Sau Tình Yêu | mối đe dọa phim

Rate this post

Những người đã kết hôn thích nghĩ rằng họ biết vợ/chồng mình. Họ dành nhiều thời gian cho họ hơn bất kỳ người nào khác, vậy làm sao họ có thể sống một cuộc sống hoàn toàn tách biệt mà người quan trọng của họ không hề hay biết? Chắc chắn, có thể có một số điều nhỏ nhặt được giữ kín với đối tác của chúng ta, nhưng nếu đó là điều gì đó to lớn đến mức nó định hướng lại hoàn toàn những gì chúng ta từng nghĩ về họ thì sao? Đây là những câu hỏi trọng tâm của biên kịch/đạo diễn Aleem Khan Sau khi yêumột truy vấn chậm rãi và mang tính thiền định về những bí mật được chôn sâu của những người chúng ta yêu thương.

Cặp vợ chồng người Anh Mary (Joanna Scanlan) và Ahmed (Nasser Memarzia) đang trải qua một đêm có vẻ yên bình ở nhà sau một chuyến đi chơi giao lưu. Tuy nhiên, chỉ trong vài giây, Ahmed đột ngột qua đời khi ngồi xuống ghế trong khi Mary đang pha trà. Sự phát triển chói tai này khiến cuộc sống của cô rơi vào vòng xoáy khó khăn, được khuếch đại khi phát hiện ra thẻ căn cước của một phụ nữ Pháp trong đồ dùng cá nhân của chồng cô. Tại sao Ahmed lại có chứng minh thư của phụ nữ trong ví? Các câu hỏi của Mary sớm được giải đáp khi cô ấy xem qua các tin nhắn trên điện thoại của anh ấy, sau đó cô ấy tìm thấy các cuộc trò chuyện với người phụ nữ được đề cập.

“…Mary sử dụng sai lầm như một phương tiện để hòa mình vào cuộc sống của Geneviève và Solomon…”

Hóa ra Ahmed đã có một mối tình lâu năm với một phụ nữ ở Pháp tên là Geneviève (Nathalie Richard). Công việc của anh ấy khiến anh ấy phải đi công tác thường xuyên, dường như cho anh ấy nhiều cơ hội để che giấu chuyện tình cảm của mình khỏi tầm nhìn. Tìm kiếm câu trả lời, Mary đến Pháp để đối đầu với cô ấy, chỉ để Geneviève nhầm là người dọn dẹp mới của cô ấy. Không tìm được từ thích hợp, Mary sử dụng sai lầm như một phương tiện để chen mình vào cuộc sống của Geneviève và Solomon (Talid Ariss), con trai vị thành niên của Ahmed. Nó chắc chắn là xâm phạm, nhưng làm thế nào mà Mary thậm chí bắt đầu đề cập đến chủ đề về người chồng đã chết của cô ấy và cuộc sống của anh ấy với Genviève?

sức mạnh của Sau khi yêu nằm ở chỗ nó thiếu sự trình bày không cần thiết. Khan để diễn xuất tinh tế và tiết chế của Scanlan nói lên hầu hết nội dung, tránh những yếu tố lịch sử mà hầu hết các nhà làm phim sẽ gắn vào một bộ phim theo phong cách này. Anh ta cũng không tập trung vào động lực chủng tộc rõ ràng đang diễn ra giữa Ahmed, một người Pakistan và người vợ người Anh của anh ta. Mary sẵn sàng chấp nhận nền văn hóa của vị hôn phu của mình và chuyển sang đạo Hồi nhưng động lực này không bao giờ được đối xử bằng bất cứ điều gì khác ngoài sự thật mới mẻ. Bất kỳ sự nhấn mạnh gượng ép nào vào tính mới lạ của việc Mary là một người Hồi giáo da trắng sẽ có tác dụng làm sao nhãng khỏi mấu chốt của câu chuyện. Vì vậy, giám đốc một cách khôn ngoan tránh nó khỏi tầm nhìn.

Mặc dù thật khó để không đánh giá cao cách Khan tiếp cận cốt truyện, nhưng tôi không thể không tìm thấy Sau khi yêu đôi khi cần một chút rung động. Scanlan và Richard rất xuất sắc, nhưng nhịp điệu ổn định của câu chuyện có thể khiến nó trở thành một khẩu hiệu cho những ai muốn năng động hơn một chút. Đối với nhiều người, điều này sẽ được đánh giá quá thấp. Đó là một câu chuyện trưởng thành, và cùng với sự trưởng thành là sự tinh tế vượt xa sự trình bày. Nhưng các nhà làm phim phải cân bằng tông màu một cách hiệu quả, và Khan không thể lay chuyển bản chất đơn điệu của bộ phim của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *