Nhà nghèo, bố là bộ đội bệnh nặng, con đầu bị mù, con thứ 2 bị ung thư xương.

Rate this post

Chàng trai 18 tuổi làm chỗ dựa cho mẹ và các anh chị, chăm sóc bố và anh trai ốm nặng.

Hoàn cảnh của vợ chồng bà Nguyễn Thị Cúc, 53 tuổi, quê ở Hà Tĩnh có lẽ không còn xa lạ với nhiều người dân huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Chồng là bệnh binh nặng 81%, hiện đang điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng người tâm thần tỉnh Nghệ An; Người con thứ nhất do ảnh hưởng của di sản cha đi bộ đội nên bị mù một mắt, thoát vị đĩa đệm, nay đã ngoài 30 tuổi nhưng chưa lập gia đình, không có việc làm; con trai thứ hai làm công tác hậu cần trong quân đội, lấy vợ được 5 năm nhưng hoàn cảnh cũng không khá hơn, nay không có con; con trai thứ ba vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên anh vào Nam đi làm thêm; Chỉ có Trần Đức Dương có lẽ là niềm tự hào lớn nhất của bố mẹ, là điểm tựa của hai đứa con thơ dại đang tuổi ăn tuổi học.

Sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn nhưng Trần Đức Dương hiểu hoàn cảnh gia đình, thương bố mẹ nên rất chăm chỉ học tập và nhiều năm liền là học sinh giỏi của lớp. Sau mỗi buổi học, Dương phụ giúp bố, mẹ công việc đồng áng, cơm nước cho các em và cả những công việc khó khăn mà bố anh không thể gánh nổi với mẹ vì sức khỏe của mình. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng anh em Dương luôn động viên mẹ và bố vượt qua, chăm chỉ học tập với ước mơ “thoát nghèo”.

“Ung thư xương” là sự kiện lớn nhất đối với một chàng trai trẻ 18 tuổi

Nhưng khó khăn đối với gia đình bà Cúc càng thêm nặng khi tháng 6/2021 Dương bị đau chân, đi khập khiễng mấy ngày liền, đi lại rất khó khăn. Lên bệnh viện Việt Đức khám, cả nhà nghe tin Dương bị ung thư xương, được phẫu thuật ghép xương đùi với chi phí khoảng 180 triệu đồng. Đây là một con số quá lớn đối với gia đình tôi lúc bấy giờ, càng buồn hơn khi tương lai của cậu bé 18 tuổi đang bấp bênh hơn bao giờ hết ……

Khoảng 1 năm trở lại đây, cứ ngỡ sức khỏe của mình đã ổn, nhưng đến tháng 5/2022, cháu Dương lại có biểu hiện đau nhức tại vị trí ghép xương đùi trước đó, gia đình đưa cháu lên bệnh viện tuyến tỉnh khám, bác sĩ chẩn đoán bệnh tái phát và chuyển tuyến lên bệnh viện K. điều trị. Hiện tôi đang hóa trị và sắp tới sẽ phẫu thuật. Chi phí cho ca phẫu thuật dự kiến ​​khoảng 300 triệu đồng và sau đó tiếp tục điều trị ước tính khoảng 12 đợt hóa trị. Chi phí mỗi đợt hóa trị trên 20 triệu đồng do hầu hết thuốc điều trị không nằm trong danh mục bảo hiểm.

Vốn vay quá nhiều, gia đình tiếp tục phải lo cho ca phẫu thuật tốn 300 triệu đồng

Những con số cứ quẩn quanh trong đầu chị Cúc suốt những ngày chăm con ở bệnh viện, nợ cũ đã quá nhiều, giờ số tiền chuẩn bị mổ và điều trị tiếp theo là một con số không tưởng đối với gia đình. Người mẹ ấy đêm nào cũng rơm rớm nước mắt, thương con và số phận của mình. Nhưng khó khăn cuối cùng cũng có ngày, chị vừa vay được 50 triệu để lo cho Dương thì không may bị gia đình lừa.

Khoảnh khắc người mẹ khuỵu xuống khóc bên người con trai cả khi mất đi số tiền cuối cùng để ở lại điều trị bệnh cho Dương, mọi cảm xúc của người mẹ như mất đi tia hy vọng cuối cùng khiến nhiều người không khỏi xúc động. con mắt. Giọng nghẹn ngào, chị trút hết những tâm sự của mình với những người bệnh và người thân của họ dù không hề thân quen.

Đôi vai gầy guộc, run lên từng hồi của người phụ nữ chia sẻ: “Hoàn cảnh gia đình tôi khó diễn tả bằng hai từ, có lẽ đó là nỗi vất vả mà tôi phải gánh, kinh tế gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào đồng lương thương binh ít ỏi của anh và Công việc đồng áng, gia đình đã vay hơn 400 triệu, giờ phải lo tiền phẫu thuật, cũng số tiền đó, cô thực sự không còn hy vọng gì nữa, nhiều lúc không muốn nghĩ và muốn bỏ cuộc, nhưng sau này chị có chồng thương binh, 2 con bệnh tật, 2 cháu đi học, 2 cháu chưa ổn định giờ biết bấu víu vào đâu ……… ”

Trong căn phòng trọ vỏn vẹn vài mét vuông, hai mẹ con đùm bọc nhau duy trì cuộc sống bằng bữa cơm từ thiện, không biết tương lai sẽ đi về đâu …

Bệnh viện K kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm và bạn đọc cả nước đối với trường hợp bệnh nhân Trần Đức Dương, mã số 18.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về tài khoản của anh trai ruột Dương: Trần Đức Tuệ, STK: 6999912071993 (Ngân hàng MB).

Mong rằng đôi chân của cô sẽ vững vàng để cùng mẹ chăm lo cho gia đình và cùng Dương sống những tháng ngày đẹp nhất của tuổi trẻ.

Điện thoại của Trần Đức Tuệ: 0375219679.

Địa chỉ: Nam Mới – Cương Gián – Nghi Xuân – Hà Tĩnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *