Porco Rosso: Hoàng tử lợn bay cao của bầu trời!

Rate this post

Porco Rosso là một câu chuyện phiêu lưu giả tưởng hoạt hình Nhật Bản được phát hành tại Nhật Bản vào năm 1992. Nó được viết và đạo diễn bởi Hayao Miyazakingười cũng nổi tiếng với Princess Mononoke (1997) và Spirited Away (2001).

Cảnh báo: Dưới đây là đánh giá đầy đủ của tôi với tiết lộ.

Kết nối Tailspin

chọi chó Porco Rosso

Porco Rosso trông giống như thể loại phim (ở bên ngoài) mà tôi sẽ không thường đầu tư thời gian của tôi vào. Tôi không thực sự là một fan hâm mộ của những câu chuyện dễ thương hay nhẹ nhàng. Nhưng, sau khi xem vài phút của bộ phim này, nó đã đưa tôi trở lại tuổi thơ muộn màng của mình; một thời gian khi mới bước vào anime.

Quay trở lại đầu những năm 90, tôi đã xem một chương trình nằm trong khối Disney Buổi chiều TV, nó có tên là Talespin.

Bạn nhớ một trong những!

Tôi yêu chương trình đó và Ducktales gốc cũng vậy. Tôi không chắc làm thế nào mà tôi bị cuốn hút vào chúng, điều đó thật kỳ lạ vì tôi đã hoặc chưa bao giờ là một người hâm mộ Phim hoạt hình Disney. Như tôi đã gợi ý ở trên, tôi bị thu hút nhiều hơn bởi các chương trình có chủ đề đen tối và gai góc. Những bộ phim hoạt hình như Inhumanoids, Visionaries, GI JOE, Transformers, Thundar the Barbarian, StarBlazers và Pirates of Dark Water đã lấp đầy thời gian của tôi trước cả Anime Nhật Bản.

Như đã nói, có điều gì đó về Talespin. Là một nhà văn viết tiểu thuyết, tôi cá rằng có lẽ đó là cách xây dựng thế giới thú vị của Talespin mà tôi rất thích. Một thế giới dường như sau Thế chiến đầy rẫy những tên cướp biển trên không và trụ sở bí mật trên các đảo nhỏ. Đó là môi trường mà tôi ngay lập tức được chào đón khi bật Porco Rosso. Nó cảm thấy thoải mái quen thuộc, và đoán những gì? Tôi đã tìm kiếm Talespin trên Google và tôi phát hiện ra rằng chương trình và Porco Rosso đan xen một cách sáng tạo.

Những người tạo ra Talespin được lấy cảm hứng từ Hayao Miyazakiphiên bản truyện tranh của Porco Rosso và khi Porco Rosso được phát hành hai năm sau Talespin, họ cảm thấy bộ phim lấy cảm hứng từ chương trình truyền hình của Disney.

Ồ. Tôi thành thật ngạc nhiên rằng cảm xúc của tôi không chỉ có vậy. Tôi nghĩ Talespin và Porco Rosso có vẻ rất giống nhau. Bây giờ tôi biết lý do tại sao họ đang có. Và…hãy nói điều đó với tôi… “Biết là một nửa trận chiến!”

Câu chuyện về Porco Rosso (Có tiết lộ)

Porco Rosso đứng ở mũi tàu

Porco Rosso (tiếng Ý có nghĩa là “heo đỏ” hay “thịt lợn đỏ”) là câu chuyện về một người đàn ông bị nguyền rủa có ngoại hình giống lợn. Anh ấy là một cựu phi công xuất sắc của lực lượng không quân Ý. Anh ấy hiện đang sống cuộc sống của thợ săn tiền thưởng / lính đánh thuê. Trốn (hoặc có thể không, có thể chỉ thư giãn) trên một hòn đảo xinh đẹp. Anh ta được gọi để hỗ trợ một chiếc thuyền đang bị tấn công bởi những tên cướp biển trên không. Khi anh ấy chạy đến để giúp họ, chúng tôi, với tư cách là người xem, bắt đầu nhận ra một điều gì đó rất quen thuộc về Porco. Đó là giọng nói của anh ấy. Đó là… đó là Người Dơi! Vâng, Michael Keaton cung cấp một số diễn xuất lồng tiếng hoành tráng ở đây và anh ấy thực sự bán thái độ của nhân vật.

Khi bộ phim tiếp tục, chúng ta gặp các nhân vật trong quá khứ của Porco khi họ là bạn của anh ấy ngày nay. Một người bạn phi công trước đây, một người phụ nữ mà anh ấy biết trước lời nguyền, và thậm chí là một chủ cửa hàng cơ khí cũ. Chúng tôi cũng thấy mặc dù Porco có thể là một con lợn, nhưng anh ấy là một người nổi tiếng. Đôi khi anh ấy được đối xử như một người nổi tiếng địa phương ở đất nước của mình. Những người phụ nữ dường như yêu mến anh ấy, điều đó khiến tôi tự hỏi liệu các nhà văn có định đưa ra một tuyên bố nào đó ở đó hay không. (Vâng, có lẽ họ đã làm, phải không?)

Porco gặp một phi công nóng bỏng người Mỹ, và họ kết thúc cuộc chiến vì người Mỹ đang giúp đỡ bọn cướp biển. Trong cuộc chạm trán đầu tiên của họ, máy bay của Porco bị rơi và mọi người nghĩ rằng anh ấy đã chết.

Fio cho Porco Rosso thấy kế hoạch của cô ấy cho chiếc máy bay mới

Tại thời điểm này, câu chuyện trở thành một câu chuyện về sự cứu chuộc. Porco tìm cách đưa mình trở lại không trung. Anh ta đến gặp người bạn thợ máy của mình, Piccolo, để quay lại cuộc chiến. Đây là nơi anh gặp kỹ sư mới của thợ cơ khí, cháu gái của anh, Fio. Cô ấy trẻ, dễ thương, lém lỉnh và cực kỳ giỏi giang. Porco, vốn là một con lợn, không muốn sự giúp đỡ của một cô gái. Nhưng anh ấy sớm biết rằng chính những người phụ nữ sẽ sửa chữa anh ấy và cuộc sống của anh ấy, bắt đầu bằng việc xây dựng lại và nâng cấp máy bay của anh ấy.

Họ nói rằng nó chiếm một ngôi làng, à, trong bộ phim này, nó chiếm một đội quân phụ nữ, tất cả đều là họ hàng của Piccolo. Porco ngồi như một con lợn lười biếng trong khi họ làm việc chăm chỉ và nhanh chóng. Khi làm xong, chiếc máy bay của anh đẹp hiếm có với động cơ mới. Anh ta sẵn sàng trở về nhà và đối đầu với kẻ đã bắn hạ anh ta.

Nhưng trong chuyến đi về nhà, cùng với người bạn kỹ sư mới Fio, chúng tôi biết rằng Porco có nhiều vấn đề hơn là tiền bạc, cướp biển và phát xít. Anh ta cũng yêu cầu lực lượng không quân Ý phục kích để bắt anh ta khi anh ta về nhà.

Porco Rosso đếm viên đạn của mình

Đó là một mớ hỗn độn cho Porco, nhưng với sự giúp đỡ của Fio, một giải pháp được phát triển dưới hình thức không chiến một chọi một. Người chiến thắng nhận được tiền hoặc cô gái. Porco dường như không thể bị đánh bại, nhưng người Mỹ cũng vậy. Sau một trận không chiến thú vị và vui nhộn, kết quả là một trận hòa. Nhưng cuộc chiến không dừng lại ở đó.

Cũng giống như những bộ phim hành động của những năm 80 và 90, nó phát triển hoặc suy thoái thành một trận đánh đấm tay không kiểu cũ hay. Lợn so với người Mỹ. Tôi đã phải cười. Họ dường như luôn để người Anh hoặc người Mỹ (bất cứ ai được viết là “người có văn hóa”) chiến đấu theo phong cách nắm đấm cổ điển đó.

Sợi ôm lấy Porco Rosso

Cuối cùng, người chiến thắng được trao vương miện. Porco đã chiến thắng!

Fio thuật lại một kết thúc dường như có hậu khi Porco dẫn đầu lực lượng không quân rời đi, và cô ấy đảm nhận vai trò chủ tịch công ty của ông nội mình.

Bớt tư tưởng

ngón tay cái lên từ Porco Rosso

Nhìn chung, bản thân hình ảnh động rất rõ ràng và tươi sáng. Việc lồng tiếng là tuyệt vời. Đó là 94 phút rất thú vị mà tôi rất vui vì đã trải qua. Bài đánh giá của tôi có thể làm hỏng bộ phim, nhưng nó không bao gồm tất cả các chi tiết hay và thú vị của Porco Rosso. Cũng cần lưu ý rằng nó đáng để bạn dành thời gian bất kể bạn đã xem hay thưởng thức Talespin. Hãy cho một chú lợn một cơ hội và xem tại sao nó lại là một trong những bộ phim hoạt hình hay nhất thập niên 90 của chúng tôi. 😊

Cấp: A (hoặc 4,75 sao)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *