Savoy | mối đe dọa phim

Rate this post

Tôi sẽ hoàn toàn trung thực và thừa nhận rằng trong vài phút đầu tiên xem Savoy, Tôi sợ rằng mình có thể đang xem thứ gì đó sắp tuyên truyền Chủ nghĩa phục quốc Do Thái theo đạo Hồi. Đây là một bộ phim tài liệu dựa trên cuộc tấn công năm 1975 của PLO vào khách sạn Savoy ở Tel Aviv. Tôi rất vui vì tôi đã dành sự phán xét và cảm thấy thật nực cười khi nghĩ điều đó ngay bây giờ. Nó khá khách quan. Biên kịch/Đạo diễn Zohar Wagner kết hợp tái hiện với cảnh quay âm thanh và video thực tế về sự kiện. Tường thuật của bộ phim bắt nguồn từ cuốn nhật ký của nữ anh hùng không chắc chắn trong hoàn cảnh này, Kochava Levy.

Kochava không có một kỳ nghỉ dễ thương với bạn trai mới của cô ấy hay điều gì đó mà một nữ nhân vật chính thường làm ở đầu phim. Thay vào đó, cô ấy đang ở Savoy lừa dối chồng mình với người tình của cô ấy, Avraham Azikiri. Chúng tôi bắt đầu bộ phim với cảnh hai người họ trên giường, và sau đó tất cả vỡ òa khi Tổ chức Giải phóng Palestine đột nhập vào khách sạn và nổ súng. Chẳng mấy chốc, tất cả cư dân của khách sạn đều trở thành con tin. Quân đội Israel đến bên ngoài. Sau đó, Kochava trở thành phiên dịch viên và phái viên giữa PLO và người Israel.

Thông qua sự kết hợp giữa tường thuật, tái hiện kịch tính và các đoạn phim tin tức thực tế từ cả người Palestine và người Israel, Savoy chứng tỏ mình đánh giá sự kiện này một cách công bằng và cân bằng như Fox News tuyên bố. Tôi cũng rất ấn tượng khi có thể gói gọn rất nhiều câu chuyện trong 78 phút. Savoy có thể rất dễ dàng là một tập của một bộ phim truyền hình HBO và có giá trị sản xuất tương tự.

“…cô ấy đang ở Savoy lừa dối chồng với người yêu của cô ấy…rồi tất cả vỡ òa…”

Một trong những khoảnh khắc yêu thích của tôi mà một số người có thể không chú ý nếu họ không tìm kiếm đó là ở khoảng nửa điểm, nhà quay phim Moshe Mishali thực hiện một cảnh quay tuyệt vời theo phong cách Spike Lee của Dana Ivgy trong vai Kochava trong khách sạn. Không chắc đây có phải là một sự tôn kính hay không, nhưng tôi hy vọng đó là vì tôi đánh giá cao nó.

Nhìn chung, nói về “vấn đề Israel/Palestine” không nằm trong khả năng của tôi. Tôi có những quan điểm sơ bộ của riêng mình, nhưng sự thật mà nói, tôi không biết nhiều về lịch sử của cuộc xung đột Israel-Palestine ngoại trừ việc tôi đổ lỗi cho tôn giáo. Tuy nhiên, sự thật là kẻ khủng bố của một quốc gia có thể là anh hùng của một quốc gia khác, và Savoy giải quyết vấn đề đó rất hiệu quả.

Ngoài ra, tôi đánh giá cao việc Wagner lồng ghép câu chuyện của Levy vào việc kể lại sự kiện này. Nó cung cấp cho chúng ta nhiều lăng kính cá nhân hơn để nhìn vào điều này. Sau sự kiện, tin tức, bao gồm Thời gian, gọi Levy là gái điếm. Cô đã kiện họ và thắng! Mặc dù Kochava Levy là một kẻ xấu, nhưng cô ấy đã không được lịch sử đối xử tốt cho đến tận bây giờ. Sự không chung thủy của cô ấy bị phơi bày với chồng qua tin tức. Cô ấy vừa sống sót sau một cuộc tấn công khủng bố, và mọi người đang lo lắng liệu cô ấy có phải là đĩ hay không? Chào mừng đến với thế giới. Nếu bạn quan tâm đến những câu chuyện của phụ nữ được kể một cách trung thực, thì bạn hoàn toàn nên xem Savoy. Zohar Wagner trao cho Kochava Levy bộ phim tiểu sử mà cô ấy xứng đáng. Làm ơn hãy kiểm tra nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *