Quảng cáo trực tuyến để ngăn chặn tự tử | Đó là nó

Rate this post

Là một nhà vận động phòng chống tự tử, Tiến sĩ Onie nói rằng mặc dù ở Úc có nhiều chiến dịch như RU OK? Day (tạm dịch Bạn có ổn không?), Nhưng vẫn có nhiều người cảm thấy ngại ngần khi nhờ vả khi gặp khó khăn. Được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm vào năm 2015 và đã nhiều lần tự tử, chàng trai 29 tuổi hiểu rằng nếu bạn muốn tiếp cận và ngăn chặn những người đang có ý định tự tử, bạn phải “gặp họ ngay lập tức. nơi khởi nguồn của ý nghĩ về cái chết.

“Chúng ta đều biết rằng dân công nghệ sử dụng các thuật toán phức tạp để biết chúng ta là ai, chúng ta thích gì và không thích gì. Họ cũng có thể điều chỉnh quảng cáo cho phù hợp, để bán cho chúng tôi nhiều thứ. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể sử dụng các thuật toán mà các công ty công nghệ sử dụng để điều chỉnh quảng cáo nhằm giúp xác định và tiếp cận những cá nhân đang có ý định tự tử? Bác sĩ Onie đặt câu hỏi. Với suy nghĩ này, các nhà tâm lý học từ Viện Black Dog ở Sydney đã tập trung nghiên cứu vào việc tìm kiếm trực tuyến thái độ và hành vi của con người, để bổ sung cho bộ công cụ phòng ngừa của họ. tự tử.

Thử nghiệm được thực hiện bằng cách sử dụng quảng cáo của Google. Chuyên gia Onie đưa 40 từ khóa như trầm cảm, tự tử, buồn bã, cô đơn, tuyệt vọng vào thuật toán. Khi ai đó nhập từ khóa hoặc cụm từ liên quan đến đau khổ hoặc tự tử, một quảng cáo sẽ xuất hiện đề nghị trợ giúp. Bằng cách nhấp vào quảng cáo, người dùng ngay lập tức được đưa đến các trang chứa đầy tài liệu, với mục đích cung cấp trợ giúp ngay lập tức.

Người dùng cũng có thể nhấp vào các video clip trên YouTube về thác nước, cảnh hoàng hôn êm đềm và những bể cá đầy màu sắc, xinh xắn. Hoặc họ có thể giải các câu đố đòi hỏi sự tập trung cao độ hoặc đọc các nghiên cứu về sức khỏe tâm thần. Mục đích là để đánh lạc hướng người dùng khỏi ý định tự tử. Các trang cũng bao gồm các số điện thoại đường dây nóng để gọi trợ giúp.

Kéo dài 19 ngày trong tháng 3, cuộc thử nghiệm của Viện nghiên cứu chó đen đã tiếp cận hơn 120.000 người ở Úc. “Điều đó nói lên rằng giải pháp có một phạm vi tiếp cận rất rộng, nhưng nó cũng cho thấy một thực tế là rất nhiều người đang đau khổ và tìm kiếm các từ khóa về tự tử,” Tiến sĩ Onie nói.

Tiến sĩ Jo Robinson, một chuyên gia phòng chống tự tử, người đã làm việc với nhiều trường đại học ở Úc và trên thế giới, cho biết các chiến lược như quảng cáo trực tuyến có nhiều hứa hẹn.

Trong khi đó, Tiến sĩ Ruth Vine, Phó giám đốc y tế về sức khỏe tâm thần của Australia, cho biết công nghệ rất quan trọng trong việc kết nối những người trẻ muốn được giúp đỡ. “Mọi người có thể liên hệ để được hỗ trợ mọi lúc mọi nơi. Sự hỗ trợ về mặt tinh thần thực sự rất quan trọng ”, Ruth Vine nói.

Tiến sĩ Onie và nhóm nghiên cứu hy vọng quảng cáo phòng chống tự tử sẽ nhận được tài trợ từ Chính phủ Úc, để ngày càng nhiều người được hưởng lợi từ giải pháp này.

OVUM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *