Nhiếp ảnh gia trẻ tuổi với mong muốn quảng bá hình ảnh quê hương ra thế giới

Rate this post

Cao Nguyên Vũ (bìa phải) giới thiệu tác phẩm đoạt giải tại Vương quốc Anh Ảnh do tác giả cung cấp

Cao Nguyên Vũ theo học ngành quản trị du lịch và khách sạn tại Thụy Sĩ, sau đó về làm việc tại TP.HCM vài năm rồi về quê làm quản lý tại một công ty dược ở Quảng Ngãi. Nói về lý do đến với nhiếp ảnh, Nguyên Vũ chia sẻ: “Mình muốn tập hợp tất cả những hình ảnh đẹp của quê hương mình và quảng bá đến cộng đồng không chỉ trong và ngoài nước. Qua đó, lưu giữ những nét đẹp cho thế hệ sau, bởi vẻ đẹp của thiên nhiên dễ bị tàn phá chỉ bằng một cơn bão hay sự tàn phá của con người, cảnh đẹp ấy sẽ mất đi vĩnh viễn, chỉ còn trong ký ức hoài cổ. và thông qua hình ảnh.

Ấn tượng lớn đối với Nguyên Vũ là bãi biển Quảng Ngãi quá đẹp. Với hơn 130 km đường biển hoang sơ là lợi thế lớn mà không phải địa phương nào trên đất nước Việt Nam cũng có được. “Tôi yêu biển, vì biển gắn liền với tuổi thơ tôi và nhiều kỷ niệm đẹp. Tôi hy vọng những việc làm và việc làm của mình sẽ góp phần làm nên công việc của chàng hoàng tử đang đánh thức nàng công chúa biển ngủ quên Quảng Ngãi ”, Nguyên Vũ bộc bạch.

Hầu hết các tác phẩm anh đoạt giải đều liên quan đến biển. Nổi bật như: Giải thưởng People’s Choice Photo of Drone of 35award 2021, Giải Nhất chủ đề “Trên biển” của Cuộc thi ảnh Đại dương do Liên hợp quốc tài trợ; Huy chương vàng PSA 2020; Monovisions 2021 ảnh du lịch đen trắng; Giải khuyến khích máy bay không người lái thế giới 2020; Giải khuyến khích tại cuộc thi ảnh “Chăm sóc lan tỏa – Chia sẻ tầm nhìn đa dạng văn hóa” do UNESCO tổ chức; Giải nhất chủ đề “Trừu tượng” tại cuộc thi ảnh môi trường Colorado (Mỹ); Ảnh hàng đầu du “Nhiếp ảnh gia du lịch của năm” lịch thế giới năm 2021 tại Vương quốc Anh… Mới đây, Nguyên Vũ là tác giả của bộ ảnh Ma trận tàu đánh cá đã giành được giải thưởng danh giá ở hạng mục “Màu sắc” của Cuộc thi Nhiếp ảnh HIPA (Hamdan). Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế). Đây là giải thưởng nhiếp ảnh ra đời từ năm 2011, do Thái tử Hamdan Bin Mohammed Bin Rashid Al Maktoum của Dubai chủ trì, nhằm tôn vinh các nhiếp ảnh gia trên thế giới. Giải thưởng trị giá 400.000 USD hàng năm, trong đó giải nhất của ông Vũ trị giá 15.000 USD.

“Trong thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục quảng bá Quảng Ngãi thông qua nhiếp ảnh phong cảnh. Tích lũy thêm kiến ​​thức về thể loại chân dung để sáng tác theo thể loại này. Tôi có cơ hội đi từ thiện nhiều nơi ở vùng núi cao Quảng Ngãi hay lăn lộn vào các làng nghề để trải nghiệm, chính con người ở những nơi đó sẽ là nguồn cảm hứng sáng tác cho tôi. Sức lan tỏa của nhiếp ảnh là rất lớn, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch. Một bức ảnh đẹp có thể truyền cảm hứng và thu hút những người thích trải nghiệm việc phải xách ba lô lên đường ”, Nguyên Vũ chia sẻ.

NHƯ MỘT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *