Phim Ngắn Hay Nhất Năm 2022

Rate this post

Nếu chúng ta tiếp tục nhắc đến phim ngắn bằng biệt danh đó, liệu chúng ta có thể bắt đầu gọi phim truyện dài là “dài” không? Hay ít nhất là thừa nhận rằng thời lượng của một bộ phim không tương xứng với giá trị của nó? Cho đến thời điểm đó, sự công nhận riêng biệt vẫn là cần thiết.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số phim chiếu sớm năm 2022 có thời lượng dưới 45 phút—điểm đánh dấu tùy ý được hầu hết các liên hoan phim sử dụng để phân loại phim ngắn—mà tôi đã xem và cho rằng xứng đáng có khán giả. Các lựa chọn này bao gồm các chế độ kể chuyện, thử nghiệm, hoạt hình và tài liệu, đồng thời đại diện cho nhiều quốc gia. Vì sợ rằng phim ngắn vẫn được coi là bàn đạp để tiến tới phim truyện, danh sách này bao gồm hai đạo diễn đã có tên tuổi trong lĩnh vực thứ hai và một nhà làm phim đột phá đã ra mắt cả phim truyện và phim ngắn trong năm nay. Thật khó để nói khi nào hoặc ở đâu bạn sẽ có thể xem hầu hết các bộ phim này, nhưng trong trường hợp biết đường phân phối của chúng, điều đó đã được ghi nhận. 10 lựa chọn của tôi được liệt kê không theo thứ tự cụ thể.

đọc tất cả Phim Làm Thế Nàodanh sách Phim hay nhất năm 2022 tại đây.


âm mưu Simone Leigh và Madeleine Hunt-Ehrlich, Mỹ

Kỳ quan âm thanh này, được công chiếu lần đầu như một phần của Gian hàng Hoa Kỳ tại Venice Biennale năm 2022, ghi lại quá trình hành nghề của Leigh với tư cách là một nhà điêu khắc và sự khơi gợi của cô ấy về sức chịu đựng của phụ nữ Da đen bằng tinh thần và truyền thống. Như học giả Yasmina Price đã nói, bộ phim là “một câu thần chú về nhiều kiến ​​​​trúc của bản thân dành cho phụ nữ da đen.


Hằng số Sasha Litvintseva và Beny Wagner, Đức

Litventseva và Wagner khám phá di sản sai lầm của phương pháp đo lường tiêu chuẩn hóa trong bộ phim ăn trộm về hệ mét này.


Phụng vụ vượt chướng ngại vật chống tăng Dmytro Sukholytkyy-Sobchuk, Ukraine/Mỹ

Các nghệ sĩ chuyển hướng các kỹ năng và nỗ lực của họ để phục vụ nhu cầu thời chiến trong tác phẩm đầy chất thơ này. Người New York– sản xuất tên lửa từ Ukraine đương đại. Sukholytkyy-Sobchuk cũng đã công chiếu một tính năng, Pamphyr, năm nay tại Cannes; nó vẫn là một trong những bộ phim hay nhất năm 2022 chưa được phân phối tại Hoa Kỳ. (phụng vụ sẽ phát trực tiếp Người New York trang web vào năm 2023.)


tuyết vào tháng 9 Lkhagvadulam Purev-Ochir, Mông Cổ/Pháp

Một người lạ bí ẩn đánh thức sự thức tỉnh về tình dục của một cậu thiếu niên trong bộ phim ngắn đầy căng thẳng và tinh tế này đến từ Mông Cổ, người chiến thắng Giải thưởng Phim ngắn hay nhất tại Liên hoan phim Venice 2022.


F1ghing Trông Khác 2 Tôi Bây Giờ Fox Maxy, Hoa Kỳ

Hình ảnh và âm thanh ào ạt đặc trưng của Maxy kết hợp thành một bài thơ ca ngợi cá nhân dành cho Ban nhạc Truyền giáo Da đỏ Mesa Grande gia đình của cô. Tính năng đầu tay của cô ấy, Phun rasẽ ra mắt trong phần New Frontier của Sundance 2023.


Cuộc sống tức thì Andrew Kim, Anja Dornieden và Juan David González Monroy; Đức/Mỹ

Phim ngắn ba bên này là phiên bản làm lại của một bộ phim năm 1981 mà bản thân nó cũng là phiên bản làm lại của một bộ phim năm 1941. Hoặc là nó? Phần lớn vẫn còn âm u trong câu đố về thiên nhiên Borgesian phong phú của Kim, Dornieden và Monroy, cảnh quay — và trình chiếu lý tưởng — trên phim 16mm sống động.


Những người theo chủ nghĩa Potemkin Radu Jude, Ru-ma-ni

Jude, tác giả người Romania sung mãn đằng sau năm ngoái Bad Luck Banging hoặc Loony Khiêu dâmxem xét một cách tinh nghịch cuộc sống của các tượng đài trong một truyện tranh làm sáng tỏ sự kiện lịch sử đã truyền cảm hứng cho tác phẩm của Sergei Eisenstein Chiến hạm Potemkin.


Học sinh Alice Rohrwacher, Ý/Mỹ

Từ một trong những nhà làm phim vĩ đại nhất thế giới, đây là một câu chuyện Giáng sinh thân thiện với gia đình kể về một nhóm nữ sinh tại một trường nội trú Công giáo, “dựa trên một lá thư mà nhà văn Elsa Morante gửi cho bạn của cô ấy là Goffredo Fofi.” (Phát trực tuyến trên Disney+ bắt đầu từ ngày 16 tháng 12.)


amok Balázs Turai, Hungary/Rumani

Một nhân vật ông già Noel ma quỷ, ngực trần tàn phá đẫm máu trong thác nước hoạt hình không lời này của ảo giác Freudian.


Nurshad lố bịch Ikram Nurmehmet, Trung Quốc

Trong viên ngọc bí ẩn này, một nhóm bạn người Duy Ngô Nhĩ tranh luận về quan điểm đáng ngờ về COVID-19 trong một bữa ăn thịnh soạn, như Emir Kusturica’s Bí mật phát trên TV ở chế độ nền.


Inney Prakash là một nhà lập trình phim có trụ sở tại thành phố New York.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *