Những bức tranh tường nghệ thuật kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

Rate this post

Bức tường thực tế ảo tập trung vào tê tê thường được tiêu thụ rất nhiều ở Việt Nam

Đây là những bức tranh tường sử dụng công nghệ AR (Thực tế tăng cường) đầu tiên tại Việt Nam, và thông qua hình thức nhắn tin mới này, CHANGE và WildAid muốn thu hút sự chú ý đặc biệt. từ công chúng đến những thông điệp về bảo vệ động vật hoang dã mà tổ chức muốn truyền tải, từ đó kêu gọi cộng đồng cùng hành động để bảo vệ động vật hoang dã.

“Bring Them Back” (tên tiếng Việt: Đường về nơi hoang dã) là một dự án nghệ thuật đường phố được thực hiện trên những bức tường khổ lớn kết hợp công nghệ AR. Việt Nam là quốc gia thứ hai được WildAid lựa chọn để thực hiện dự án thú vị này, sau dự án đầu tiên ở Hồng Kông. Với công nghệ AR, khi người xem dùng điện thoại thông minh quét mã QR trên tranh sẽ thấy các loài động vật hoang dã từ các bức tranh tường “bước ra” một cách sống động thông qua các phương tiện tương tác. Dự án này nhằm khơi dậy và nuôi dưỡng tình yêu động vật hoang dã, đồng thời nâng cao nhận thức cộng đồng về vai trò của các loài động vật hoang dã trong hệ sinh thái.

Bức tường có mã QR giúp mọi người trải nghiệm việc nhìn thấy các loài hoang dã chui ra khỏi bức tường nhờ AR. Công nghệ

Trong giai đoạn đầu, “Mang họ trở lại” đã hoàn thành 2 bức tranh tường tại TP.HCM, bao gồm Về vùng hoang dã tại lầu 5, TTTM SC VivoCity, Quận 7 và hình Những người bảo vệ hoang dã tại đường Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, quận 1. Cả hai bức tranh đều do họa sĩ Bùi Ngọc Trang (nghệ danh Trang Suby) vẽ.

Theo báo cáo, Việt Nam đứng thứ 16 trên thế giới về đa dạng sinh học, nhưng cũng là điểm nóng về tiêu thụ và trung chuyển động vật hoang dã và các sản phẩm từ động vật hoang dã, với nhiều loài. nguy cấp đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng.

Thanh niên dùng điện thoại quét mã QR bằng Facebook hoặc Instagram để xem các loài nguy cấp quý hiếm

“Với số lượng 4 loài tê giác, voi, hổ và tê tê đang sụt giảm nghiêm trọng trên toàn cầu như hiện nay, các thế hệ tương lai đang dần bị“ tước đoạt ”cơ hội được chứng kiến ​​tất cả các loài này một cách tự nhiên. trong môi trường hoang dã. Đó là một trong những lý do chính mà chúng tôi thực hiện chiến dịch “Mang họ trở lại” này. Một phần của dự án muốn tạo cơ hội cho cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam được nhìn thấy các loài hoang dã quý hiếm thông qua công nghệ AR, phần khác chúng tôi muốn phản ánh về tình trạng suy giảm các loài động vật hoang dã đang cực kỳ đáng báo động ngay tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng, khi cộng đồng được truyền cảm hứng và hiểu biết hơn, họ sẽ chung tay cùng chúng tôi bảo vệ động vật hoang dã ”, ông Trần Hiền – Giám đốc Truyền thông tại CHANGE cho biết.

Toàn cảnh bức tường thực tế ảo ứng dụng công nghệ AR tại đường Mai Thị Lựu, TP.

Ngoài việc giới thiệu hai bức tranh tường, dự án “Mang chúng trở lại” cũng ra mắt trang web https://bringthemback.org.vn, cung cấp thông tin tổng quan về dự án và thông tin khoa học và bảo tồn trên các địa điểm này. các loài động vật hoang dã. Tại website, người dùng có thể xem tranh tường nghệ thuật, trải nghiệm công nghệ AR trên laptop ngay tại nhà, tham gia các trò chơi tìm hiểu về các loài động vật thú vị và bổ ích. Trang web cũng cung cấp số điện thoại đường dây nóng và biểu mẫu trực tuyến cho phép người dùng báo cáo các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến động vật hoang dã.

Để làm cho thông điệp bảo tồn được biết đến, dự án sắp tới cũng sẽ khởi động một triển lãm nghệ thuật kết hợp thông tin về các loài hoang dã, tập trung chủ yếu vào bốn loài có nguy cơ tuyệt chủng: hổ, tê tê giác, tê tê và voi. Ngoài ra, những bức tranh tường bằng công nghệ AR cũng sẽ được CHANGE và WildAid mang đến các tỉnh thành khác của Việt Nam vào năm 2022.

TRANG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *