (Câu chuyện phía Tây), chúng ta trải nghiệm câu chuyện về tuổi mới lớn của Spielberg ở vùng ngoại ô vào giữa thế kỷ 20. Steven – nhân vật Sammy trong phim – được đưa đi xem The Greatest Show on Earth, và trí tưởng tượng của anh được khơi dậy. Niềm đam mê nhận ra rằng sự sáng tạo bùng cháy trong anh trở nên sống động khi anh xem bộ phim, và khoảnh khắc đó cho anh biết về toàn bộ tương lai của mình. Anh ấy đã gây ấn tượng với gia đình, bạn bè, hàng xóm và thậm chí cả Hội Hướng đạo sinh khi anh ấy tạo ra những bộ phim gia đình trên máy ảnh 8 mm. Những bộ phim thô sơ của anh ấy thể hiện lời hứa thực sự, và người mẹ hy sinh quên mình của anh ấy và cả gia đình hiểu rằng anh ấy là một thần đồng thực sự với những món quà thực sự cần được chia sẻ.

Giống như một Spielberg trẻ tuổi, đội ngũ sáng tạo của anh ấy có năng khiếu khi anh ấy hợp tác với một tập hợp các cộng tác viên lâu năm, đặc biệt là bản nhạc hấp dẫn của John Williams (Indiana Jones và Cuộc thập tự chinh cuối cùng). Đây là bộ phim thứ 29 của họ cùng nhau. Nhà quay phim Janusz Kamiński (Bản danh sách của Schindler) đưa khán giả đến vùng ngoại ô một cách trực quan, và có một vài cái gật đầu với những người mê điện ảnh ở cuối phim. Cindy Tolan sắp xếp các mảnh ghép của câu đố tuyển diễn viên lại với nhau và tập hợp một nhóm diễn viên đáng kinh ngạc.

Michelle Williams (Manchester by the Sea) luôn xuất sắc, và cô ấy đảm nhận vai Mitzi, mẹ của Sammy Fabelman, người đã từ bỏ ước mơ trở thành nghệ sĩ dương cầm hòa nhạc để chăm sóc con cái. Đó là một vai đầy thịt, và Michelle đưa nhân vật vào cuộc hành trình từ cô đơn đến hoang vắng để có thể được đề cử Oscar. Gabriel LaBelle (American Gigolo) trong vai Sammy kinh ngạc trong từng trải nghiệm điện ảnh, và khán giả có thể nhìn thấy trái tim của nhà làm phim trẻ qua đôi mắt của anh. Cha của Sammy, Burt, do Paul Dano (Người Dơi) thủ vai, và vai diễn kỹ sư của ông, người sẽ tiếp tục giúp tạo ra chiếc máy tính cá nhân đầu tiên là một điểm nổi bật. Làm tròn dàn diễn viên chính là người bạn thân nhất của Burt, Benny (Seth Rogan). Rogan mang đến sự nhạy cảm và hấp dẫn cho vai diễn đến mức có thể đáng để xem bộ phim chỉ vì diễn xuất của anh ấy.

Bởi vì Spielberg coi bộ phim như món hàng quý giá và không cắt bớt một từ nào, nên thời lượng của phim kéo dài khoảng hai tiếng rưỡi. Nhưng nó được dàn dựng tốt và quay đẹp, và có lẽ sau 75 năm chú ý đến câu chuyện của người khác, đã đến lúc khán giả ngồi lại và trải nghiệm của riêng mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *