Phim về Người đàn ông Ip đã thể hiện đặc điểm tính cách tốt nhất của anh ấy

Rate this post

Ip Man của Chân Tử Đan là một bậc thầy kung fu cực kỳ đáng gờm trong loạt phim cùng tên của mình, với một đặc điểm là thể hiện sức mạnh thực sự của anh ta.


Chân Tử Đan Ip Man các bộ phim cho thấy đặc điểm tính cách quan trọng nhất của bậc thầy kung fu. Các Ip Man sê-ri phim võ thuật kể về câu chuyện sử thi, mặc dù được hư cấu hóa rất nhiều, về Chưởng môn Vịnh Xuân quyền nổi tiếng. Nhiều người cũng biết Ip Man vì vai trò cố vấn võ thuật cho Lý Tiểu Long thời trẻ, trong khi Ip Man các bộ phim giới thiệu sức mạnh của Vịnh Xuân Quyền như một môn võ thuật.


Phiên bản điện ảnh của Ip Man do Chân Tử Đan thể hiện trong phim là một cỗ máy chiến đấu gần như bất khả chiến bại, có khả năng nhanh chóng áp đảo hầu hết các đối thủ của mình. Ip Man cũng đã chiến đấu với vô số kẻ thù, những người là những võ sĩ mạnh mẽ theo đúng nghĩa của họ và những người đã giao cho anh ta những trận chiến rất khó khăn. Mặc dù Ip Man đã đánh bại tất cả các nhân vật phản diện của Ip Man nhiều cảnh chiến đấu của nhượng quyền thương mại, một đặc điểm đáng kể về anh ta là anh ta không bao giờ cố gắng khoe khoang ngay cả những chiến thắng vĩ đại nhất của mình.

VIDEO TRUYỀN HÌNH TRONG NGÀY

LIÊN QUAN: Mọi ngôi sao võ thuật trong phim Ip Man của Chân Tử Đan


Ip Man không say sưa trước thất bại của đối thủIp Man phim chiến đấu cảnh pic

Ip ManCảnh chiến đấu đầu tiên cho thấy anh ta trong một trận đấu giao hữu với đồng môn võ sư Liu (Chen Ziuhiu), mà Ip Man dễ dàng giành chiến thắng. Ip Man vui mừng tôn trọng yêu cầu của Liu rằng anh ta giữ bí mật chiến thắng của mình (mặc dù nó được công khai mà không có Ip Man chia sẻ câu chuyện). Những trận chiến khốc liệt hơn của Ip Man với 10 đai đen trong Ip Man và xung đột với Barton Geddes (Scott Adkins) trong Ip Man 4: The Finale thấy anh ta giải phóng mọi sức mạnh và kỹ năng của mình để chống lại các đối thủ của mình. Điều không bao giờ thay đổi là tư duy ôn hòa của anh ấy.

Các cuộc chiến đấu khắc nghiệt nhất của Ip Man là những cuộc chiến liên quan đến sự áp bức của Trung Quốc trong thời kỳ Nhật Bản chiếm đóng, và sau đó là sự phân biệt chủng tộc gay gắt mà cộng đồng người Hoa ở San Francisco trải qua trong Ip Man 4, với người học việc có tay nghề cao của Ip Man, Bruce Lee đã cho anh ta một tay để chống lại nó. Ngay cả khi Ip Man chiến thắng những nhân vật phản diện tồi tệ nhất trong Ip Man trong nhiều trận chiến đấu võ thuật, bản thân Ip Man không bao giờ hả hê, chế nhạo hay khoe khoang về những chiến thắng của mình, hay thậm chí thực sự ăn mừng chúng một chút nào. Lý do cho điều đó rất đơn giản – Ip Man coi mình như một người thầy đối với kẻ thù của mình nhiều như học trò của mình.

Tại sao sự khiêm tốn của Ip Man là đặc điểm tốt nhất của anh ấy

Khi Ip Man vấp phải sự phản đối việc dạy kung fu cho học sinh không phải người Trung Quốc ở Ip Man 4, anh ấy đẩy lùi điều này, tin rằng kung fu là một công cụ có giá trị cho tất cả mọi người, kể cả những kẻ thù tồi tệ nhất của anh ấy. Ip Man hiểu sức mạnh thực sự của võ thuật nằm ở sự trưởng thành của một người, như đã thấy trong Ip Man nhượng quyền thương mại đề cập đến Bruce Lee và sự tiến bộ của anh ta – và Ip Man không thể truyền quan điểm triết học đó vào kẻ thù của mình bằng cách làm nhục họ. Ip Man 3’s nhân vật phản diện Cheung Tin-chi (Max Zhang) là một ví dụ điển hình về kẻ thù cũ của Ip Man, người học hỏi từ những sai lầm của mình và trở nên tốt hơn cho nó, thậm chí dẫn đầu phần ngoại truyện Master Z: Ip Man Legacy.

Ip Man sẽ luôn phản đối sự bất công, nhưng phương pháp của anh ấy để làm như vậy là tinh thần và nội bộ hơn nhiều. Thay vào đó, Ip Man cố gắng chỉ ra cho đối phương thấy những khuyết điểm và lỗi cá nhân của họ. Ip Man của Chân Tử Đan không bao giờ chấp nhận chiến thắng dưới bất kỳ hình thức nào khi làm như vậy, và đó là yếu tố chính thể hiện sự khôn ngoan của anh ấy. Là một bậc thầy kung fu, Ip Man chiến đấu chống lại những kẻ phản diện của Ip Man nhượng quyền thương mại không bao giờ là để đánh bại kẻ thù của mình, mà là giúp trở thành những người chiến đấu tốt hơn và những người tốt hơn.

TIẾP THEO: Ip Man 2 của Chân Tử Đan có mối liên hệ bí mật với Lý Liên Kiệt (& Đó là thiên tài)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *