Sẽ thật tiếc nếu bạn sử dụng Facebook mà không biết 6 thủ thuật này

Rate this post

08/09/2022 14:21 GMT + 7

Ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động đi kèm với nhiều cài đặt thú vị giúp cải thiện trải nghiệm người dùng.

Một số thủ thuật giúp bạn sử dụng Facebook hiệu quả hơn.  Ảnh: MINH HOÀNG

Một số thủ thuật giúp bạn sử dụng Facebook hiệu quả hơn. Ảnh: MINH HOÀNG

1. Tùy chỉnh Shortcut Bar (thanh phím tắt)

Khi mở ứng dụng Facebook, bạn sẽ thấy một thanh phím tắt ở trên cùng với các liên kết đến Trang chủ (trang chủ), Xem (xem), Thị trường… và hơn thế nữa. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tùy chỉnh thanh phím tắt Facebook theo sở thích của mình.

Đầu tiên, vào Cài đặt & Quyền riêng tư – Cài đặt – Cài đặt hồ sơ – Thanh phím tắt. Tại đây, người dùng có thể ghim các mục thường xuyên truy cập lên trên cùng hoặc ẩn các mục không cần thiết.

Tùy chỉnh thanh phím tắt trên Facebook.  Ảnh: MINH HOÀNG

Tùy chỉnh thanh phím tắt trên Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

Xem thêm: 7 thói quen hại điện thoại không ngờ

2. Tắt tự động phát và điều chỉnh chất lượng video

Khi bạn mở ứng dụng Facebook, tính năng tự động phát video được bật theo mặc định. Điều này đôi khi có thể ảnh hưởng tiêu cực đến những người xung quanh bạn, đặc biệt là ở những nơi công cộng hoặc trong các cuộc họp.

Để tắt tùy chọn tự động phát, hãy đi tới Cài đặt & Quyền riêng tư – Cài đặt – Cài đặt hồ sơ – Phương tiện và danh bạ (tệp phương tiện và danh bạ) danh bạ) – Tự động phát (tự động phát) – Không bao giờ tự động phát video (không bao giờ tự động phát video).

Tắt video tự động phát trên Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

Tại đây, người dùng cũng có thể điều chỉnh chất lượng video để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

3. Theo dõi thời gian sử dụng Facebook

Facebook có một tùy chọn cho phép bạn xem lại thời gian của mình trên nền tảng. Để kích hoạt nó, hãy vào Cài đặt & Quyền riêng tư – Thời gian của bạn trên Facebook. Tại đây, người dùng chỉ cần chọn Xem thời gian của bạn.

Kiểm soát thời gian sử dụng Facebook của bạn.  Ảnh: MINH HOÀNG

Kiểm soát thời gian sử dụng Facebook của bạn. Ảnh: MINH HOÀNG

Bên cạnh đó, để hạn chế mất tập trung, người dùng cũng nên kích hoạt tùy chọn Chế độ im lặng để không bị làm phiền bởi các thông báo của Facebook khi đang làm việc.

4. Bật hoặc tắt Chế độ tối

Chế độ tối giúp giảm mỏi mắt và giúp bạn tập trung hơn khi sử dụng điện thoại vào ban đêm.

Để bật chế độ Dark mode, hãy vào Settings & Privacy – Dark mode – On hoặc Use system settings (sử dụng cài đặt hệ thống).

Bật chế độ tối trên Facebook.  Ảnh: MINH HOÀNG

Bật chế độ tối trên Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

5. Liên tục tải lên danh bạ

Tính năng Continuous Contact Upload (tải danh bạ lên liên tục) cho phép bạn duy trì kết nối với bạn bè, người thân… bằng cách đồng bộ danh bạ điện thoại với Facebook. Điều này sẽ giúp quá trình kết nối đơn giản hơn, hạn chế tình trạng kết bạn nhầm do một số người không sử dụng tên thật của mình.

Để bật tính năng này, hãy vào Settings & Privacy – Settings – Profile settings – Media and Contacts – Continuous Contact Upload (tải lên liên tục danh bạ).

Bật tính năng liên tục tải danh bạ lên Facebook.  Ảnh: MINH HOÀNG

Bật tính năng liên tục tải danh bạ lên Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

6. Bật tùy chọn tiết kiệm dữ liệu

Facebook có một lượng lớn nội dung bao gồm hình ảnh, video và bài đăng (văn bản), và nó sẽ ăn một lượng lớn dữ liệu nếu bạn sử dụng 4 / 5G. Tin vui là ứng dụng Facebook có tính năng Data Save, giúp tiết kiệm dữ liệu bằng cách tự động giảm chất lượng video và hình ảnh.

Theo Facebook, tính năng này sẽ sử dụng ít hơn 40% dữ liệu. Để kích hoạt, hãy vào Settings & Privacy (cài đặt và quyền riêng tư) – Cellular Data Use (sử dụng dữ liệu di động) – Data Saver (trình tiết kiệm dữ liệu).

Bật tính năng tiết kiệm dữ liệu di động trên Facebook.  Ảnh: MINH HOÀNG

Bật tính năng tiết kiệm dữ liệu di động trên Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

Hi vọng với 6 thủ thuật mà Kỷ Nguyên Số vừa hướng dẫn, bạn đọc sẽ có những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng Facebook trên điện thoại. Lưu ý, tên và vị trí của các tùy chọn có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng.

(Theo Kỷ nguyên số)

Facebook khắc phục sự cố hiển thị nội dung rác trên News Feed

Facebook khắc phục sự cố hiển thị nội dung rác trên News Feed

Nhiều người dùng “lợi dụng” đăng các bài viết quảng cáo, spam trên các fanpage của người nổi tiếng để lợi dụng lỗi lạ của Facebook.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *