NSND Thu Hiền ở tuổi 70 vẫn miệt mài đi diễn, “bao nhiêu trả bấy nhiêu”

Rate this post

NSND Thu Hiền được coi là tượng đài của dòng nhạc trữ tình cách mạng mang âm hưởng dân ca Việt Nam. Ca khúc của bà vang lên từ thời đất nước còn chiến tranh và tiếp tục mang lại nhiều cảm xúc cho người nghe hàng chục năm sau khi hòa bình lập lại.

Ở tuổi 70, NSND Thu Hiền vẫn tích cực chạy show. Chia sẽ với VTC Newsnữ nghệ sĩ tiết lộ, cô khá bận rộn khi được mời tham gia nhiều chương trình nghệ thuật ở các vùng miền.

Cô kể lại: “Tôi vừa có chuyến công tác dài ngày tại Hà Nội, sau đó tham gia chương trình về người lính với chủ đề ‘Bài ca không quên’ ‘tại nghĩa trang Trường Sơn, Quảng Trị. Ngày 2/9, tôi thực hiện một chương trình nhân dịp Quốc khánh. Ngày ở Đồng Nai, sau đó vào ngày 15/9, tôi sẽ có chuyến lưu diễn tại Pháp cho các đại sứ quán. Nói chung, lịch trình khá dày, nhưng tôi cảm thấy rất vui khi được hát. “

NSND Thu Hiền ở tuổi 70 vẫn miệt mài đi diễn,

Ở tuổi 70, NSND Thu Hiền vẫn miệt mài đi diễn khắp nơi.

Vẫn chăm chỉ đi hát dù đã xế chiều nhưng nữ NSND cho biết sức khỏe vẫn cho phép. Mục đích đi hát ở tuổi này của NSND Thu Hiền không phải để kiếm tiền mà là để vui và được cống hiến: “Tôi rất vinh dự khi vẫn được Nhà nước cử đi biểu diễn. Tôi không đặt nặng vấn đề tiền bạc vì chỉ cần đi diễn cho vui. Ngày xưa đi hát không có tiền nên giờ tôi không có tiền.” ‘Không có thời gian để làm giàu. Đối với tôi, vẫn có thể đi hát ở tuổi này đã là một may mắn, vì vậy tôi có thể trả bao nhiêu tùy thích. “

Nữ nghệ sĩ cũng cho biết thời gian qua cô gặp một số vấn đề về sức khỏe như tim đập nhanh, mất ngủ nên càng phải chú ý hơn. “Đôi khi tôi cũng cảm thấy mệt mỏi, nhưng đó là quy luật của tuổi tác. Quan trọng là bạn vẫn phải biết cách giữ gìn sức khỏe”. cô ấy nói.

NSND Thu Hiền ở tuổi 70 vẫn miệt mài đi diễn,

Nữ nghệ sĩ hạnh phúc khi còn đủ sức khỏe để cống hiến cho nghệ thuật.

NSND Thu Hiền đang sống cùng chồng tại một chung cư ở TP.HCM. Các con không sống cùng vợ chồng bà nhưng vẫn thường xuyên về thăm, chăm sóc cha mẹ. Nữ nghệ sĩ cho biết, cô yêu chồng vì anh là người giản dị, hiểu chuyện và chia sẻ. Ngoài tình nghĩa vợ chồng, giữa họ còn có tình bạn thân thiết.

Cô rất vui vì từ trước đến nay, chồng luôn tôn trọng công việc của cô. Chính vì vậy ở tuổi 70, bà vẫn thoải mái biểu diễn mà không cần phải đắn đo, lo lắng.

“Chồng tôi hơn tôi 12 tuổi, nay đã nghỉ hưu nên chỉ ở nhà nên rất thông cảm cho vợ, khi tôi đi diễn cũng có người ở nhà chăm sóc. Khi tôi về thì hai vợ sẽ lo cho anh ấy. Vợ chồng tâm sự với nhau, vợ chồng ở nhà nhìn nhau nhiều khi buồn lắm. Thế nên nếu còn khỏe thì cố gắng lên ”. nữ nghệ sĩ tâm sự.

NSND Thu Hiền ở tuổi 70 vẫn miệt mài làm việc,

Bà cho biết hai vợ chồng không buồn vì khi nào rảnh rỗi thì về thăm con cháu vài ngày.

Khi không có lịch diễn, một ngày thường của NSND Thu Hiền diễn ra rất bình thường. Cô kể lại: “Buổi sáng tôi sẽ đạp xe rồi về nhà tắm rửa, ăn sáng và xem thời sự. Tôi luôn có thói quen xem tin tức buổi sáng, sau đó sẽ dọn dẹp nhà cửa, may vá. Buổi chiều, tôi luôn dành. thời gian nghe nhạc của thế hệ trẻ.

Tôi muốn nghe nhạc của đàn em, đàn chị để rút kinh nghiệm cho bản thân và không bị già. Thỉnh thoảng các em mang vài bài nhạc trẻ đang hot, tôi cũng nghe cho vui, nhưng chủ yếu là tôi chỉ nghe nhạc dân ca quê hương. Tôi phải nói rằng thế hệ hiện tại hát rất hay ”.

Hỏi NSND Thu Hiền có còn muốn hát cho đến khi không còn đứng trên sân khấu được nữa không, nữ nghệ sĩ cho biết dù âm nhạc đã ngấm vào xương nhưng cô vẫn biết khi nào nên dừng lại: “Tôi đi hát đã 60 năm và niềm đam mê nghệ thuật sẽ cháy mãi, không bao giờ tắt. Tuy nhiên, sức khỏe vẫn là điều quan trọng.

Có thể khi thu âm tôi có thể cố gắng nhưng khi hát trực tiếp trên sân khấu thì tôi không thể. Không chỉ nguy hiểm mà còn làm mất hình ảnh của mình. Khi đã bước lên sân khấu, bản thân tôi phải tự tin với sức khỏe và giọng hát của mình. Dù yêu thích nghệ thuật đến đâu, tôi nghĩ nếu sức khỏe không còn cho phép thì phải dừng lại ”.

NSND Thu Hiền ở tuổi 70 vẫn miệt mài đi diễn,

Hơn 60 năm theo nghề ca sĩ, NSND Thu Hiền vẫn tràn đầy ngọn lửa yêu nghề, đang từng ngày bồi đắp những lớp tài năng cho nền âm nhạc nước nhà.

“Khi còn trẻ, chúng tôi chỉ biết hát hết mình, hát cho bằng được trái tim mình mà không màng đến bất cứ điều gì. Nhưng càng hát lâu, tôi càng nhận ra rằng mình cần phải biết giữ gìn sức khỏe. Hiện tại, dù tôi có đam mê thì dù có đam mê đến đâu cũng có lúc phải chùng chân, có show trả lương rất cao nhưng tôi không nhận vì cảm thấy không đủ sức khỏe, ở tuổi này thì tôi biết. làm sao để cân bằng giữa đam mê và sức khỏe. Tôi chỉ mong có sức khỏe để đi hát, có sức khỏe để đi diễn. Đó là niềm hạnh phúc nhất của một người nghệ sĩ như tôi “. nữ NSND tâm sự.

NSND Thu Hiền sinh năm 1952 nổi tiếng với những ca khúc dân ca cách mạng, trữ tình. Yêu thích âm nhạc và nghệ thuật từ nhỏ, NSND Thu Hiền đã chạm ngõ nghệ thuật với ca hát từ khi mới 10 tuổi. Cô lớn lên cùng những năm tháng chiến tranh, tiếng hát của cô vang lên từ miền Bắc đến miền Trung, trên những chiến trường ác liệt.

Trong thời gian cống hiến, bà đã hát nhiều ca khúc về quê hương đất nước, những bài hát ca ngợi Bác Hồ, về những năm tháng lịch sử đấu tranh của dân tộc.

Tung Nguyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *