Sam Pollard và Samantha N. Sheppard trong Bill Russell: Huyền thoại

Rate this post

Với một bộ phim từng đoạt giải thưởng năm 2020 MLK/FBInăm 2021 công dân Ashevà một số tập bao gồm sê-ri Dân quyền kỷ nguyên Nhắm mắt vào giải thưởng, trong số nhiều người khác, nhà làm phim tài liệu Sam Pollard đã thay đổi cách chúng ta đọc lịch sử. Pollard cũng là một biên tập viên và nhà sản xuất, làm việc với các nhà làm phim như Spike Lee và Bill Gunn. Nói một cách đơn giản, anh chàng là một huyền thoại.

Điều này đưa chúng ta đến với bộ phim mới nhất của anh ấy, bộ phim tài liệu mới gồm hai phần Bill Russel: Huyền thoại, đào sâu vào cuộc đời và sự nghiệp của một trong những cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại. Người giành kỷ lục 11 chức vô địch với Boston Celtics từ năm 1956 đến năm 1969, trong đó có hai chức vô địch với tư cách là huấn luyện viên cầu thủ, Bill Russell đã phá vỡ nhiều ranh giới, cả trong và ngoài sân đấu. Bộ phim của Pollard là một bức chân dung có sắc thái đặc biệt về một nhân vật phức tạp, với tư cách là một vận động viên phá kỷ lục và là người tích cực tham gia phong trào Dân quyền, đứng ở giao điểm của thể thao, người nổi tiếng và chủng tộc ở Mỹ.

FC đồng phó tổng biên tập Clinton Krute đã mời Pollard trên podcast để thảo luận về bộ phim mới của anh ấy với học giả Samantha N. Sheppard, người có cuốn sách năm 2020 Màu đen thể thao: Chủng tộc, hiện thân và trí nhớ cơ quan trọng trên màn hình là một phân tích mở rộng về phim tài liệu thể thao và các hình ảnh đại diện của Blackness trên màn ảnh. Chúng tôi đã thảo luận về quá trình nghiên cứu chuyên sâu đằng sau bộ phim, cách thể loại phim tài liệu thể thao có thể được sử dụng để viết lại lịch sử cũng như di sản và cuộc đời của Russell, người đã qua đời vào tháng 7 năm 2022.

Nghe [show name] trên đài phát thanh công khai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *