Nhiệt phản bác toàn bộ lý thuyết của Michael Mann về thể loại phim

Rate this post

Trong một Cuộc phỏng vấn năm 2017 với LA Weekly, Mann đã được hỏi trực tiếp về việc liệu anh ta có so sánh động lực giữa thám tử và tội phạm với động lực giữa đạo diễn và nhân vật của họ hay không, đề cập đến quan điểm triết học của anh ta về thể loại này. Anh ấy trả lời:

“Tôi có một giả thuyết, có lẽ không có lý do gì, về lý do tại sao có quá nhiều nội dung thể loại trên các phương tiện truyền thông – nghĩa là câu chuyện cảnh sát, câu chuyện tội phạm, rất nhiều điều đó. Đó là do bản chất của phương tiện. Các thám tử phát hiện làm những gì biên kịch và đạo diễn làm ngược lại: Chúng ta có ý tưởng cho một nhân vật, và nhân vật của chúng ta có nguồn gốc do chúng ta tạo ra. . Và rồi những hoạt động đó đều có hậu quả và để lại những ảnh hưởng nhất định. “

Mann không cần phải hoàn toàn bịa ra nguồn gốc của các nhân vật của mình, mà thay vào đó, lấy cảm hứng trực tiếp từ thám tử Chicago Chuck Adamson và cựu tù nhân Alcatraz trở thành tên trộm tài ba Neil McCauley. Mann đã mô tả Adamson như một “kẻ săn mồi” được tóm tắt tốt nhất bằng câu nói của Hanna, “Tất cả những gì tôi là tôi sẽ theo đuổi.” Từ McCauley thực sự, Mann đã mượn sự “chuyên nghiệp” mà chính Adamson gán cho tên tội phạm nghề nghiệp. Cả hai thực sự gặp mặt trực tiếp tại một nhà hàng vào năm 1964, trong đó Adamson nói, “Bạn nhận ra rằng một ngày nào đó bạn sẽ bị hạ điểm, và tôi sẽ ở đó.” Lần gặp nhau tiếp theo, sau một vụ cướp tiệm tạp hóa, Adamson đã cướp đi mạng sống của McCauley.

Mặc dù “Heat” có cơ sở trong lịch sử, Mann cho biết anh ấy đã mất khá nhiều thời gian để quyết định nó sẽ kết thúc tương tự như câu chuyện có thật. Chỉ sau đó, anh ấy mới có thể bắt đầu thiết kế ngược bộ phim của mình từ các sự kiện có thật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *