Phẫu thuật thẩm mỹ chui gây chết người, 3 bị cáo lãnh án

Rate this post

(CAO) Không có chứng chỉ hành nghề, cơ sở chưa được cấp phép hoạt động nhưng các bị cáo đã thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ khiến một phụ nữ tử vong.

Ngày 5-9, sau khi xét xử sơ thẩm và nghị án, TAND quận 1, TP.HCM đã tuyên phạt Lê Thị Huyền Trang (SN 1996, ngụ Bình Thuận) 2 năm 3 tháng tù về tội Cướp giật tài sản. quy định của pháp luật. khám chữa bệnh. Hai đồng phạm trong vụ án là Phan Thanh Tùng (SN 1988, ngụ quận 4) bị phạt 1 năm 3 tháng tù và Nguyễn Ngọc Tú (SN 1994, ngụ Lào Cai) bị phạt 1 năm 6 tháng. trong tù, nhưng họ được hưởng án treo. tội ác đối với Trang.

Trước đó, đại diện Viện kiểm sát đề nghị tuyên phạt bị cáo Trang từ 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù, Tùng từ 1 năm đến 1 năm 6 tháng tù, Tú 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù nhưng cấm.

Hội đồng xét xử các bị cáo chưa có chứng chỉ hành nghề, chưa đăng ký hành nghề, cơ sở chưa được cấp phép hoạt động đã thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ khiến nạn nhân tử vong nên nghiêm trị. .

Bị cáo Trang tại tòa

Theo cáo trạng, tháng 11/2021, dù không có chứng chỉ hành nghề nhưng Trang thuê mặt bằng tại lầu 4, số nhà 104 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 làm thẩm mỹ viện. Cơ sở của Trang web không được cấp phép hoạt động.

Ngày 20/11/2021, cô Trang nhận cô HTN làm học sinh. Do chị N. có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, hút mỡ nên đã thỏa thuận với Trang để được phẫu thuật với chi phí 15 triệu đồng, chị Trang đồng ý. Trang liên hệ Nguyễn Ngọc Tú không có chứng chỉ hành nghề để thực hiện gây mê, giảm đau cho chị N. khi phẫu thuật với chi phí 3 triệu đồng.

Ê-kíp thực hiện ca phẫu thuật cho chị N. do Trang phụ trách và Tùng là bạn trai của Trang đến hỗ trợ phẫu thuật.

Vào khoảng 13h30 ngày 5/12/2021 tại “thẩm mỹ viện” chui, Trang, Tú, Tùng thực hiện phẫu thuật hút mỡ bụng, nâng mũi cho chị N. Khoảng 3h30 cùng ngày diễn ra ca phẫu thuật. xong. Chị N. nằm được khoảng 2 tiếng thì Trang gọi điện cho em gái chở về phòng trọ trên đường Âu Dương Lân, quận 8 để tiếp tục theo dõi.

Đến khoảng 10h cùng ngày, gia đình gọi điện cho chị Trang nói chị N. đau, khó thở nên Trang, Tùng, Tú đưa chị N. đi cấp cứu, sau đó chị N. . chết tại bệnh viện. Nguyên nhân tử vong được xác định là suy hô hấp cấp do tổn thương phế nang lan tỏa / đông máu nội mạch đa phủ tạng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *