Phim bom tấn trở lại cuộc đua Phim hay nhất; Mọi thứ ở khắp mọi nơi dẫn đầu

Rate this post

Bộ phim hài khoa học viễn tưởng chân thành Mọi thứ ở mọi nơi Tất cả cùng một lúc dẫn đầu cuộc đua Oscar với 11 đề cử, theo sau là Banshees của InisherinTất cả yên tĩnh trên mặt trận miền Tâyđã giành được tám đề cử mỗi lần trong các thông báo hôm thứ Ba.

Cả ba bộ phim đều được đề cử Phim hay nhất, một hạng mục bao gồm hai bộ phim có doanh thu cao nhất trong năm: Avatar: Con đường của nướcSúng hàng đầu: Maverick. Điều đó có thể mở rộng lượng khán giả cho một chương trình trao giải đã phải vật lộn để duy trì xếp hạng cao ngất ngưởng một thời và tiếng vang văn hóa. Các đề cử Phim hay nhất khác bao gồm Elvis, nhà Fabelman, Kho, phụ nữ nói chuyệnTam giác buồn. Đây là danh sách đầy đủ các đề cử Oscar.

con đường của nước đã kiếm được hơn 2 tỷ đô la trong phòng vé toàn cầu, trong khi Maverick đã kiếm được khoảng 1,5 tỷ đồng. Họ vượt qua doanh thu phòng vé của mọi đề cử Phim hay nhất năm 2022: cồn cátbộ phim có doanh thu cao nhất trong số các phim được đề cử năm ngoái, đạt 400 triệu đô la và không có đề cử Phim hay nhất năm 2022 nào khác thậm chí đạt được 100 triệu đô la. CODAngười đoạt giải Phim hay nhất năm ngoái, kiếm được ít hơn 2 triệu đô la tại phòng vé vì bộ phim của Apple, giống như nhiều bộ phim được đề cử, chủ yếu được xem trên các dịch vụ phát trực tuyến khi thế giới đang dần phục hồi sau các đợt đóng cửa do đại dịch.

Nếu Mọi thứ ở mọi nơi Tất cả cùng một lúc chiến thắng — và 11 đề cử khiến nó trở thành phim được yêu thích — đây sẽ là phim đoạt giải Phim hay nhất có doanh thu cao nhất kể từ đó Ký sinh trùngđã giành chiến thắng vào năm 2020 và đã kiếm được 263 triệu đô la trên toàn cầu. Tất cả mọi thứ ở khắp mọi nơi đã giành được 104 triệu đô la cho đến nay. Elvis là một doanh thu phòng vé vững chắc khác, mang về 287 triệu đô la.

Chương trình năm ngoái, được nhớ đến nhiều nhất với cú tát Chris Rock của Will Smith, đã tránh được xếp hạng thấp nhất mọi thời đại của buổi lễ năm 2021, sau một năm mà COVID gần như dập tắt hoàn toàn việc phát hành rạp.

Sự trở lại của các phim bom tấn chiếu rạp có thể là cứu cánh cho buổi lễ — người xem có thể trông đợi viễn cảnh Tom Cruise đọ sức với James Cameron ở hạng mục Phim hay nhất, ngay cả khi cả hai phim của họ đều không được ưu ái giành chiến thắng. Giải Oscar khao khát quay trở lại những ngày mà điện ảnh là loại hình nghệ thuật có tiếng vang nhất về mặt văn hóa, và hàng chục triệu người theo dõi buổi lễ ít nhất cũng đã quen thuộc với các bộ phim tranh giải. Khi việc phát trực tuyến đã chia rẽ khán giả và các bộ phim truyện tranh hiếm khi giành được các giải thưởng cao nhất đã chiếm lĩnh phòng vé trong thập kỷ qua, ngày càng hiếm thấy một bộ phim bom tấn thực sự cạnh tranh cho Phim hay nhất.

Ảnh chính: Từ Hy Viên, Dương Tử Quỳnh và Kế Huy Quân trong Mọi thứ ở mọi nơi Tất cả cùng một lúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *