Nhiếp ảnh gia kể về bức ảnh cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth II

Rate this post

Nhiếp ảnh gia kể về bức ảnh cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth II - Ảnh 1.

Bức ảnh Nữ hoàng Elizabeth II tại cuộc gặp với tân Thủ tướng Anh Liz Truss chỉ hai ngày trước khi Nữ hoàng qua đời được chụp bởi nữ nhiếp ảnh gia Jane Barlow – Ảnh: DAILYMAIL

Theo báo Thư hàng ngàynhiếp ảnh gia Jane Barlow là người đã chụp bức ảnh cuối cùng về Nữ hoàng Elizabeth II khi Nữ hoàng gặp tân Thủ tướng – bà Liz Truss tại lâu đài Balmoral vào ngày 6/9, chỉ hai ngày trước khi bà qua đời.

Nhiếp ảnh gia Barlow được hãng thông tấn PA cử đến lâu đài Balmoral (Scotland) để chụp ảnhKhoảnh khắc Nữ hoàng Elizabeth gặp lãnh đạo Đảng Bảo thủ Liz Truss.

“Đó là một đặc ân và vinh dự khi được chụp ảnh cho Nữ hoàng,” Barlow nói.

Nhiếp ảnh gia Barlow kể lại rằng ngay khi bước vào phòng, Nữ hoàng đã mỉm cười thật tươi, di chuyển về vị trí của mình và ngồi xuống. Bà Barlow đã chụp một vài bức ảnh và trò chuyện ngắn với Nữ hoàng trong khi chờ Thủ tướng mới Liz Truss đến.

Nhiếp ảnh gia cũng cho biết thêm: “Nữ hoàng trông yếu đi nhiều khi tôi chụp ảnh cho cô ấy vào mùa hè”.

Trong số những bức ảnh mà Barlow chụp hôm đó, bức ảnh để lại nhiều cảm xúc nhất cho nữ nhiếp ảnh gia là bức cô chụp Nữ hoàng một mình.

“Nữ hoàng không tạo dáng gì cả. Chỉ là một bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp tự nhiên của cô ấy. Nữ hoàng chỉ nhìn thẳng vào máy ảnh và nở một nụ cười thật tươi. Và giờ đây bức ảnh này quý giá hơn bao giờ hết vì đây là bức ảnh cuối cùng của Nữ hoàng ”, nhiếp ảnh gia Barlow cho biết.

Fergus Mutch, ứng cử viên của Đảng Quốc gia Scotland (SNP) trong cuộc bầu cử Quốc hội Scotland năm 2021 đã bày tỏ sự kính trọng đối với nhiếp ảnh gia Jane Barlow trong một bài đăng trên Twitter về bức ảnh cuối cùng được chụp. Nữ hoàng Elizabeth.

Nữ hoàng Elizabeth đã qua đời vào chiều 8/9 (giờ địa phương) một cách thanh thản ở tuổi 96, sau khi bà thực hiện nhiệm vụ cuối cùng là bổ nhiệm Liz Truss làm Thủ tướng mới của Vương quốc Anh.

Nhiếp ảnh gia kể về bức ảnh cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth II - Ảnh 2.

Khoảnh khắc Nữ hoàng Elizabeth II gặp Liz Truss (tân Thủ tướng Anh) ngày 6/9 tại lâu đài Balmoral – Ảnh: ĐỘC LẬP

Nhiếp ảnh gia kể về bức ảnh cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth II - Ảnh 3.

Chân dung Jane Barlow, nữ nhiếp ảnh gia có 15 năm kinh nghiệm chụp ảnh các thành viên Hoàng gia Anh cũng như các chính trị gia – Ảnh: DAILYMAIL

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *