Plus, Pro và Max của các mẫu điện thoại có nghĩa là gì?

Rate this post

Trước hết, điện thoại di động có các hậu tố khác nhau của cùng một kiểu máy chủ yếu là một dấu hiệu được các nhà sản xuất sử dụng để phân biệt cấu hình điện thoại di động. Các hậu tố khác nhau có cấu hình phần cứng, hiệu suất và nhóm người dùng khác nhau.

Tiếp theo, chúng ta hãy cùng nhau phân tích ngắn gọn ý nghĩa của các hậu tố thường gặp, sau đó chúng ta có thể phân biệt và đưa ra lựa chọn tốt hơn khi mua hàng.

Plus, Pro và Max của các mẫu điện thoại có nghĩa là gì?
iPhone 13 Pro Max

1.Plus

Plus đã là một hậu tố mô hình rất phổ biến trong vài năm qua và nó đã được mở rộng từ đầu kỹ thuật số sang các lĩnh vực khác trong những năm gần đây.

Từ bản dịch tiếng Anh, Plus thực sự có nghĩa là “+”, vì vậy nó tương đương với phiên bản nâng cao của cấu hình điện thoại di động, chức năng và kích thước đều là phiên bản phóng to, vì vậy so với phiên bản plus thường là cấu hình, hiệu suất cao hơn , và giá sẽ khác nhau.

2. Chuyên nghiệp

Pro là hậu tố chúng ta thấy nhiều nhất trong những năm gần đây, chẳng hạn như iPhone 13 Pro, Huawei Mate40 Pro, OPPO K9 Pro, … bao gồm nhiều mẫu máy với nhiều mức giá khác nhau.

Từ bản dịch tiếng Anh, pro là viết tắt của Professional, có nghĩa là phiên bản chuyên nghiệp nên có cấu hình cao hơn. So với iPhone 13 và iPhone 13 Pro, khoảng cách cấu hình giữa hai máy là rất lớn, mô-đun camera, chất lượng màn hình, thiết kế ngoại hình và hiệu năng chip đều nhỉnh hơn một chút. Nhìn chung, phiên bản Pro đắt hơn và đắt hơn phiên bản Plus.

3. Tối đa

Hiện tại nó được sử dụng chủ yếu bởi điện thoại di động của Apple.

Cái được gọi là Max có nghĩa là lớn nhất, vì vậy hiệu suất của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max không khác nhau nhiều, nhưng sự khác biệt giữa màn hình và kích thước tổng thể là rõ ràng, thường đề cập đến phiên bản có kích thước lớn nhất của một mô hình nhất định.

Ví dụ như Xiaomi MAX cũng vậy, chiếc điện thoại luôn là chiếc flagship có màn hình lớn, so với những chiếc điện thoại cùng thương hiệu khác thì kích thước quả thực có phần nổi trội hơn hẳn.

Ngoài 3 hậu tố trên, trên thực tế, các thương hiệu điện thoại thường sử dụng các hậu tố như S, T, note, SE, MINI, Pro +, …. Suy cho cùng, một dòng máy không thể bao quát hết người dùng. Thông qua việc phát hành nhiều phiên bản của cùng một kiểu máy, số lượng điện thoại di động cũng có thể tăng lên. Người dùng là người lựa chọn và giá cả cũng có thể được sử dụng để phân biệt.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu đến quý độc giả những thông tin được nhiều người quan tâm về lĩnh vực Kinh tế – Chứng khoán được cập nhật liên tục như: # Bình luận chứng khoán # Bản tin chứng khoán # chứng khoán phái sinh # Chứng khoán tập trung # họp cổ đông #dividend # phát hành # khóa học # tin tức bất động sản # Bản tin tài chính ngân hàng. Xin kính chào quý độc giả.

điện thoại iPhone chỉ 4 triệu trong tháng 8: “Đẹp không tỳ vết”, chất lượng “yên tâm”

Mẫu iPhone này đã có từ lâu nhưng kể từ khi Apple giới thiệu iOS 16, cùng với ngày phát hành của …

Giá iPhone 8 mới nhất ngày 14/8: Rẻ như Nokia, hỗ trợ iOS 16 “đốn tim” khách Việt

Dù không còn quá mới nhưng iPhone 8 vẫn được nhiều người dùng tin tưởng và đặt mua trong tháng 8/2022.

“Huyền thoại iPhone” ra mắt cách đây 6 năm: Giá 4 triệu, vẫn “đẳng cấp”

Chiếc điện thoại “huyền thoại iPhone” này đã ra đời được 6 năm và trải qua vô số đợt giảm giá, giờ chỉ còn hơn 4 …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *