Phó Giám đốc Công an nói về giây phút tên cướp tiệm vàng buông súng đầu hàng

Rate this post

Liên quan đến vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại khu vực chợ Đông Ba (TP Huế), Đại tá Đặng Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ về khoảnh khắc nghi phạm buông súng. , đầu hàng.

Theo Đại tá Đặng Ngọc Sơn, sau khi gây án, nghi phạm muốn gặp lãnh đạo Công an tỉnh.

Đại tá Sơn cho biết: “Lúc này, tôi đến gặp Quốc thì khuyên rằng bản thân anh ta đã có gia đình, vợ con, lúc đó tôi nói chuyện với nghi can rất nhiều. Tâm lý tội phạm lúc đó phức tạp lắm, mọi người ạ.” muốn tỏ thái độ. “

    Phó Giám đốc Công an nói về giây phút tên cướp tiệm vàng buông súng đầu hàng - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để truy bắt đối tượng.

Nói về việc nghi phạm muốn đích thân gặp Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Sơn cho biết tâm lý tội phạm muốn gặp lãnh đạo cơ quan điều tra.

“Việc này nhằm thể hiện thái độ của nghi phạm. Ban đầu người này muốn tự tử nhưng tôi phải mất nhiều thời gian thuyết phục, khoảng 20 phút mới phân tích được cái được và mất”, anh Sơn nói.

Theo đại tá Sơn, trong 20 phút trò chuyện, ông đã lựa lời khuyên nghi can ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, không gây họa cho người dân.

“Tôi xác nhận với nghi phạm sẽ đưa người này lên xe, không ai dám làm gì anh ta. Lúc này, nghi phạm vẫn đang cầm súng và nạp đạn, trong băng đạn còn 10 viên”, Đại tá Đặng Ngọc Sơn kể lại.

    Phó Giám đốc Công an nói về giây phút tên cướp tiệm vàng buông súng đầu hàng - Ảnh 2.

Công an đã bắt giữ đối tượng.

Khoảng 12h30 ngày 31/7, một đối tượng dùng súng AK bất ngờ xông vào hai tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi (tại khu vực chợ Đông Ba, đường Trần Hưng Đạo), nổ súng uy hiếp chủ tiệm vàng. sau đó ăn trộm vàng; Đối tượng sau đó ném vàng xuống vỉa hè và đi bộ đến khu vực cầu Gia Hội.

Nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng trong Công an tỉnh và Công an TP Huế nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. dịch vụ, khoanh vùng và ngăn không cho người dân di chuyển vào hiện trường.

Khi được Đại tá Đặng Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế gặp, động viên, thuyết phục, đối tượng mới đồng ý xuống và giao nộp hung khí.

Đối tượng gây án là Ngô Văn Quốc (SN 1984, trú thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *