Serena Williams đã trở thành triệu phú tự thân như thế nào trước khi nghỉ hưu?

Rate this post

Serena Williams đã trở thành triệu phú tự thân như thế nào trước khi nghỉ hưu?  - Ảnh 1.

Serena Williams – một trong những ngôi sao quần vợt nổi tiếng nhất thế giới – mới đây cho biết cô sẽ giải nghệ sau US Open năm nay để dành thời gian cho gia đình và sự nghiệp kinh doanh.

“Tạm biệt là điều tồi tệ nhất từng xảy ra trên thế giới. Nhưng đã đến lúc tôi phải bước sang một con đường khác”, Serena chia sẻ trong bài phỏng vấn đăng trên tạp chí. Vogue Ngày 9 tháng 8. “Tôi yêu quần vợt rất nhiều, nhưng tôi không thể chơi mãi mãi. Tôi đã khóc khi nghĩ đến việc phải ra đi. Tôi sẽ tận hưởng những tuần cuối cùng trong sự nghiệp của mình. Tôi đã không vô địch Wimbledon và tôi không chắc mình sẽ thắng ở cũng có. New York, nhưng tôi sẽ cố gắng vì sự thú vị của trò chơi. ” (Hình ảnh: Vogue)

Serena Williams đã trở thành triệu phú tự thân như thế nào trước khi nghỉ hưu?  - Ảnh 2.

Serena sẽ bước sang tuổi 41 vào tháng tới, khi US Open diễn ra. Tay vợt huyền thoại đã giành được 23 danh hiệu Grand Slam ở nội dung đánh đơn. Gần đây nhất – chức vô địch Australian Open 2017 đã giúp cô vượt qua kỷ lục của Steffi Graf và trở thành tay vợt vĩ đại nhất của Kỷ nguyên mở và xếp sau Margaret Court (24 danh hiệu) mọi thời đại.

Serena Williams là nhà vô địch US Open nhiều nhất cùng với người đồng hương Chris Evert với 6 danh hiệu. Cô cũng giữ kỷ lục đứng đầu thế giới trong nhiều tuần liên tiếp nhất (186 tuần). (Hình ảnh: những hình ảnh đẹp)

Serena Williams đã trở thành triệu phú tự thân như thế nào trước khi nghỉ hưu?  - Ảnh 3.

Theo danh sách “Phụ nữ tự lập giàu nhất nước Mỹ” năm 2022 được công bố vào tháng 6 năm Forbes, Serena Williams sở hữu khối tài sản 260 triệu USD, đứng thứ 90 trong Top 100. Cô đã kiếm được hơn 94 triệu USD tiền thưởng trong sự nghiệp của mình, cao hơn bất kỳ nữ vận động viên nào khác. (Hình ảnh: những hình ảnh đẹp)

Serena Williams đã trở thành triệu phú tự thân như thế nào trước khi nghỉ hưu?  - Ảnh 4.

Serena Williams cũng nằm trong Top 50 vận động viên được trả lương cao nhất thế giới năm 2022 Forbes, xếp hạng 31. Tổng thu nhập của Williams trong năm qua là 45,3 triệu USD, trong đó 45 triệu USD là thu nhập ngoài sân cỏ. (Hình ảnh: những hình ảnh đẹp)

Serena Williams đã trở thành triệu phú tự thân như thế nào trước khi nghỉ hưu?  - Ảnh 5.

Bên cạnh quần vợt, ngôi sao sinh năm 1981 còn kiếm bộn tiền từ các hợp đồng quảng cáo. Cô có niềm đam mê lớn với thời trang và từng theo học ngành này. Sau nhiều năm làm việc với Nike và mua sắm tại nhà, Serena Williams đã cho ra mắt thương hiệu S by Serena. Năm 2007, cô cũng tung ra EleVen, một dòng quần áo thể thao, tập trung vào quần áo tennis. Cô tiếp tục tung ra các dòng sản phẩm mới trong năm 2016. (Ảnh: những hình ảnh đẹp)

Serena Williams đã trở thành triệu phú tự thân như thế nào trước khi nghỉ hưu?  - Ảnh 6.

Serena Williams cũng điều hành quỹ đầu tư mạo hiểm Serena Ventures. Vào đầu tháng 3, Serena thông báo rằng cô đã huy động được 111 triệu đô la cho quỹ đầu tư của mình. Ngôi sao quần vợt cho biết cô có kế hoạch tài trợ cho những người sáng lập có quan điểm đa dạng. (Hình ảnh: những hình ảnh đẹp)

Serena Williams đã trở thành triệu phú tự thân như thế nào trước khi nghỉ hưu?  - Ảnh 7.

Theo trang web của quỹ, Serena Ventures đã đầu tư vào hơn 60 công ty kể từ khi ra mắt vào năm 2014, bao gồm công ty thể dục tại nhà Tonal, startup tiền điện tử CoinTracker và Impossible Foods. (Hình ảnh: Bloomberg)

Serena Williams đã trở thành triệu phú tự thân như thế nào trước khi nghỉ hưu?  - Ảnh 8.

Serena cho biết cô sẽ tập trung vào đầu tư mạo hiểm sau khi giải nghệ. Cô cũng muốn có nhiều thời gian hơn để chăm sóc gia đình, với cô con gái 4 tuổi Olympia và chồng doanh nhân Alexis Ohanian.

Năm ngoái, Ohanian cũng thành lập quỹ mạo hiểm của riêng mình, Seven Seven Six. Theo thông tin trên trang web của mình, quỹ này đã đầu tư vào hàng chục công ty, bao gồm cả Câu lạc bộ bóng đá thành phố Angel. Ohanian cũng đầu tư vào Impossible Foods nhưng không tham gia vào khoản đầu tư của vợ. (Hình ảnh: WTA)

Serena Williams đã trở thành triệu phú tự thân như thế nào trước khi nghỉ hưu?  - Ảnh 9.

Dù cả hai đều đầu tư vào các công ty khởi nghiệp nhưng Serena cho biết cô và chồng luôn tách biệt trong kinh doanh. “Chúng tôi cố gắng tách biệt trong các dự án kinh doanh của mình. Tất nhiên, ở nhà chúng tôi có thể nói về chủ đề này, nhưng chúng tôi giữ công việc của mình càng tách biệt càng tốt”, tay vợt nổi tiếng chia sẻ. trên một chương trình của CNBC. (Hình ảnh: những hình ảnh đẹp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *