‘Ông hoàng’ bán đồng hồ Mỹ tạo hình ảnh sang trọng để giữ uy tín với khách hàng

Rate this post

Người giàu có thể mua bất cứ thứ gì, từ những món đồ nạm kim cương lấp lánh cho đến những chuyến bay riêng trong 3 phút đến những siêu du thuyền triệu đô, đặc biệt là những chiếc đồng hồ xa xỉ.

Về mặt lý thuyết, cách đơn giản nhất để mua một chiếc đồng hồ sang trọng là bước vào một cửa hàng như Rolex, Audemars Piguet, Patek Philippe hoặc Richard Mille và yêu cầu nhân viên đóng hộp sản phẩm và mang nó về nhà. Tuy nhiên, thực tế lại không như vậy, người bán sẽ không thể giao hàng cho khách, vì lượng hàng tồn không cho phép. Vì vậy, cách thứ hai và nhanh nhất để mua đồng hồ là nhìn vào thị trường xám (thị trường trao đổi hợp pháp nhưng không chính thức).

Những người kinh doanh đồng hồ xa xỉ ở chợ xám sẽ trả lời tin nhắn của khách hàng ngay lập tức, bất kể người đó là ai, miễn là có tiền. Các đại lý có một kho đồng hồ với nhiều tính năng và màu sắc khác nhau. Neel Alwani (người Mỹ) là một trong những người như vậy, anh có thể bán cho khách hàng một chiếc Audemars Piguet Royal Oak hoặc Patek Philippe Nautilus, những mẫu đồng hồ Thụy Sĩ do nghệ nhân Gerald Genta thiết kế. Bằng cách bán lại những chiếc đồng hồ cũ, chính Neel đã tiết lộ doanh thu lên tới 113 triệu USD vào năm ngoái.

Ông hoàng bán đồng hồ Mỹ và tạo dựng hình ảnh sang chảnh để giữ uy tín với khách hàng - Ảnh 1.

Neel Alwani là một đại lý đồng hồ trên thị trường xám. Ảnh: Neeltpt / Instagram

Xây dựng hình ảnh phong phú để tạo danh tiếng bán hàng

Trên Instagram cá nhân với hơn 65.000 người theo dõi, Neel Alwani thường xuyên khoe ảnh đi giày thể thao siêu hiếm, phi cơ riêng và lái siêu xe. Anh cho biết chiếc xe mua gần đây của anh là một chiếc Maybach màu đen, cùng với một chiếc McLaren màu cam, một chiếc Ferrari màu đỏ, một chiếc Lamborghini và một chiếc Audi R8. Hầu hết những chiếc xe của Neel đều để trong ga ra của một ngôi nhà 5 phòng ngủ, 5 phòng tắm và có hồ bơi ở Miami. Neel sống với hai người em trai, cả hai đều làm việc trong lĩnh vực kinh doanh. Cha mẹ của Neel đã mua một căn nhà khác bên cạnh.

Neel rất đầu tư vào việc xây dựng hình ảnh cá nhân. Anh tạo dáng chụp ảnh với kim cương, trực thăng khiến người xem có cảm giác như anh là “Kardashian của thế giới đồng hồ” (một cách thể hiện sự giàu có).

Ông vua bán đồng hồ Mỹ và tạo dựng hình ảnh sang trọng để giữ uy tín với khách hàng - Ảnh 2.

Cuộc sống sang trọng là một yếu tố để tạo dựng uy tín trong bán hàng. Ảnh: Neeltpt / Instagram

Vua bán đồng hồ xa xỉ

Những chiếc đồng hồ được Neel đăng trên TikTok hoặc Instagram thường bán hết trong vòng vài phút. Nhờ sức ảnh hưởng của mình trên mạng xã hội, Neel luôn có một lượng lớn khách hàng tiềm năng và anh còn tặng đồng hồ cho các KOL để nhận được nhiều bài đăng miễn phí.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak 15500ST được bán lẻ với giá khoảng 26.000 đô la nhưng được bán lại với giá cao hơn gấp đôi và có thể giao dịch ngay lập tức ở bất kỳ đâu với giá từ 60.000 đến 100.000 đô la. Những chiếc đồng hồ này sau đó được vận chuyển thông qua các chợ kiểu eBay hoặc trực tiếp thông qua các đại lý đồng hồ tư nhân.

Các thương hiệu xa xỉ thường kiểm tra khách hàng và tùy từng trường hợp, cố gắng tránh bán cho những kẻ đầu cơ. Tuy nhiên, một người bạn của Neel gần đây đã thuyết phục một nhân viên bán hàng tại Rolex rằng anh ta muốn có một chiếc Submariner để đeo trong ngày cưới nhưng sau đó đã quay lại và bán nó để trả tiền cho tuần trăng mật.

Neel nói: “Một chiếc đồng hồ có thể được bán và mua lại với giá gấp 10 lần giá ban đầu trong tay của nhiều người. Hầu hết các ngày, Neel bán được khoảng 435.000 chiếc đồng hồ.

Ông vua bán đồng hồ Mỹ và tạo dựng hình ảnh sang trọng để giữ uy tín với khách hàng - Ảnh 3.

Một chiếc đồng hồ có thể tăng giá gấp 10 lần trong tay nhiều người. Ảnh: Neeltpt / Instagram

Neel có số đồng hồ trị giá 25 triệu đô la trong kho, tương đương với khoảng 300 chiếc tại bất kỳ thời điểm nào. Con số này thậm chí còn nhiều hơn 20 lần so với các cửa hàng Rolex. Neel giữ mối quan hệ tốt đẹp với những khách hàng thân thiết của các cửa hàng chính hãng. Nhiều người trong số họ mua bất cứ thứ gì họ có thể từ cửa hàng và sau đó bán lại với số tiền lớn hơn. Giá trung bình của những chiếc đồng hồ mà Neel bán là khoảng 75.000 đô la với lợi nhuận khoảng 3.500 đô la. Neel cho biết khách hàng tin tưởng anh vì anh không tăng giá nhiều như nhiều đại lý khác, những người sẵn sàng lấy chênh lệch lên tới 5.000 USD.

Hiện tại, một chiếc Rolex Submariner Hulk mặt số xanh từ năm 2019 (nay đã ngừng sản xuất) được bán với giá 29.500 đô la, cao hơn nhiều so với giá bán lẻ ban đầu là 10.000 đô la. “Nếu bạn đến cửa hàng, bạn có thể đợi cả năm và chưa chắc đã mua được”, Neel nói. Với tôi, bạn chỉ mất một tuần để có nó trong tay ”.

Ngành công nghiệp đồng hồ đã qua sử dụng không phải là mới. Vào những năm 90, các đại lý sẽ tham dự các triển lãm thương mại ở New York, Chicago, Las Vegas. Các đại lý cho thuê bàn ​​và hộp trang sức và bán với hóa đơn mỏng manh. Nhân viên an ninh không can thiệp vào việc này và những người bán hàng có thể giao dịch hàng nghìn chiếc đồng hồ ngay tại chỗ, sau đó bán lại cho khách hàng để kiếm lời.

Ông hoàng bán đồng hồ Mỹ và tạo dựng hình ảnh sang trọng để giữ uy tín với khách hàng - Ảnh 4.

Mua đồng hồ ở cửa hàng chính hãng đã khó, nhưng ở chợ xám thì khác. Ảnh: Neeltpt / Instagram

Tim Stracke, người sáng lập Chrono24, cho biết một số người mua ngày nay đang sử dụng tiền kiếm được trong vài năm qua, từ việc mua vào tiền điện tử, cổ phiếu. Ông thành lập Chrono24 vào năm 2003 và trở thành trang web mua bán đồng hồ đã qua sử dụng lớn nhất thế giới với hơn 2 tỷ USD doanh thu và 3.000 đại lý.

Năm năm trước, các mẫu đồng hồ dễ tìm hơn. Thời gian gần đây, trong khi nhu cầu tăng cao khiến các công ty giữ sản lượng thì thị trường đồng hồ luôn trong tình trạng khan hiếm hàng loạt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *