Showtime’s Murder in Big Horn | Razelle Benally và Matthew Galkin về Nắm bắt đại dịch tội phạm

Rate this post

Trong 200 năm qua, Hoa Kỳ gần như nhắm mắt làm ngơ trước đại dịch tội phạm ngày càng gia tăng về những vụ mất tích và sát hại phụ nữ trẻ người Mỹ bản địa ở Mỹ. Đạo diễn Razelle Benally và Matthew Galkin ghi lại những câu chuyện từ quan điểm của các gia đình và cơ quan thực thi pháp luật trong bộ phim tài liệu gồm ba phần Án mạng ở Big Horn.

Đây là bản tóm tắt đầy đủ:

Án mạng ở Big Horn điều tra những vụ mất tích và những vụ giết người có thể xảy ra của một nhóm phụ nữ người Mỹ bản địa ở vùng nông thôn Montana. Trong thập kỷ qua, hàng chục phụ nữ và trẻ em gái bản địa trẻ tuổi từ Crow và các quốc gia phía Bắc Cheyenne đã bị sát hại hoặc mất tích từ Hạt Big Horn và khu vực lân cận; các vụ bắt giữ rất hiếm trong những trường hợp này và hầu như không có sự kết án. Khi các gia đình bản địa đau buồn thúc ép cơ quan thực thi pháp luật để có câu trả lời, họ sẽ gặp phải sự thờ ơ hoặc im lặng.

Ở những nơi khác trên nước Mỹ, những tội ác này sẽ gây chấn động cộng đồng và cả quốc gia. Các phương tiện truyền thông quốc gia sẽ chọn câu chuyện. Nhưng bên ngoài Khu bảo tồn Crow và Bắc Cheyenne, nó hầu như không được đăng ký, để lại một nhóm gia đình, bạn bè và các nhà hoạt động bị bỏ rơi, đấu tranh cho công lý.

Loạt bài ba phần đau lòng này xem xét các tình huống xung quanh mỗi vụ mất tích, tìm kiếm những người mất tích, chi tiết về các phản ứng thực thi pháp luật có vấn đề sâu sắc này và những thách thức trong việc đưa thủ phạm ra trước công lý. Loạt phim cũng tiết lộ các lực lượng lịch sử đang diễn ra khiến phụ nữ Mỹ bản địa trở thành một trong những người dễ bị tổn thương nhất trong nước, không chỉ ở Hạt Big Horn.

Chỉ được kể thông qua góc nhìn của những người có liên quan—các gia đình bản địa, các nhà báo bản địa địa phương và cơ quan thực thi pháp luật địa phương—những gì nổi lên là một bức chân dung mạnh mẽ về các thành viên bộ lạc và cộng đồng của họ đang chiến đấu với đại dịch phụ nữ bản địa bị sát hại và mất tích (MMIW) đã được khởi xướng gần 200 năm trước.

Gig Patta của LRM Online đã trò chuyện với các đạo diễn Razelle Benally và Matthew Galkin về việc xây dựng các câu chuyện từ các quan điểm khác nhau, lịch sử và thúc đẩy công lý.

Án mạng ở Big Horn công chiếu trên Showtime vào ngày 5 tháng 2thứ tự lúc 10 giờ tối theo giờ ET/PT. Tất cả các tập đều có sẵn để phát trực tuyến bắt đầu từ ngày 3 tháng 2.

Xem cuộc phỏng vấn độc quyền với Razelle Benally và Matthew Galkin bên dưới. Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về cuộc phỏng vấn.

Đối với tin tức và các cuộc phỏng vấn, liên hệ với Gig Patta tại [email protected]. Làm theo https://Post.news.gigpatta cho tất cả các bài đăng và suy nghĩ của anh ấy trong giải trí.

Nguồn: LRM trực tuyến độc quyền, Giờ chiếu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *