Phần giới thiệu về người đột biến của MCU thực sự kỳ lạ (nhưng cũng hoàn hảo)

Rate this post

Người đột biến cuối cùng cũng được giới thiệu với Vũ trụ điện ảnh Marvel, nhưng có một lý do hoàn hảo khiến màn ra mắt của họ hơi kỳ lạ. Sau khi Disney mua lại Fox được hoàn tất vào năm 2019, các câu hỏi bắt đầu xuất hiện về cách các dị nhân thực sự tiến vào thế giới vốn đã được thiết lập của MCU, với các giả thuyết nảy sinh cho thấy chúng được tạo ra do năng lượng vũ trụ từ cú búng tay của Thanos hoặc nếu chúng được điều chỉnh lại để đã tồn tại trong MCU. Bây giờ, Marvel Studios đang trả lời những câu hỏi đó, nhưng nó mất nhiều thời gian hơn nhiều so với dự đoán ban đầu của khán giả.

VIDEO TRUYỀN HÌNH TRONG NGÀY

Nhiều người dự đoán rằng sự ra đời của các dị nhân vào MCU sẽ là một sự kiện lớn, thay đổi thế giới, nhưng cho đến nay, tất cả đều rất sơ sài. Tuy nhiên, những đề cập ngắn gọn về dị nhân trong các dự án khác nhau của Marvel Studios và những lời trêu chọc nhỏ về một tương lai lớn hơn cho loài mới có thể hoạt động hoàn hảo trong màn ra mắt hoành tráng cuối cùng của họ. Có vẻ như Marvel đang thực hiện một bản retcon chậm cho các dị nhân, cho thấy họ đã ở trong nền của hành động trong toàn bộ lịch sử của MCU, điều này có vẻ tự nhiên hơn và ít chói tai hơn nếu một cộng đồng anh hùng hoàn toàn mới. bất ngờ xuất hiện.

Liên quan: Marvel giải thích lý do tại sao MCU cần đột biến (không chỉ dành cho X-Men)


Phần giới thiệu về người đột biến của MCU vẫn còn kỳ lạ cho đến nay

Mặc dù không có bản quyền làm phim đối với dị nhân trước năm 2019, Marvel Studios không ngại lén lút trêu chọc và giới thiệu nếu có thể, bao gồm cả một cảnh bị xóa khỏi người Sắt điều đó cho thấy ý tưởng về những người đột biến đã xuất hiện ngay từ những ngày đầu của MCU. Sau những lời trêu chọc nhỏ trong Thor: Thế giới bóng tốiAvengers: Endgamenhững người đột biến cuối cùng cũng đã đến được MCU trong Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên (mặc dù trong một thực tế khác) với sự trả đũa của Patrick Stewart về vai diễn nổi tiếng của anh, Giáo sư X, từ Fox X Men nhượng quyền thương mại. Đó là những khoảnh khắc cuối cùng của Ms. Marvel trên Disney + cuối cùng đã đưa dị nhân vào MCU thích hợp, xác nhận tình trạng dị nhân của Kamala Khan trong sự thay đổi so với lịch sử truyện tranh của cô như một kẻ vô nhân đạo.

Mặc dù việc xác nhận của Ms. Marvel là một dị nhân là một cuộc cách mạng đối với MCU, nhưng việc ra mắt chính xác loài này trong một loạt phim có lượng người xem thấp và sự đón nhận hỗn hợp là một lựa chọn bất thường. She-Hulk: Luật sư đã hết sức trêu chọc dị nhân, đặc biệt là khi nói đến anh hùng có móng vuốt, Wolverine, người hiện đã được xác nhận sẽ xuất hiện cùng với Wade Wilson, hay còn gọi là Deadpool trong Deadpool 3 với Hugh Jackman trở lại vai diễn mang tính biểu tượng của anh ấy. Trong khi không có gì được xác nhận trong loạt phim, một số cá nhân siêu năng lực đã xuất hiện với các đối tác truyện tranh đột biến, bao gồm cả những người như Mister Immortal và El-Aguila. Tenoch Huerta đã xác nhận rằng Namor là một dị nhân trong thời gian sắp tới Black Panther: Wakanda Forevercó nghĩa là việc Marvel Studios giới thiệu chậm về các dị nhân có thể sớm có ý nghĩa hơn.

Tại sao Retcon đột biến tinh tế của MCU có thể hoạt động

Mặc dù nó có vẻ bất thường, nhưng ý tưởng về những người đột biến ở trong nền của MCU kể từ khi bắt đầu có thể hoạt động. Nếu đúng như vậy, có những câu hỏi rõ ràng về việc những người đột biến đã ở đâu trong suốt thời gian qua và tại sao họ vẫn chưa được đề cập hoặc nhìn thấy cho đến bây giờ, nhưng điều này có thể dễ dàng được giải thích theo cách tương tự như Vĩnh cửu. Việc đưa ra những lời trêu chọc tinh tế trong các dự án MCU gần đây đặt nền tảng cho các dị nhân ra mắt theo cách lớn hơn nhiều, chuẩn bị cho thế giới sẵn sàng cho sự ra đời của nhiều dị nhân và biệt đội siêu anh hùng hơn như X-Men của MCU. Sự gia tăng dần dần hoạt động của người đột biến trong MCU có thể kỳ lạ, nhưng nó tốt hơn nhiều so với sự thay thế.

Nếu Marvel Studios thay vào đó đưa các dị nhân vào cùng một lúc, có lẽ thông qua một số năng lượng vũ trụ hoặc cốt truyện đa vũ trụ, thì đó có thể là một cú sốc văn hóa lớn đối với vũ trụ đã thành lập và chỉ đơn giản là làm phức tạp thêm các cốt truyện vốn đã phong phú. Đó chắc chắn sẽ là một cách dễ dàng để đưa vô số anh hùng và nhân vật phản diện vào MCU một cách nhanh chóng và không đặt ra quá nhiều câu hỏi, nhưng sẽ hợp lý hơn khi Marvel giới thiệu họ từ từ, xây dựng họ dần dần trước khi tạo ra những câu chuyện lớn hơn với các đội đột biến. Đây không phải là một kỹ thuật mới đối với Marvel Studios, vì đây là cách đội Avengers MCU ban đầu được xây dựng trong Giai đoạn 1 trước khi giao nhau cuối cùng của họ vào năm 2012 The Avengersvì vậy không có lý do gì mà nó không thể hoạt động trở lại với các dị nhân.

Liên quan: Lý thuyết MCU khổng lồ chứng minh tại sao các đột biến lại mất tích

Người đột biến không cần màn ra mắt MCU lớn (Nhưng X-Men thì có)

Giới thiệu một loài hoàn toàn mới vào Vũ trụ Điện ảnh Marvel không có nghĩa là kỳ công, vì vậy tốt hơn hết Marvel nên dành thời gian và cẩn thận về cách những nhân vật đáng kinh ngạc này bước vào thế giới. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn thắc mắc rằng còn bao lâu nữa đội X-Men chính thức của MCU mới được xuất hiện trên màn ảnh rộng, nhưng sẽ là một sai lầm nếu giới thiệu đội nổi tiếng trước khi ý tưởng về các dị nhân được hình thành. Trong Marvel Comics, những người đột biến bị cản trở bởi sự phân biệt đối xử, phân biệt chủng tộc và phân biệt chủng tộc, những ý tưởng cốt lõi liên quan đến sự liên quan của X-Men và sự căm ghét đối với kẻ thù của họ, bao gồm cả Magneto và Brotherhood of Mutants của anh ta. Với việc các siêu cường đang được tôn vinh trong thế giới hiện tại của MCU, sẽ mất một thời gian trước khi những chủ đề này trở thành hiện tượng thường xuyên.

Mặc dù chắc chắn sẽ mất một thời gian dài để các dị nhân được thành lập hoàn toàn trong MCU, nhưng khi thời điểm cuối cùng đến, sự ra mắt của X-Men sẽ cần phải có tác động lớn hơn nhiều. Sử dụng đội Avengers ban đầu làm ví dụ, sáu anh hùng đã được giới thiệu riêng biệt trong bốn năm trước khi đến với nhau trong một sự kiện giao nhau đột phá, chứng kiến ​​họ chiến đấu để cứu toàn bộ hành tinh. Kể từ đó, các dự án như Avengers: Cuộc chiến vô cựcAvengers: Endgame đã nâng cao lợi nhuận hơn nữa, có nghĩa là cuộc phiêu lưu đầu tiên của X-Men trong MCU sẽ cần phải là một cái gì đó thậm chí còn vĩ đại hơn, một viễn cảnh thú vị cho tương lai của Marvel Studios, mặc dù có thể còn một thời gian nữa khán giả mới thực sự được xem.

Cho đến nay có bao nhiêu dị nhân được xác nhận & ngụ ý trong MCU

Dị nhân đầu tiên được đưa vào MCU thích hợp, trừ sự xuất hiện của một biến thể Giáo sư X trong Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điênđến vào cuối Ms. Marveltrong đó Bruno xác nhận một đột biến trong gen của Kamala, được xác nhận với chủ đề từ loạt phim những năm 1990 X-Men: The Animated Series. Black Panther: Wakanda Forever sẽ có sự góp mặt của dị nhân lớn tiếp theo của MCU dưới hình dạng Namor “the Submariner”, người được thiết lập để đánh các chiến binh Talokan của mình chống lại quốc gia Wakanda trong bộ phim sắp tới. Wakanda Forever’s Namor là một trong những dị nhân lâu đời nhất xuất hiện trong truyện tranh, có niên đại từ những năm 1939 Truyện tranh Marvel # 1, có nghĩa là màn ra mắt của anh ấy trong MCU đã được chờ đợi từ lâu và chắc chắn sẽ mở rộng thần thoại về các dị nhân hơn nữa. Deadpool và Wolverine cũng đã được xác nhận sẽ xuất hiện cùng nhau trong MCU trong năm 2024 Deadpool 3.

She-Hulk: Luật sư bao gồm một số quả trứng Phục sinh cho nhiều dị nhân, đáng chú ý nhất là hai quả trứng chỉ ra sự ra mắt của Người Sói riêng của MCU (có lẽ không phải Hugh Jackman), cũng như một loạt các anh hùng nổi bật trên bức tường giày thể thao của Pug trong Cô ấy nặng tập 5, “Mean, Green, and Straight Poured into This Jeans.” Sê-ri Disney + sắp tới của Marvel, Cuộc xâm lược bí mật, sẽ có Emilia Clarke trong vai Abigail Brand, một nhân vật nửa đột biến trong truyện tranh, trong khi Shira Haas sẽ xuất hiện trong vai anh hùng đột biến Sabra trong Captain America: Trật tự thế giới mới. Nó cũng đã được gợi ý rằng WandaVision có thể đã sửa đổi lại Wanda Maximoff, hay còn gọi là Scarlet Witch, và anh trai của cô, Pietro, hay còn gọi là Quicksilver, là những dị nhân trẻ tuổi trước khi tiếp xúc với Viên đá Tâm trí đã kích hoạt khả năng của họ, mặc dù điều này vẫn chưa được xác nhận. Nhiều dị nhân hơn được chuẩn bị để tìm đường vào Vũ trụ điện ảnh Marvel trong những năm tới, thậm chí có thể khiến họ được biết đến rộng rãi hơn trước khi Đa vũ trụ Saga kết thúc.

Tiếp theo: Namor Being A Mutant là rất lớn đối với phần giới thiệu về X-Men của MCU

Ngày phát hành chính

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *