Những thói quen phổ biến của 4 người giàu nhất thế giới

Rate this post

Tom Corley là một kế toán, nhà lập kế hoạch tài chính và là tác giả của “Con nhà giàu: Cách nuôi dạy con cái chúng ta hạnh phúc và thành công trong cuộc sống” và “Thói quen giàu có: Thói quen thành công hàng ngày của những người giàu có”.

Năm 2004, Corley thực hiện một nghiên cứu “Thói quen giàu có” kéo dài 5 năm để tìm hiểu xem những người giàu nhất thế giới nghĩ gì về tiền của họ. Kết quả nghiên cứu cho thấy 225 triệu phú mà Corley phỏng vấn đều thuộc 4 nhóm người sau:

Người tiết kiệm – Nhà đầu tư: Dù công việc hàng ngày của họ là gì, họ luôn coi việc tiết kiệm và đầu tư là một phần của thói quen hàng ngày. Họ không ngừng suy nghĩ về những cách thông minh để phát triển vận may của mình.

Những người muốn thăng tiến trong công ty: Những người thích thăng tiến thường làm việc cho một công ty lớn và dành toàn bộ thời gian, sức lực để leo lên các vị trí chủ chốt của công ty cho đến khi lên được vị trí điều hành cấp cao với mức lương cực cao. cao.

Người có tay nghề cao: Họ là những người giỏi nhất trong chuyên môn của họ và được trả lương cao hơn những người bình thường vì kiến ​​thức và chuyên môn của chính họ. Tất nhiên, họ chắc chắn đã được học chính quy với bằng cấp xuất sắc.

Người mơ mộng: Những người thuộc nhóm này đều đang theo đuổi ước mơ như khởi nghiệp, trở thành diễn viên, nhạc sĩ thành công hay tác giả có sách bán chạy nhất thế giới. Những người mơ mộng thích những gì họ làm để kiếm sống.

Những thói quen chung của 4 nhóm người giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

Một trong những thói quen phổ biến của những người giàu nhất thế giới là tiết kiệm và đầu tư tiền tiết kiệm của họ. Ảnh: Getty Images.

Nhóm nhà đầu tư tiết kiệm thường đòi hỏi ít rủi ro nhất, ít nhất là so với việc theo đuổi giấc mơ kinh doanh hoặc đam mê nghệ thuật. Tuy nhiên, 88% triệu phú được Corley phỏng vấn nói rằng tiết kiệm là một yếu tố quan trọng trong thành công tài chính lâu dài của họ.

Theo nghiên cứu “Thói quen giàu có”, trung bình một triệu phú phải mất từ ​​12 đến 32 năm để tích lũy tài sản ròng từ 3-7 triệu đô la. Để làm được điều đó, họ thường có 3 thói quen phổ biến sau:

Tự động tiết kiệm 20% tổng lương

Trong nghiên cứu của Corley, nhóm các nhà đầu tư tiết kiệm thường xuyên bỏ ít nhất 20% tiền lương mỗi kỳ vào tài khoản tiết kiệm. Nhiều người đã thiết lập các lệnh tự động cho việc này. Thông thường, họ trích 10% tiền lương của mình vào tài khoản hưu trí do công ty lập cho họ, và 10% còn lại được tự động chuyển vào một tài khoản tiết kiệm riêng. Sau đó, mỗi tháng một lần, nhóm nhà đầu tư tiết kiệm chuyển số tiền tương đương 10% của tài khoản tiết kiệm hàng tháng vào tài khoản đầu tư.

Nếu tiết kiệm 20% tổng lương của bạn lúc này là quá cao, bạn có thể khấu trừ một phần nhỏ hơn nhưng đều đặn. Chỉ khi đó, bạn mới có thể đạt được mục tiêu tài chính cho tương lai.

Thường xuyên đầu tư một phần của tài khoản tiết kiệm

Khi nhóm nhà đầu tư tiết kiệm liên tục đầu tư tiền tiết kiệm, khối tài sản của họ sẽ tăng lên theo thời gian. Lúc đầu, lãi kép là không đáng kể. Nhưng sau 10 năm, họ bắt đầu tích lũy được một lượng của cải đáng kể. Trong những năm cuối cùng làm việc trước khi nghỉ hưu, tài sản của nhà đầu tư tiết kiệm đã tăng lên mức trung bình 3,3 triệu đô la.

Các triệu phú theo đuổi ước mơ và khởi nghiệp lại không thể đầu tư tiền tiết kiệm của họ, đặc biệt là trong giai đoạn đầu khi họ theo đuổi ước mơ của mình. Bất kỳ khoản tiết kiệm nào họ có sẽ được sử dụng làm vốn lưu động để theo đuổi ước mơ của họ. Tuy nhiên, điều thú vị là khi hầu hết những người này đạt được thành công với dòng tiền luôn có sẵn, họ ngay lập tức đầu tư thu nhập của mình.

Cực kỳ tiết kiệm

Theo nghiên cứu của Corley, một trong những mẫu số chung của các triệu phú tự thân trong nhóm nhà đầu tư tiết kiệm, người quảng bá công ty và chuyên nghiệp là họ rất tiết kiệm. Đối với những triệu phú này, tiết kiệm bắt đầu ngay khi họ nhận được khoản lương đầu tiên. Đối với những người mơ ước, tiết kiệm bắt đầu khi ước mơ của họ tạo ra dòng tiền đủ để giúp họ tiết kiệm và đầu tư.

Đức tính tiết kiệm đòi hỏi ba yếu tố:

Nhận thức: Bạn phải nhận thức được cách bạn tiêu tiền của mình.

Tập trung vào chất lượng: Bạn phải chi tiền của mình cho các sản phẩm và dịch vụ chất lượng.

Mặc cả khi mua sắm: Bạn cần chi tiêu ít nhất có thể bằng cách tìm mua với giá thấp nhất.

Tuy nhiên, chỉ tiết kiệm sẽ không khiến bạn trở nên giàu có. Nó chỉ là một mảnh ghép trong rất nhiều mảnh ghép của câu đố “Thói quen người giàu”. Nhưng tích lũy từ nhỏ đến lớn. Bạn càng tiết kiệm, bạn càng có nhiều tiền để đầu tư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *