Những Nơi Tham Quan Ở Solothurn Thụy Sĩ

Rate this post

Solothurn là một thành phố nhỏ quyến rũ trên sông Aare, nơi kết hợp những nét tinh túy nhất của văn hóa Đức, Pháp và Ý để làm hài lòng du khách. Bởi vì nó từng là nơi ở của các đại sứ của nhà vua Pháp từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 18, Solothurn được gọi là “Thị trấn Đại sứ”.

Thành phố cổ cấm xe hơi này nổi bật nhờ các công trình kiến ​​trúc Baroque và Phục hưng ấn tượng cùng nhiều địa điểm tôn giáo. Ngoài ra, hãy biến nó thành một địa điểm tuyệt vời để đi bộ xung quanh và ngắm nhìn những cảnh quan tuyệt đẹp như quảng cáo khiêu dâm. Một trong những ví dụ điển hình nhất về kiến ​​trúc Baroque của Thụy Sĩ có thể được tìm thấy trong các tòa nhà bình dị của Solothurn.

Nhà thờ thánh Ursus

Nhà thờ St. Urson, được xây dựng dưới ánh sáng “Đá cẩm thạch Solothurn,” được coi là công trình kiến ​​trúc thời kỳ đầu của chủ nghĩa cổ điển quan trọng nhất ở Thụy Sĩ. Nhà thờ cũng được coi là một kiệt tác “thần tiên”. Ba, một cầu thang lớn mười một bậc dẫn đến thánh đường. Nó có mười một quả chuông và cao gấp sáu lần mười một mét.

Theo kế hoạch của Gaetano Matteo Pisoni của Ascona, tòa nhà hoàn toàn mới thứ ba được xây dựng từ năm 1762 đến năm 1773 và kéo dài đúng 11 năm. Trong giai đoạn sau, cháu trai của ông là Paolo Antonio Pisoni giám sát việc xây dựng. Đằng sau những lỗ âm thanh lớn là mười một chiếc chuông do xưởng đúc Kaiser ở Solothurn chế tạo từ năm 1764 đến năm 1768. Bàn thờ cao hình quan tài của Carlo Luca Pozzi

Tầng trệt của tòa tháp là nơi cất giữ kho báu của thánh đường. Bí tích Hornbach, Đức Trinh Nữ Maria và Hộ tống Solothurn bức tượng, và một bản thảo được viết trong tu viện Reichenau vào khoảng năm 983 là một trong những kho báu lớn của nhà thờ. Solothurn’s St. Urs

trên mét

Nhà thờ Dòng Tên Solothurn

Một trong những ví dụ điển hình nhất về kiến ​​trúc baroque của Thụy Sĩ được cho là Nhà thờ Dòng Tên. Nó được xây dựng từ năm 1680 đến 1689 theo nguyên tắc của các nhà xây dựng bậc thầy Vorarlberg. Nó có vữa đáng kinh ngạc theo phong cách Ý và được thiết kế như một không gian baroque duy nhất. Nó được mô tả trên bàn thờ cao bằng gỗ cẩm thạch.

Nổi tiếng, Tình dục ở Solothurn

là một nơi nổi tiếng. Ngày nay, Burristurm được biết đến với cái tên Kulturm và tạo thành một phần không thể thiếu trong bối cảnh văn hóa Solothurn ở bốn cấp độ linh hoạt về mặt không gian với các sự kiện khác nhau.

Tháp vẹo Solothurn

Một đơn đặt hàng chuyên biệt đã được đặt với một thợ xây bậc thầy Solothurn nổi tiếng. Anh ta được cho là xây dựng tòa tháp phía tây của công sự ngoại thành. Anh ta phải phụ trách phòng bảo vệ và có thể chịu được lũ lụt của Aare.

Người thợ xây khó chịu vì công việc mộc được giao cho một thợ mộc trẻ tuổi. Bởi vì anh ấy có quan hệ với con gái mình, nhưng anh ấy không muốn nói với cô ấy về chuyện này. Một ý tưởng khác nảy ra trong đầu anh ta là làm thế nào để chọc tức chàng trai trẻ.

Vì vậy, tòa tháp theo kế hoạch đã được xây dựng sao cho nó có năm góc không bằng nhau. Ông hứa sẽ trao cho người thợ thủ công con gái ông ngay khi hoàn thành. Nhiệm vụ đặt ra cho anh ta những thách thức. Ông bắt đầu xây dựng để đảm bảo rằng việc xây dựng được hoàn thành đúng thời hạn, mặc dù kế hoạch vẫn cần được hoàn thành.

Phần kết luận

Đi bộ trong thành phố truyền thống: trong chuyến tham quan này, bạn sẽ tìm hiểu về quá khứ hỗn loạn của Solothurn và nhận thông tin có giá trị về các tòa nhà lịch sử của khu phố cổ.

Tham gia cùng hướng dẫn viên khi họ đưa bạn qua những con hẻm đẹp như tranh vẽ, những quảng trường tráng lệ và vô số địa danh. Đi dạo quanh khu phố cổ nổi tiếng hấp dẫn và chiêm ngưỡng những địa danh ấn tượng như Nhà của Chúa St. Urson, Nhà thờ Dòng Tên hay quảng trường chợ với tháp chuông thời gian.

Hãy để quá khứ và hiện tại của Solothurn cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết. Bạn sẽ được truyền cảm hứng từ những câu chuyện, giai thoại hài hước và những yếu tố góp phần tạo nên sự quyến rũ hiện tại của thành phố baroque đẹp nhất Thụy Sĩ.

Đối với những người mù hoặc có thể bị khiếm thị, một chuyến tham quan có hướng dẫn viên đến khu phố cổ cũng có sẵn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *