Nữ biên kịch quyết tâm cải tạo căn hộ 60m thành không gian sống thoáng sáng, trang trí bằng những vật dụng nhỏ độc đáo.

Rate this post

Nhà biên kịch trẻ Tiêu Trường đang sống trong một căn hộ cũ rộng 60m² ở Trùng Khánh, Trung Quốc. Tuy nhiên, thiết kế cổ lọ luôn khiến cô cảm thấy gò bó, khó chịu. Do tính chất công việc phải tập trung nhiều giờ cũng như phải lưu trữ tài liệu sách báo lớn nên chị đã quyết định tiến hành cải tạo căn hộ nhỏ của mình.

Nữ biên kịch quyết tâm cải tạo căn hộ rộng 60m² thành không gian sống thoáng sáng, trang trí bằng những vật dụng nhỏ độc đáo - Ảnh 1.

Nhà biên kịch trẻ quyết định cải tạo căn hộ cũ để có không gian sống thoải mái hơn.

Để không gian sống không bị gò bó, bức tường ngăn đã được phá bỏ, thông các phòng với nhau. Cô cũng chú ý đến nguồn ánh sáng tự nhiên để căn hộ luôn sáng sủa. Bên cạnh đó, cô cũng không quên sử dụng những món đồ sưu tầm nhỏ mà mình yêu thích để trang trí cho không gian sống của mình thêm phần hấp dẫn.

Nữ biên kịch quyết tâm cải tạo căn hộ 60m² thành không gian sống thoáng sáng, trang trí bằng những vật dụng nhỏ độc đáo - Ảnh 2.

Không gian thoáng và sáng của căn hộ sau khi được cải tạo.

Ngay khi mở cánh cửa, căn hộ là một không gian thoáng đãng với thiết kế tiện lợi. Vào nhà thay giày, cởi áo khoác, treo vào tủ. Tiếp theo là chọn một cuốn sách từ kệ gỗ bên cạnh, bạn có thể thoải mái ngồi trên ghế sofa để thưởng thức.

Nữ biên kịch quyết tâm cải tạo căn hộ 60m² thành không gian sống thoáng sáng, trang trí bằng những vật dụng nhỏ độc đáo - Ảnh 3.

Không gian phòng khách được thiết kế khoa học, thuận tiện cho người sử dụng.

Nữ biên kịch quyết tâm cải tạo căn hộ 60m² thành không gian sống thoáng sáng, trang trí bằng những vật dụng nhỏ độc đáo - Ảnh 4.
Nhà biên kịch quyết tâm cải tạo căn hộ 60m² thành không gian sống thoáng sáng, trang trí bằng những vật dụng nhỏ độc đáo - Ảnh 5.

Sau khi về nhà thay giày, cởi áo khoác treo vào tủ, cô có thể lấy một cuốn sách trên kệ và đọc ngay trên ghế sofa.

Giá sách được coi như “bảo bối” của nhà biên kịch. Ở đây không chỉ có sách tham khảo mà còn có tuyển tập những câu chuyện và nhân vật hoạt hình yêu thích của cô như Buzz Lightyear, Woody và Tom.

Nữ biên kịch quyết tâm cải tạo căn hộ 60m² thành không gian sống thoáng sáng, trang trí bằng những vật dụng nhỏ độc đáo - Ảnh 6.

Giá sách được coi như “bảo bối” của nhà biên kịch.

Cô chọn loại đèn thân cong hiện đại để cung cấp đủ ánh sáng khi màn đêm buông xuống. Ngồi ở đây, khi muốn thư giãn hoặc tìm cảm hứng sáng tạo, cô sẽ hạ màn hình phía đối diện xuống để thưởng thức những chương trình yêu thích.

Nữ biên kịch quyết tâm cải tạo căn hộ 60m² thành không gian sống thoáng sáng, trang trí bằng những vật dụng nhỏ độc đáo - Ảnh 7.

Không sử dụng ti vi trong phòng khách, thay vào đó, nữ biên kịch chọn dùng máy chiếu.

Nữ biên kịch quyết tâm cải tạo căn hộ 60m² thành không gian sống thoáng sáng, trang trí bằng những vật dụng nhỏ độc đáo - Ảnh 8.

Khi muốn thư giãn hoặc tìm cảm hứng sáng tạo, cô ấy sẽ hạ màn hình xuống để thưởng thức những chương trình yêu thích.

Phòng bếp nằm cạnh không gian phòng khách, sử dụng một phần tủ bếp làm giới hạn ngăn chia. Không gian bếp hiện đại sử dụng hai gam màu trắng và xanh đen vô cùng nổi bật. Dù không thường xuyên nấu nướng nhưng mọi thứ cần thiết cho một căn bếp cơ bản đều có mặt đầy đủ.

Nữ biên kịch quyết tâm cải tạo căn hộ 60m² thành không gian sống thoáng sáng, được trang trí bằng những vật dụng nhỏ độc đáo - Ảnh 9.

Phòng bếp nằm cạnh không gian phòng khách, sử dụng một phần tủ bếp làm giới hạn ngăn chia.

Nữ biên kịch quyết tâm cải tạo căn hộ 60m² thành không gian sống thoáng sáng, trang trí bằng những vật dụng nhỏ độc đáo - Ảnh 10.
Nữ biên kịch quyết tâm cải tạo căn hộ 60m² thành không gian sống thoáng sáng, trang trí bằng những vật dụng nhỏ độc đáo - Ảnh 11.

Không gian bếp hiện đại và nổi bật với gam màu trắng và xanh đen làm chủ đạo.

Nữ biên kịch quyết tâm cải tạo căn hộ 60m² thành không gian sống thoáng sáng, được trang trí bằng những vật dụng nhỏ độc đáo - Ảnh 12.

Căn bếp nhỏ được trang bị đầy đủ tiện nghi đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Diện tích phòng tắm không lớn nên chị quyết định đặt bồn rửa và tủ đựng đồ bên ngoài. Gạch hình Pacman được dùng để trang trí cho không gian bên ngoài phòng tắm thêm vui nhộn.

Nữ biên kịch quyết tâm cải tạo căn hộ rộng 60m² thành không gian sống thoáng sáng, được trang trí bằng những vật dụng nhỏ độc đáo - Ảnh 13.

Diện tích phòng tắm không lớn nên chị quyết định đặt bồn rửa và tủ đựng đồ bên ngoài.

Nữ biên kịch quyết tâm cải tạo căn hộ 60m² thành không gian sống thoáng sáng, trang trí bằng những vật dụng nhỏ độc đáo - Ảnh 14.

Gạch ốp tường hình Pacman mang đến cảm giác tươi vui, dễ thương.

Diện tích nhỏ nên không thể tách biệt rõ ràng khu khô và ướt bên trong phòng tắm. Chính vì vậy, nhà biên kịch trẻ đã nảy ra ý tưởng dùng màu sắc để phân chia mang đến nét độc đáo, thú vị cho không gian này.

Nữ biên kịch quyết tâm cải tạo căn hộ rộng 60m² thành không gian sống thoáng sáng, trang trí bằng những vật dụng nhỏ độc đáo - Ảnh 15.

Các khu vực trong phòng tắm được phân chia theo màu sắc.

Không gian phòng ngủ được thiết kế đơn giản mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái. Cô chỉ sử dụng màu sơn xanh bạc hà dịu mát và rèm cửa sáng tạo để tăng tính thẩm mỹ và giảm cảm giác nhàm chán cho căn phòng.

Nữ biên kịch quyết tâm cải tạo căn hộ 60m² thành không gian sống thoáng sáng, trang trí bằng những vật dụng nhỏ độc đáo - Ảnh 16.

Không gian phòng ngủ được thiết kế rất đơn giản mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho người sử dụng.

Nữ biên kịch quyết tâm cải tạo căn hộ 60m² thành không gian sống thoáng sáng, trang trí bằng những vật dụng nhỏ độc đáo - Ảnh 17.
Nữ biên kịch quyết tâm cải tạo căn hộ 60m² thành không gian sống thoáng sáng, trang trí bằng những vật dụng nhỏ độc đáo - Ảnh 18.

Rèm cửa sáng tạo giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian phòng ngủ.

Văn phòng là nơi người viết kịch bản dành nhiều thời gian trong ngày. Nó được trang trí hoàn toàn theo sở thích riêng của chủ nhân.

Nữ biên kịch quyết tâm cải tạo căn hộ 60m² thành không gian sống thoáng sáng, được trang trí bằng những vật dụng nhỏ độc đáo - Ảnh 19.

Không gian sáng sủa của phòng làm việc tại nhà.

Nữ biên kịch quyết tâm cải tạo căn hộ 60m² thành không gian sống thoáng sáng, trang trí bằng những vật dụng nhỏ độc đáo - Ảnh 20.

Căn phòng được thiết kế theo sở thích của người viết.

Chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy vô cùng ngạc nhiên và bất ngờ với góc làm việc của cô nàng. Bao quanh góc làm việc không phải là giá sách lớn mà là hàng chục mô hình nhân vật hoạt hình như thế này.

Nữ biên kịch quyết tâm cải tạo căn hộ rộng 60m² thành không gian sống thoáng sáng, được trang trí bằng những vật dụng nhỏ độc đáo - Ảnh 21.

Sự độc đáo của góc làm việc khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Nữ biên kịch quyết tâm cải tạo căn hộ 60m² thành không gian sống thoáng sáng, trang trí bằng những vật dụng nhỏ độc đáo - Ảnh 22.

Không ai ngờ rằng không gian làm việc của một nhà văn lại được bao quanh bởi các mô hình nhân vật hoạt hình.

Theo home.ifeng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *