Rolls-Royce hay Bentley cũng bị bỏ rơi “chết dần chết mòn”, chờ ngày thối rữa thành phế liệu

Rate this post

Có đủ điều kiện để sở hữu và lái một chiếc ô tô hạng sang không phải là một điều dễ dàng. Loại xe này thường cực kỳ đắt đỏ và không chỉ nhắm đến những khách hàng giàu có mà còn cả những người quen tiêu xài xa hoa.

Lý do là ô tô cũng phải bảo dưỡng thường xuyên. Chi phí để bảo dưỡng một chiếc ô tô hạng sang cũng thuộc hàng “đắt đỏ” so với những chiếc ô tô thông thường.

Chính vì vậy, khi chứng kiến ​​cảnh “mộ siêu xe” này, chứng kiến ​​những chiếc Rolls-Royce, Porsche, Corvette “ngủ yên” trong quên lãng, để mặc cho thiên nhiên tàn phá, giới mê xe không khỏi xót xa. khó chịu và buồn.

Đó là cảnh tượng ở một bãi đậu xe ở Hàng Châu, Trung Quốc. Đây là nơi tập trung những chiếc xe sang lừng lẫy hay những chiếc xe thể thao mạnh mẽ. Bãi đậu xe bỏ hoang này đã được giới thiệu trong một video trên tài khoản “Geely Uncut” của YouTube.

Ngôi mộ siêu xe đầy lạnh lẽo: Rolls-Royce hay Bentley cũng bị bỏ rơi để chết dần chết mòn, chờ ngày thối thành phế liệu - Ảnh 1.

Nhiều chiếc ô tô hạng sang đã bị thu giữ và lặng lẽ phân hủy. Ảnh: gushiciku

Hầu hết những chiếc xe nằm trong “nghĩa địa” này đều bị tịch thu vì nhiều lý do. Tại đây có thể thấy rất nhiều cái tên đình đám như: Bentley, Audi R8, Corvette C7, Porsche Panamera, Rolls-Royce Phantom, Aston Martin, Maserati GT Wait. Tất nhiên, cũng có rất nhiều xe bình thường của Toyota, Honda, Hyundai… Nhưng không hiểu sao, thay vì bán đấu giá, tất cả những chiếc xe này lại được đổ tại đây và từ từ mục nát.

Những chiếc xe ở đây hầu hết là “xe thây ma”. Họ không được công nhận, một số thậm chí không có biển số xe.

Nhìn hiện trạng, ít ai có thể nghĩ, những chiếc xe bỏ hoang này cũng từng có một thời “oanh liệt” trên đường. Đó là một chiếc Chevrolet Corvette C7 với kính chắn gió bị nứt. Đối diện với nó là một chiếc Porsche Panamera Turbo có giá từ 108.000 USD trở lên đã bị tịch thu vào tháng 4/2020.

Ngôi mộ siêu xe đầy lạnh lẽo: Rolls-Royce hay Bentley cũng bị bỏ rơi để chết dần chết mòn, chờ ngày thối thành phế liệu - Ảnh 2.
Hầm mộ siêu xe đầy lạnh lẽo: Rolls-Royce hay Bentley cũng bị bỏ rơi chết dần, chờ ngày thối thành phế liệu - Ảnh 3.

Cách đó không xa, chiếc Audi R8 4.2L có giá khoảng 200.000 USD dường như đã ở đây lâu hơn thế. Gần đó là Can-Am Commander “Super ATV” với cabin mở. Cả hai đang trở thành “nơi cư trú” của các loại cây cỏ mọc xung quanh.

Chậm rãi đi qua đám dây leo là một chiếc Aston Martin Vantage S Roadster bị mất huy hiệu, có lẽ đã bị một kẻ săn đồ lưu niệm đánh cắp. Tương tự, một chiếc Continental Flying Spur bị thiếu nắp van lốp nhãn hiệu Bentley, nhưng nó là một trong số ít những chiếc xe còn “nguyên vẹn” nhất ở đây.

Ngôi mộ siêu xe đầy lạnh lẽo: Rolls-Royce hay Bentley cũng bị bỏ rơi chết dần, chờ ngày thối thành phế liệu - Ảnh 4.
Ngôi mộ siêu xe đầy lạnh lẽo: Rolls-Royce hay Bentley cũng bị bỏ rơi chết dần, chờ ngày thối thành phế liệu - Ảnh 5.

Thực tế, bãi xe này không chỉ dành cho siêu xe, xe siêu sang. Phần lớn bãi đậu xe chật kín các loại xe ô tô thông thường khác. Số lượng siêu xe đắt tiền có lẽ chỉ vài chục chiếc. Nhưng với giá trị của mỗi chiếc siêu xe tại đây, tổng giá trị ước tính không phải là một con số nhỏ.

Ngôi mộ siêu xe đầy lạnh lẽo: Rolls-Royce hay Bentley cũng bị bỏ rơi để chết dần chết mòn, chờ ngày thối thành phế liệu - Ảnh 6.

Một trong những nguyên nhân được phỏng đoán khiến bãi xe bỏ hoang này là do thủ tục pháp lý chưa được hoàn thiện. Nhưng rõ ràng, trong tình trạng tồi tệ như vậy, chủ nhân của chiếc xe sẽ không bao giờ quay lại nhận nó.

Nhìn từ trên cao, một số ô tô được xếp thành hàng ngang. Nhưng cũng có những nơi không có “đãi ngộ tốt” như vậy chút nào. Họ thường nằm chồng chất, chen chúc nhau, phơi phới, nhưng rồi dùng bạt che lại, rồi bỏ ra ngoài.

Ngôi mộ siêu xe đầy lạnh lẽo: Rolls-Royce hay Bentley cũng bị bỏ rơi chết dần, chờ ngày thối thành phế liệu - Ảnh 7.
Ngôi mộ siêu xe đầy lạnh lẽo: Rolls-Royce hay Bentley cũng bị bỏ rơi để chết dần, mòn mỏi chờ ngày thối thành phế liệu - Ảnh 8.

Có lẽ vì nằm ở thành phố nổi tiếng về du lịch như Hàng Châu nên vô hình trung, khi thông tin về “nghĩa địa” này lan rộng, nhiều người đã tìm cách đến đây để “check-in” với hàng loạt xe sang. một cách hài lòng.

Tại “nghĩa địa siêu xe” ở Dubai, những chiếc xe bị hư hỏng nhưng ít nhất, khí hậu khô hạn và môi trường xung quanh đã giúp kéo dài con đường dẫn đến những chiếc xe chết máy.

Trong khi đó, tại bãi xe của Trung Quốc này, cây cối mọc um tùm và vô số dây leo “đe dọa” thêm nhiều ô tô. Ngay cả khi nó được chủ nhân nhận lại và sửa chữa thì tương lai của nó cũng không mấy hứa hẹn.

* Theo Geely Uncut, gushiciku

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *