Nhìn thấy cái này ngoài đường hãy nhanh chóng mang về nhà trồng, đó là “báu vật” trồng hoa

Rate this post


Nhiều “bảo bối” bán hoa có thể nhặt được trên phố, nếu bỏ qua thì thật phí.

Ngày càng có nhiều người thích trồng hoa, một phần để trang trí không gian sống, một phần giúp mọi người thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa lạ.

Giờ đây, trồng hoa không cần phải trồng vào chậu hay ra hàng quán mua phân bón cây mà bạn có thể thu gom những thứ bỏ đi ngoài đường để trồng hoa. Đó là những thứ rác thải trên đường phố như chai nhựa, quả tùng, cát, rêu,… Nếu biết sử dụng đúng cách, nó sẽ trở thành bảo bối để trồng hoa, giúp cây xanh tốt, hoa nở.

1. Chai nhựa

Nhìn thấy cái này trên đường nhanh chóng mang nó về nhà, nó là một

Trước hết, có thể dùng chai nhựa làm lọ cắm hoa, thay vì phải mua lọ hoa ngoài chợ. Trồng hoa trong chai nhựa cũng giúp thúc đẩy quá trình ra rễ. Khi cắt cành, bạn có thể cho cành hoa vào chai nhựa, đổ một ít nước vào, cây sẽ nhanh ra rễ hơn vài lần.

2. Nón thông

Mùa thu sẽ rơi rất nhiều quả tùng. Nếu thấy quả thông, bạn có thể nhặt và mang về nhà. Sau khi làm khô và khử trùng, nó có thể được sử dụng để trồng hoa.

Thêm nó vào đất có thể giúp điều chỉnh độ pH của đất, làm cho nó có tính axit. Đồng thời, nó còn giúp tăng khả năng thoát nước và độ thoáng khí của đất, có lợi cho sự phát triển của hầu hết các loại hoa, cây cảnh như đỗ quyên, sơn thù du, hoa trà, hoa lan. cái chết…

3. Phân giun

Nhìn thấy thứ này trên đường hãy nhanh chóng mang nó về nhà, đó là một

Sau một trận mưa lớn, trên mặt đất sẽ xuất hiện nhiều hạt đất nhỏ, đó là phân trùn quế, là chất thải của trùn. Loại phân này rất giàu chất dinh dưỡng, bổ sung vào đất có thể cải thiện độ phì nhiêu của đất và làm cho đất tơi xốp, thoáng khí.

Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cây, giúp cây phát triển khỏe hơn, ít bị thối rễ. Vì vậy, đây cũng là một kho tàng để trồng hoa.

4. Rêu

Rêu dễ mọc ở những nơi ẩm thấp và tối tăm. Đặc biệt là vào mùa xuân và mùa hè, nó xuất hiện phổ biến hơn. Bạn có thể nhặt rêu bỏ vào những chậu nhỏ xinh, trông cũng rất đẹp mắt.

Nó cũng được sử dụng như một tấm thảm bảo vệ cho cây và hoa. Đặt chúng dưới gốc cây có thể giữ nước cho cây. Chăm sóc rêu rất đơn giản, bạn chỉ cần phun nước thường xuyên và không nên phơi nắng.

5. Cát

Nhìn thấy cái này trên đường nhanh chóng mang nó về nhà, nó là một

Nếu bạn tìm thấy cát trên đường phố, bạn có thể mang một ít về nhà và trộn với đất. Điều này có thể làm tăng khả năng thoát nước và độ thoáng cho đất, giúp rễ hoa phát triển mạnh hơn, tránh cho rễ hoa bị thối rữa.

Ngoài những điều trên, trong cuộc sống còn có rất nhiều vật dụng khác có thể sử dụng để trồng hoa không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn giúp việc trồng hoa trở nên dễ dàng hơn.

Ví dụ như vỏ trứng, nó rất giàu phốt pho và canxi. Vỏ trứng gà sau khi rửa sạch được phơi khô, xay mịn rồi cho vào đất để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây, giúp cành lá xum xuê, xanh tươi hơn.

Có cả nước vo gạo. Nước vo gạo sau khi lên men rất giàu các nguyên tố đạm, lân và kali, không chỉ có tác dụng thúc đẩy sinh trưởng của cây mà còn thúc đẩy sự phân hóa mầm hoa, tăng số lượng hoa nở, kéo dài thời gian ra hoa. hoa. Do đó, bạn có thể dùng nước vo gạo lên men để tưới cây.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/thay-thu-nay-ngoai-duong-mau-dem-ve-nha-do-chinh-la-bao-bo …

3 cây may mắn trồng một lần vừa có quả vừa có view đẹp

Theo dân gian, cây “quả” tượng trưng cho sự viên mãn, đủ đầy.

Ngôi nhà có một khu vườn

Theo Hào Phi (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *