Samsung công bố ngày ra mắt điện thoại gập thế hệ mới | Sản phẩm mới

Rate this post

Samsung hiện ngay ra màn hình điện thoại, xem hình anh 1(Nguồn: SlashGear)

Ngày 20 tháng Bảy, Thiết bị điện tử Samsung (Hàn Quốc) đã công bố thời điểm “trình làng” thế hệ điện thoại gập mới nhất với hy vọng đạt được bước đột phá trong lĩnh vực kinh doanh smartphone đang bị đình trệ.

Theo Samsung, thế hệ smartphone màn hình gập tiếp theo của hãng với hai dòng sản phẩm Galaxy Z Flip 4 và Galaxy Z Fold 4 sẽ được giới thiệu trong sự kiện trực tuyến Galaxy Unpacked – Unfold Your World, diễn ra vào ngày 10/8.

Trong một đoạn video ngắn được tung ra vào ngày 20/7 để giới thiệu sự kiện, Samsung đã không đưa ra thông số kỹ thuật của thế hệ điện thoại mới. Tuy nhiên, những hình ảnh cho thấy Galaxy Z Flip 4 có cấu trúc vỏ sò, có vẻ như có bản lề hơi mỏng hơn so với mô hình điện thoại gấp Phát hành khoảng một năm trước.

Hai dòng điện thoại mới nói trên được ra mắt trong bối cảnh nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới Samsung – cũng như nhiều hãng thiết bị tiêu dùng khác – gặp khó khăn do khủng hoảng kinh tế. kinh tế toàn cầu, khiến người tiêu dùng giảm chi tiêu cho những mặt hàng không cần thiết.

[Samsung Electronics hạ giá bán mẫu điện thoại gập Galaxy Z Fold2]

Doanh số điện thoại thông minh của Samsung ước tính đạt 61 triệu chiếc trong quý 2 năm 2022, giảm 16% so với quý trước. Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh quý 2 năm 2022 của bộ phận sản xuất điện thoại thông minh Công ty con của Samsung được dự báo sẽ giảm 600 tỷ won (459 triệu USD) so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 2,6 nghìn tỷ won.

Theo Phó Chủ tịch phụ trách mảng kinh doanh di động của Samsung – Kim Sung-koo, hai dòng điện thoại mới nói trên nhằm nỗ lực thổi luồng sinh khí mới vào thị trường smartphone vốn đang thiếu sự đổi mới. đột phá mới. Samsung đang thúc đẩy dòng điện thoại thông minh có thể gập lại của mình trở thành một “trụ cột chính bên cạnh dòng Galaxy S.”

Vào cuối tháng trước, Samsung Display Co. đã mua lại nhà sản xuất màn hình Cynora GmbH của Đức với giá khoảng 300 triệu USD, nhằm cải thiện công nghệ cho màn hình điện thoại thông minh có thể gập lại.

Theo công ty giám sát thị trường Counterpoint Research, Samsung sẽ thống trị thị trường điện thoại thông minh có thể gập lại với 75% thị phần cho đến năm 2023. Apple cũng được cho là sẽ tham gia thị trường màn hình gập trong những năm tới. ./.

Thanh Phương (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *