Robot hút bụi có đáng không?

Rate this post

Robot hút bụi là gì và nó giúp ích như thế nào trong nhà? Nó có đắt không, và mua có đáng không? Chúng tôi sẽ giúp bạn làm quen với công nghệ mang tính cách mạng này và cũng cho bạn thấy chi phí trung bình của máy hút bụi robot.

Bước đột phá trong thiết bị gia dụng thông minh: Robot hút bụi

Là các công ty trò chơi phục vụ sòng bạc vegas trực tuyến ngành công nghiệp khai thác sức mạnh của công nghệ mới, các nhà sản xuất thiết bị gia dụng đang làm điều tương tự. Đã qua rồi cái thời bạn phải hút bụi sàn nhà — giờ đây đã có rô-bốt làm việc đó cho bạn và tất cả những gì bạn phải làm là quan sát.

Robot hút bụi là gì?

Robot hút bụi là một robot tự động. Nhiều người gọi nó là robovac hoặc roomba. Máy hút bụi này sử dụng cảm biến và các công nghệ khác để làm sạch sàn nhà. Robot cũng có thể được lập trình để tuân theo các thói quen làm sạch.

Điều tốt nhất về chân không này là nó có chức năng tự lái. Nếu được lên lịch và lập trình chính xác, nó sẽ tự di chuyển và hút bụi sàn nhà của bạn ngay cả khi không có yếu tố kiểm soát của con người.

Những cái hiện đại sử dụng trí tuệ nhân tạo. Máy hút sẽ gửi dữ liệu đến trụ sở chính hoặc mạng lưới thần kinh, sau đó AI sẽ tạo một lộ trình lập bản đồ để giúp máy hút hoạt động hiệu quả hơn. Ngày nay, hơn 20% tất cả các máy hút bụi được bán là rô bốt.

Lợi ích của Robot hút bụi là gì?

Dưới đây là những lợi ích của việc mua robot hút bụi.

1. Robot hút bụi tiết kiệm thời gian

Làm sạch là công việc thủ công và mất rất nhiều thời gian. Nếu bạn mua một robot hút bụi và lập trình cho nó, robot sẽ thực hiện công việc một cách độc lập. Bạn không cần phải kéo nó ra để khởi động nó.

Ngoài việc tiết kiệm thời gian, bạn cũng đang bảo tồn năng lượng của cơ thể. Làm sạch là công việc tẻ nhạt và có thể mệt mỏi. Khi dọn dẹp xong, bạn có thể nghĩ rằng mình chỉ muốn nằm xuống và nghỉ ngơi một chút.

Với robot hút bụi, bạn không chỉ trả lại cho mình một chút thời gian mà còn giữ lại năng lượng mà bạn có thể sử dụng để làm những việc có ý nghĩa hơn nhiều.

2. Robot hút bụi mang lại chất lượng không khí tốt hơn

Nhiều robot hút bụi ngày nay có nhiều sức mạnh hơn những loại truyền thống. Như vậy, chúng có thể hút các chất gây dị ứng ra khỏi nhà bạn.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng robot hút bụi thường xuyên làm giảm đáng kể các chất gây dị ứng trong không khí như phấn hoa. Một số máy hút bụi này sử dụng bộ lọc HEPA, có nghĩa là chúng có thể hút các hạt phấn hoa nhỏ và giữ lại phấn hoa bên trong. Một số công ty tuyên bố rằng máy hút bụi của họ có thể hút các hạt nhỏ tới 0,3 micron trong 99,97% thời gian.

3. Robot hút bụi tiếp cận mọi khu vực

Máy hút bụi truyền thống có tay cầm, robot hút bụi thì không. Robot hút bụi là một vật thể phẳng và tròn. Như vậy, nó có thể hút bụi dưới gầm giường của bạn và các đồ nội thất khác như ghế sofa.

Robot hút bụi không có tay cầm vì bạn sẽ không sử dụng chúng theo cách thủ công. Nếu không có tay cầm, nó có thể tiếp cận những khu vực mà bạn thường làm sạch bằng chổi. Vì robot hút bụi cũng sử dụng bàn chải, nên bạn có thể mong đợi sàn nhà dưới đồ nội thất sạch sẽ.

4. Robot hút bụi hiểu rõ ranh giới

Robot hút bụi đã trải qua nhiều lần lặp lại trong vài năm qua. Ngày nay, họ sử dụng các cảm biến mạnh mẽ, giúp robot hút bụi phát hiện tốt các ranh giới.

Các cảm biến cho chân không biết nếu nó sắp va vào thứ gì đó và nó sẽ dừng lại. Nó có thể ngăn va chạm và do đó bảo vệ bản thân khỏi bị hư hại. Nó cũng có thể tránh làm hỏng chân đồ nội thất đắt tiền của bạn.

Ngoài tất cả những điều này, robot hút bụi có thể phát hiện cầu thang và cột hoặc cột. Khi đó, chương trình của nó sẽ tự động báo cho chân không quay và đổi hướng. Ngày nay, bạn cũng có thể mua robot hút bụi có thể lập kế hoạch lộ trình trước khi nó bắt đầu làm sạch.

5. Robot hút bụi rất yên tĩnh

Máy hút bụi truyền thống rất ồn, đặc biệt là những máy lớn và mạnh. Bạn không thể sử dụng chúng khi con bạn đang ngủ, đặc biệt là vào ban đêm, nếu không sẽ làm phiền những người xung quanh. Robot hút bụi ngày nay có khả năng giảm tiếng ồn.

Để thêm vào tất cả những điều này, robot hút bụi có thể trực tuyến. Hầu như tất cả các mô hình ngày nay đều có một ứng dụng. Bạn có thể làm cho máy hút bụi hoạt động ngay cả khi bạn không ở nhà. Chỉ cần khởi chạy ứng dụng và chọn những gì bạn muốn máy hút bụi làm.

Ví dụ: bạn có thể chọn làm sạch tại chỗ hoặc bạn có thể lên lịch lại thời gian làm sạch. Ứng dụng này rất hữu ích nếu bạn ngẫu nhiên quyết định rủ một vài người bạn đi chơi.

Robot hút bụi giá bao nhiêu?

Không có sản phẩm duy nhất cho thiết bị gia dụng này. Dưới đây là một số tốt nhất và giá cả của họ. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng theo thời gian, các mức giá này có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào nhu cầu.

  • iRobot Roomba i3 EVO – bắt đầu ở mức 250 đô la và có thể đạt tới mức cao nhất là 300 đô la
  • Roborock S4 Max – Giá khởi điểm $380
  • Eufy RoboVac 11S – giá bắt đầu từ $200

Robot hút bụi có nhiều kiểu dáng. Như vậy, chúng cũng có các tính năng khác nhau. Càng nhiều tính năng thì càng đắt.

Bạn có cần một robot hút bụi? Vâng, bạn làm. Nó không rẻ, nhưng nó chắc chắn giúp tiết kiệm thời gian của bạn. Hãy để chúng tôi nói rằng bạn dành hai giờ để hút bụi nhà của bạn. Nếu sử dụng robot hút bụi, bạn có thể dành hai giờ đó để kiếm tiền, quản lý doanh nghiệp hoặc dành thời gian cho những người thân yêu của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *