Phát vé miễn phí cho người dân và du khách tham dự Lễ đón Bằng UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” Yên Bái

Rate this post


Theo bà Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, người dân và du khách tham dự Lễ đón Bằng của UNESCO công nhận “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa – Du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022 vào 20h ngày 24/9 tại sân vận động thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) sẽ được BTC công bố. . Phát vé miễn phí.

Đăng ký miễn phí cho người đẹp và khách du lịch tham quan Nhà nước Lê Đôn Nhân được UNESCO công nhận "Nghe âm thanh của tiếng TháiMúa Xòe là biểu tượng của văn hóa Thái góp phần gắn kết con người với con người, con người với đất trời một cách sinh động, lãng mạn và mang tính xã hội. Ảnh: TTXVN phát

Ban Tổ chức đã sử dụng toàn bộ mặt sân vận động làm không gian biểu diễn chương trình nghệ thuật “Xòe Thái – Tinh hoa miền di sản” với sự tham gia của hơn 3.000 nghệ nhân, diễn viên, nghệ nhân; trong đó, chỉ Riêng chương trình đại nhạc hội đã diễn ra với sức chứa 2.022 người. Vì vậy, Ban tổ chức quyết định phát vé miễn phí thay vì mở cửa miễn phí vì sức chứa của sân có hạn, không đáp ứng được nhu cầu tham dự của người dân. Việc này cũng nhằm kiểm soát người vào sân nhằm đảm bảo phục vụ tốt cho nhân dân và du khách đến tham dự các sự kiện tại sân vận động, đồng thời đảm bảo các quy định về an ninh trật tự trong sân vận động. quá trình sự kiện.

Ngoài ra, Ban tổ chức đã bố trí trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ 6 khu vực màn hình LED, không gian rộng rãi, có đội ngũ cán bộ, lực lượng vũ trang hướng dẫn người dân và du khách đến tham dự, trải nghiệm. Trải nghiệm các hoạt động của sự kiện. Cùng với đó, lực lượng chức năng thị xã Nghĩa Lộ và các huyện lân cận như Văn Chấn, Mù Cang Chải tăng cường kiểm tra hệ thống an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy, phòng chống dịch, an toàn vệ sinh. tất cả thực phẩm … của các cơ sở lưu trú để đón khách. Các chủ nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, homestay đã sửa chữa, nâng cấp toàn bộ cơ sở vật chất sẵn sàng đón khách trong mùa cao điểm này với tiêu chí an toàn, thân thiện.

Theo đó, người dân và du khách muốn lấy vé vào sân phải đăng ký lấy vé qua 2 địa chỉ: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (số 587 đường Yên Ninh, TP Yên Bái; liên hệ với ông Tô Xuân Sơn). , điện thoại 094546562 hoặc cô Chu Thị Thu Hương, điện thoại 0947.391.187); UBND thị xã Nghĩa Lộ (tổ 1, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái; liên hệ với ông Phạm Tuấn Tài, điện thoại 0917.333.162 hoặc ông Đinh Anh Tuấn, điện thoại 0888.060.998).

Đức Tường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *