Oscar 2023: Thêm một chỗ đứng cho ngành công nghiệp điện ảnh đang phát triển của Ireland

Rate this post

Không gian trường quay hạng nhất, tài năng hàng đầu, địa điểm lựa chọn và ưu đãi thuế thu hút các nhà làm phim Hollywood.

Bối cảnh điện ảnh của Ireland đã phát triển như thế nào trong thập kỷ qua?

Steven Davenport: Chỉ cần tìm đến Giải thưởng Viện hàn lâm năm nay, với kỷ lục 14 đề cử của Ireland, và bạn sẽ thấy tác động của một quốc gia như Ireland trước – và sau – máy quay. Ngoài dàn diễn viên được biết đến trên toàn cầu, chúng tôi còn có đội ngũ sản xuất, biên kịch, đạo diễn và tài năng hậu trường trên tất cả các khía cạnh của quá trình sản xuất. Năm 2022, ngành điện ảnh Ireland hợp tác với Disney, Netflix, Apple TV+, Amazon, Warner Bros và NBC Universal cùng nhiều đối tác quốc tế khác. Thật thú vị, Ireland là nơi đầu tiên một xưởng làm phim của Mỹ sản xuất một bộ phim tại chỗ, Chàng trai đến từ Old Irelandmột bộ phim câm phát hành năm 1910. Ireland có truyền thống lâu đời về làm phim và đồng sản xuất quốc tế.

Ivan Houlihan: Ngành công nghiệp màn hình Ireland đã tăng gấp bốn lần quy mô trong thập kỷ qua. 2022 ghi lại Chi tiêu sản xuất 360 triệu euro trong nền kinh tế Ireland cho sản xuất phim, phim truyền hình, phim tài liệu và hoạt hình, trong khi năm 2021 ghi nhận mức chi tiêu kỷ lục 500 triệu euro – tăng 40% so với kỷ lục trước đó được thiết lập vào năm 2019. Chúng tôi nghe ý kiến ​​từ các nhà sản xuất Hoa Kỳ và đội ngũ sản xuất giàu kinh nghiệm của chúng tôi, việc tăng nguồn cung không gian trường quay hạng nhất và các địa điểm đa dạng góp phần vào mối quan hệ cộng sinh ngày càng tăng giữa hai quốc gia.

An Cailín Ciún (Cô gái trầm lặng), bộ phim Ireland đầu tiên được đề cử giải Oscar và là phim nói tiếng Ireland có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Phép lịch sự của Fís Eireann/Screen Ireland

Bạn có thể cung cấp thông tin chi tiết về một số dự án đoạt giải năm nay và việc quay phim của họ ở Ireland không?

Davenport: Đó là một năm rất thú vị đối với Ireland và điện ảnh. Tổng cộng, các tác phẩm của Ireland đã nhận được 150 giải thưởng và đề cử trong năm qua, và thêm 14 đề cử Oscar vào tháng trước. Hài kịch đen, Banshees của Inisherin, giành được chín đề cử, bao gồm Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất (Martin McDonagh) và Kịch bản gốc hay nhất. Các diễn viên người Ireland Colin Farrell (Nam diễn viên chính xuất sắc nhất), Brendan Gleeson, Kerry Condon và Barry Keoghan cũng được đề cử cho vai diễn trong banshees. Paul Mescal của Kildare, người đóng vai một người cha đang gặp khó khăn trong Sau khi mặt trời, cũng lên cho Nam diễn viên xuất sắc nhất.

Cô gái trầm lặng, đề cử đầu tiên của Ireland cho giải Oscar và là phim nói tiếng Ireland có doanh thu cao nhất mọi thời đại, lọt vào danh sách rút gọn cho Phim truyện quốc tế hay nhất. Lời tạm biệt của người Ireland, do Tom Berkeley và Ross White của Belfast sản xuất, dành cho Phim ngắn hành động trực tiếp hay nhất. Đằng sau hậu trường, nghệ sĩ hiệu ứng hình ảnh Richard Baneham và biên tập viên Jonathan Redmond đã được đề cử cho tác phẩm của họ trên Avatar: con đường của nướcElvistương ứng.

Tại sao Ireland là một nơi quan trọng cho các nhà làm phim?

Davenport: Đội ngũ giàu kinh nghiệm với vô số tài năng trước và sau máy quay, các địa điểm đa dạng và ấn tượng mang đến nhiều thể loại và cảnh hậu trường (trong phim gấu cocainIreland gấp đôi Georgia), cơ sở hạ tầng và thiết bị đẳng cấp thế giới, sân khấu âm thanh, xưởng phim hoạt hình và VFX – tất cả đều là lý do khiến Ireland trở thành quê hương của một số nhà sản xuất lớn nhất thế giới.

Vị trí của Banshees of Inisheerin tại 2-Achill Island, County. Phép lịch sự của Fís Eireann/Screen Ireland

Một số lợi ích của việc quay phim ở Ireland là gì?

Hậu Lý Hán: Đối với các nhà sản xuất phim và truyền hình Hoa Kỳ, một lợi thế lớn là tín dụng thuế mạnh của chúng tôi và sự hỗ trợ nhất quán của chính phủ trong việc hỗ trợ ngành. Ireland ưu đãi thuế trị giá 32% với mức tăng thêm 2% trong khu vực, khiến nó trở thành một trong những nơi tốt nhất ở châu Âu,.

Ireland có một cơ sở ngày càng tăng của các công ty trò chơi quốc tế, bao gồm cả các studio như Bão tuyếtTrò chơi bạo loạnvà một nhóm tài năng to lớn.

Davenport: Nhiều cơ sở sản xuất phim và truyền hình của chúng tôi đã được mở rộng trong vài năm qua. Hãng phim Ardmoređã có từ những năm 1950, đã bổ sung thêm 20.000 bộ vuông không gian sân khấu. Hãng phim Ashfordlà trung tâm của kênh Lịch sử lâu dài người Viking sê-ri, đang được xây dựng ở giai đoạn 2 bao gồm 170.000 feet vuông khác của các sân khấu âm thanh bổ sung. Trường quay Troy ở Limerick, cơ sở sản xuất phòng thu lớn nhất ở Ireland và là quê hương của bản gốc Người bay đêm cho NBC và hai mùa của Apple Sự thành lập, mở rộng đáng kể không gian âm trường của nó. Các Tập đoàn MBS vừa khởi công xây dựng Cơ sở truyền thông Greystonesmột studio phim và truyền hình trị giá 300 triệu euro dự kiến ​​khai trương vào năm 2024 sẽ bổ sung thêm 270.000 bộ vuông sân khấu âm thanh.

Ireland cũng là một nơi an toàn và tuyệt vời để tham quan, với dàn diễn viên và đoàn làm phim quốc tế rất vui khi được đặt trụ sở tại Ireland để sản xuất. Tất nhiên, cũng có sự chào đón nồng nhiệt từ người dân Ireland đối với các nhà làm phim và nhà sáng tạo.

Vị trí Banshees of Inisheerin – Đi bộ trên Bãi biển Keem, Đảo Achill. Phép lịch sự của Fís Eireann/Screen Ireland

Những địa điểm nào các nhà làm phim nên tìm kiếm ở Ireland?

Davenport: Phong cảnh tuyệt đẹp của Ireland đã trở thành bối cảnh cho một số sản phẩm lớn nhất trong ngành, chẳng hạn như Người bình thường, Chiến tranh giữa các vì sao: Jedi cuối cùng mê hoặc. Điều đó nói rằng, có rất nhiều khu vực chưa được khám phá phù hợp cho mọi loại hình quay phim.

Khoảng 30.000 lâu đài và tàn tích lâu đài nằm rải rác khắp đất nước. Những nơi như Luggala Estate rộng 5.000 mẫu Anh, 250 năm tuổi ở Thung lũng Wicklow ngay bên ngoài Dublin đã tăng gấp đôi cho Scotland, Canada và các địa điểm khác. Gần đây hơn, Luggala là địa điểm của người Viking Hải cảng. Lâu đài Cahir, nằm trên Sông Suir và có niên đại từ những năm 1300, đã xuất hiện trong một số bộ phim của Mỹ, bao gồm Trái tim dũng cảm, Trận quyết đấu cuối cùnghiệp sĩ xanh. Hầu hết banshees được quay trên đảo Achill và Inishmore ngoài khơi bờ biển phía tây Ireland, trong khi Cô gái im lặng được quay ở Dublin và County Meath.

Bạn có thể chia sẻ một số phương pháp hay nhất và bí quyết nội bộ để quay phim thành công ở Ireland không?

Davenport: Hãy nhìn vào mọi nơi ở Ireland. NóThật dễ dàng để giới hạn tìm kiếm của bạn ở phía Dublin / Wicklow của đất nước, nhưng không gian hạng nhất như Troy Studios ở Limerick mang đến những cơ hội tuyệt vời không kém. Đồng thời, chúng tôi có các hỗ trợ tài chính khác ở đó. Hãy cởi mở vì chúng tôi vô cùng đa dạng. Ireland là một nơi nhỏ. Chỉ mất hai giờ từ đông sang tây trên đường cao tốc.

Nếu một nhà làm phim có ý tưởng cho một dự án, chúng tôirất vui được nói chuyện với họ và giải thích tất cả những lợi ích của việc quay phim ở Ireland. Chúng tôi có cơ sở dữ liệu trên trang web Screen Ireland với hơn 25.000 Hình ảnh, vì vậy hãy xem Ireland cung cấp những gì.

Vị trí của Banshees of Inisheerin tại Keem-Beach-Achill-Island. Phép lịch sự của Fís Eireann/Screen Ireland

Làm thế nào các nhà làm phim Hoa Kỳ có thể liên lạc với nhau?

Davenport: Nếu bạn quan tâm đến các cơ hội quay phim, hoạt hình hoặc hậu kỳ của Ireland, vui lòng liên hệ với [email protected] hoặc [email protected]

Hậu Lý Hán: Để liên lạc với email IDA: [email protected] hoặc [email protected]

BIOS

dựa trên LA Steven Davenport là người đứng đầu bộ phận Sản xuất & Quan hệ đối tác của Hoa Kỳ với Screen Ireland, nơi ông chịu trách nhiệm hỗ trợ các nhà sản xuất và hãng phim quốc tế đặt cơ sở sản xuất tại Ireland và quảng bá tài năng Ireland ra quốc tế. Davenport đã làm việc với tư cách là nhà sản xuất dây chuyền, giám đốc sản xuất và quản lý địa điểm được quốc gia và quốc tế công nhận với 25 năm kinh nghiệm trong ngành Màn hình.

Ivan Houlihan lãnh đạo Lãnh thổ phía Tây Hoa Kỳ cho IDA Ireland và có trụ sở tại Thung lũng Silicon ở California. Ông giám sát các hoạt động ở 11 bang miền Tây và một nhóm gồm 14 người. Trong gần 20 năm làm việc với IDA Ireland, ông cũng từng là Phó Chủ tịch của IDAvăn phòng tại Boston và Atlanta, đồng thời là giám đốc điều hành phát triển kinh doanh tại IDAs trên khắp Ireland bao gồm, Dublin, Galway, Limerick và Athlone.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *