Nhóm nghệ sĩ G39 trổ tài ‘bữa tiệc nghệ thuật’ cùng công chúng đón Tết Trung thu | Văn hóa

Rate this post

Nhân dịp Tết Trung thu 2022, họa sĩ Lê Thiết Cương và các nghệ sĩ thân thiết đã tổ chức triển lãm mỹ thuật mang tên “Thu 6.0” triển lãm tranh với chủ đề mùa thu và Lễ hội trung thu.

Triển lãm quy tụ tác phẩm của 6 họa sĩ gồm: Hoàng Phương Liên, Phương Bình, Nguyễn Hồng Phương, Phạm Trần Quân, Nguyễn Quốc Thắng và Lê Thiết Cương.

Công chúng sẽ được thưởng thức những bức tranh đầy màu sắc vẽ trên báo cũ của Nguyễn Quốc Thắng mô tả những màn rước đèn tưng bừng, những bình hoa sặc sỡ trên tranh sơn dầu của Hồng Phượng, tranh khỏa thân của Phương Bình, mặt nạ dao rựa của Hoàng Phương Liên trong khi Lê Thiết Cương mang đến triển lãm tranh. với phong cách tối giản đặc trưng, ​​tái hiện màn rước đèn đêm Trăng …

[Nhóm họa sỹ G39 tái ngộ công chúng bằng loạt tranh vẽ gà]

Như thường lệ, triển lãm của các họa sĩ dịp này còn có sự tham gia của các em nhỏ với các tác phẩm gồm tranh và mặt nạ.

Nhom hoa hau G39 'nghe thuat' khong he co hinh anh 1Triển lãm do họa sĩ Lê Thiết Cương khởi xướng và phụ trách. (Ảnh: NVCC)

Chia sẻ về triển lãm, họa sĩ Lê Thiết Cương cho biết: “Tết Trung thu không chỉ dành riêng cho trẻ em, với người lớn, Tết Trung thu còn là Tết đoàn viên, sum họp.

Giải thích về ý nghĩa tên triển lãm, ông Cường cho biết 6.0 thể hiện số lượng nghệ sĩ tham gia và cũng đánh dấu tuổi 60 của cá nhân ông.

Chia sẻ với phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus, họa sĩ Phạm Trần Quân cho biết anh có 3 bức tranh “góp vui” cho triển lãm. Tất cả phảng phất mùa thu và phố phường Hà Nội, hai chủ đề mà họa sĩ lấy cảm hứng nhiều nhất.

“Triển lãm là hoạt động thường niên của nhóm G39 (bởi nghệ sĩ Lê Thiết Cương Sự thành lập). Năm nay cũng vậy, chỉ có điều chúng tôi có nó tại một câu lạc bộ trong khu vực khu phố cổ và kết hợp với âm nhạc. Khi chọn địa điểm này, chúng tôi xác định sẽ đưa tranh đến gần hơn với công chúng, tạo trải nghiệm mới hơn là trưng bày tại các bảo tàng hay phòng tranh ”, họa sĩ Phạm Trần Quân cho biết.

“Thu 6.0” không chỉ là một cuộc triển lãm mà còn là một cuộc đối thoại giữa hội họa và âm nhạc. Vào buổi tối, công chúng yêu nghệ thuật còn được thưởng thức nhạc rock cổ điển, rock ballad và jazz với sự tham gia của các ban nhạc nổi tiếng như Wild Horse, White Eagle, Free Birds…

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 16/9 tại Purple Blues Bar, 35 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Một số tác phẩm trong triển lãm:

Nhóm hoa G39 bay 'nghe đến rụng rời' nói chung đừng quên cho anh ấy xem 2Triển lãm bao gồm các bức tranh và mặt nạ. (Ảnh: Minh Thư / Vietnam +)
Nhóm G39 hoa khôi 'nghe đến rụng rời', đừng quên khoe 3 anh nhéTác phẩm của Hoàng Phương Liên. (Ảnh: Minh Thư / Vietnam +)
G39 nhom hoa bay 'cho den khi nghe thua' tai don Trung Thu hinh anh 4Tranh của họa sĩ Lê Thiết Cương. (Ảnh: Minh Thư / Vietnam +)
Hoa khôi nhóm G39 'thả thính' và không quên khoe anh 5Tranh của họa sĩ Nguyễn Hồng Phương. (Ảnh: Minh Thư / Vietnam +)
Hoa hau nhóm G39 'nghe thuat tai' chung kien nhung hinh xam lon 6Tranh ‘Tết Trung thu’ của họa sĩ Nguyễn Quốc Thắng. (Ảnh: Minh Thư / Vietnam +)
G39 nhom hoa bay 'cho den khi nghe thua' tai don Trung Thu hinh anh 7Tác phẩm của Phạm Trần Quân. (Ảnh: Minh Thư / Vietnam +)
G39 nhom hoa bay 'cho den khi nghe thua' tren san khau Trung Thu hinh anh 8Tác phẩm ‘Buổi sáng mùa thu’ của Phương Bình. (Ảnh: Minh Thư / Vietnam +)

Minh Thu (Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *