Nhiều công ty chứng khoán lạc quan cho rằng thị trường sẽ có nhịp phục hồi kỹ thuật trong tuần tới

Rate this post

Một tuần giao dịch với nhiều biến động của thị trường đã trôi qua với những diễn biến tiêu cực trên toàn thế giới. Thị trường Việt Nam cũng không ngoại lệ. VN-Index có 4 phiên giảm liên tiếp, trong đó có phiên giảm khoảng cách ở phiên thứ hai.

Kết thúc tuần giao dịch, VN-Index giảm 71,27 điểm (-5,9%) xuống 1.132,11 điểm, HNX-Index giảm 14,19 điểm (-5,4%) xuống 250,25 điểm. Giá trị giao dịch trên sàn HOSE tăng 12,8% so với tuần trước lên 68,277 tỷ đồng, tương ứng khối lượng giao dịch tăng 18,1% lên 2,841 triệu cổ phiếu cho thấy áp lực bán mạnh đầu tuần nhưng cũng cho thấy lực cầu bắt đáy. phiên cuối tuần vẫn tương đối tốt với thanh khoản gia tăng trong phiên cuối tuần.

VnEconomy giới thiệu nhận định của công ty chứng khoán trong tuần giao dịch đến ngày 3-7 / 10.

Quán tính phục hồi vẫn còn trong phiên đầu tuần

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Dự báo trong phiên tới, thị trường có thể duy trì quán tính phục hồi trong phiên sáng để VN-Index kiểm định ngưỡng kháng cự MA 5 tại 1145 điểm. Sau đó, lực bán có thể tăng trở lại, tạo ra sự giằng co trong phiên chiều. Nếu VN-Index không thể đóng cửa trên MA 5, chỉ số có thể giảm điểm và cần thêm vài phiên nữa để tìm điểm cân bằng ngắn hạn với hỗ trợ tại 1100-1120 điểm.

Nếu VN-Index sớm vượt qua ngưỡng kháng cự MA 5 hoặc sau khi hoàn thành điểm cân bằng, chỉ số có thể sẽ phục hồi mạnh hơn sau đó, hướng tới kháng cự MA 10 là quanh 1170 điểm.

Thị trường sẽ hồi phục trong 1-2 phiên tới

(Công ty cổ phần chứng khoán Yuanta)

Thị trường có thể tiếp tục giảm điểm và chỉ số VN-Index có thể hướng về mốc 1.100 điểm trong phiên tới. Đồng thời, chỉ báo định lượng của chúng tôi đã rơi sâu vào cùng trạng thái quá bán và gần mức đáy của tháng 3/2020, nên khả năng thị trường sẽ có những nhịp hồi phục kỹ thuật, tuy nhiên dòng tiền suy yếu nên nhịp hồi phục khó có thể kéo dài.

Bên cạnh đó, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn đang nằm trong vùng bi quan quá mức nên khả năng thị trường sẽ xuất hiện một đợt điều chỉnh giảm trong một vài phiên tới. Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý rằng thị trường vẫn chưa về điểm cân bằng nên rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn là GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn có thể đứng ngoài thị trường và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp ở mức 25-30% danh mục. Đồng thời, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư cũng nên hạn chế bán ra vì thị trường có thể sớm chứng kiến ​​sự phục hồi trong 1-2 phiên tới.

Sự thoái lui kỹ thuật kéo dài 3-5 phiên

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng)

Theo quan điểm kỹ thuật, VN Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch gia tăng trên bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền có dấu hiệu cải thiện. Không những vậy, chỉ số hình thành cây nến rút với bóng nến dài từ ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.100 điểm, cùng với chỉ báo RSI có dấu hiệu phục hồi từ vùng quá bán 23 cho thấy áp lực giảm đã hạ nhiệt. .

Tuy nhiên, chỉ số vẫn chịu áp lực của đường MA5 cùng với các tia MA 5, 10, 20 phân kỳ nghịch cho thấy xu hướng chính vẫn là giảm điểm. Do đó, đợt tăng gần đây có thể chỉ nằm trong nhịp thoái lui kỹ thuật kéo dài 3-5 phiên, với ngưỡng kháng cự mục tiêu quanh 1.145-1.150 điểm (đáy tháng 7).

Đối với sàn Hà Nội, HNX Index có diễn biến tương tự. Chỉ số cũng tăng điểm trở lại với cây nến rút và đóng cửa trên mốc tâm lý 250 điểm, cùng với chỉ báo RSI có dấu hiệu phục hồi từ vùng quá bán 18 cho thấy chỉ số có cơ hội tăng điểm. phục hồi kỹ thuật tại vùng hỗ trợ hiện tại, với ngưỡng kháng cự quanh 262 điểm (đáy cũ tháng 6). Nhìn chung, thị trường chỉ có thể hồi phục kỹ thuật sau phiên tăng điểm ngày 30 tháng 9. Do đó, nhà đầu tư nên tận dụng nhịp hồi để đưa danh mục trở lại tỷ trọng an toàn.

Quán tính giảm vẫn tiếp tục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán VCBS)

Sáng 30/9, Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tỷ giá bán USD tại Sở giao dịch NHNN từ 23.700 đồng / USD lên 23.925 đồng / USD. Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã tăng tỷ giá này thêm 905 đồng, tương ứng mức tăng 3,9%. Trong một thời gian ngắn, sau khi tăng lãi suất điều hành, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục sử dụng công cụ tỷ giá cho thấy áp lực lớn vẫn được duy trì với các chỉ số về ổn định kinh tế vĩ mô. Với tình hình xung đột chính trị thế giới tiếp tục leo thang, rủi ro hệ thống ngày càng gia tăng, nhiều khả năng thị trường tài chính sẽ tiếp tục quá trình định giá lại.

VN-Index trải qua một tuần giảm điểm mạnh, xuyên thủng vùng hỗ trợ đáy tháng 7 và kết thúc tuần ở mức 1132,11. Dưới góc nhìn kỹ thuật, VN-Index chạm ngưỡng 1100, tương đương Fibonacci mở rộng 0.5, bật trở lại tạo nến xanh tăng.

Tuy nhiên, các chỉ báo vẫn diễn biến tiêu cực và chưa có dấu hiệu tạo đáy đầu tiên và cây nến xanh cuối tuần vẫn chưa vượt qua 1/2 thân nến đỏ của phiên trước. Do đó, không loại trừ phiên tăng điểm cuối tuần chỉ là phiên phục hồi kỹ thuật và quán tính giảm điểm vẫn có thể tiếp diễn. Nhà đầu tư tiếp tục kiên nhẫn chờ thị trường xuất hiện tín hiệu cân bằng, không vội bắt đáy, mua đuổi cổ phiếu để quản lý rủi ro trong ngắn hạn.

Ngắn hạn vẫn chưa thoát khỏi xu hướng giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SHS)

VN-Index hồi phục với thanh khoản đột biến sau khi rơi qua vùng hỗ trợ 1.110 điểm được hình thành bởi các đường MA trung và dài hạn trước áp lực bán mạnh trong phiên đóng cửa của NAV. Như vậy, đến cuối tháng 9/2022, chỉ số này ở mức 1.132,11 điểm, giảm mạnh -11,59% so với tháng 8/2022 và giảm -5,47% trong quý III / 2022 so với quý II / 2022.

Tháng 9/2022, thị trường chịu nhiều áp lực từ việc FED tăng mạnh lãi suất, Ngân hàng Nhà nước cũng tăng lãi suất điều hành thêm 1%, các quỹ ETF chịu áp lực rút vốn ròng khi lợi suất trái phiếu tăng 1%. Chứng khoán các nước tăng … Điều này khiến nhiều mã cơ bản tốt chịu áp lực bán mạnh về các vùng hỗ trợ tăng trưởng dài hạn.

Xét về dài hạn, thị trường vẫn đang được định giá thấp hơn so với bình quân 5 năm gần đây. Tuy nhiên, ngắn hạn và trung hạn vẫn chưa thoát khỏi xu hướng giảm. Do đó, nhà đầu tư có tỷ trọng hợp lý, quản trị rủi ro ngắn hạn tốt có thể xây dựng danh mục cổ phiếu tốt ở những ngành có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai để theo dõi và có kế hoạch giải ngân khi thị trường sẵn sàng. thị trường chung ổn định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *