Sieg lắng nghe và nó thay đổi cuộc đời anh ấy – Bên dưới mớ rối rắm

Rate this post

Thái tử Siegwald có thể nghe thấy tiếng nói của các vị thần. Và tất cả những gì họ muốn nói với anh ấy là về một người khác. Nếu bạn ở vị trí của hoàng tử, bạn có nghe không?

Việc nói về việc Chúa nói với chúng ta hoặc nghe tiếng Chúa là điều khá phổ biến trong giới Cơ đốc nhân. Rốt cuộc, đó là một phần quan trọng trong đức tin của chúng ta về mối quan hệ cá nhân với Đấng Cứu Rỗi, đó là lý do tại sao tôi thích viết về nó. Nhưng tôi tự hỏi có bao nhiêu lần chúng ta thực sự quan tâm đến phần “chúng ta” của phương trình, hơn là phần “Chúa phán”. Chúng tôi lắng nghe vì chúng tôi muốn câu trả lời, hoặc thậm chí hướng dẫn: Mục đích và mục đích của chúng tôi là gì? Làm thế nào để chúng ta đi từ nơi chúng ta đang ở đến nơi chúng ta muốn? Chúng ta thưa chuyện với Chúa vì chúng ta muốn thay đổi điều gì đó, cho dù đó là hoàn cảnh hay chính chúng ta. Và vì vậy chúng ta nên. Giao tiếp là một phần quan trọng của bất kỳ mối quan hệ nào, đặc biệt là mối quan hệ với Chúa. Nhưng tôi vẫn tự hỏi, liệu chúng ta có đầu tư nhiều nỗ lực để lắng nghe Chúa nếu Ngài chỉ nói với chúng ta về một người nào khác không?

TRONG Endo và Kobayashi Trực tiếp! Tin tức mới nhất về Tsundere Villainess Lieselotte, Thái tử Sieg thì có. Và bạn biết điều đáng kinh ngạc? Mặc dù cuộc trò chuyện không xoay quanh anh ta, nhưng việc lắng nghe các vị thần của anh ta đã biến đổi cuộc sống của Sieg trở nên tốt đẹp hơn. Hãy xem làm thế nào!

Trong tập 1 của otome game romcom vui nhộn mùa này, Thái tử Sieg nghe thấy giọng nói của hai vị thần mà anh cho là Endoh và Kobayashee một cách thần kỳ. Trên thực tế, họ là otaku Aoto Endo và Shihono Kobayashi, những người đang chơi trò chơi mà Sieg là một nhân vật, và anh ấy có thể bất ngờ nghe thấy những lời bình luận và phân tích từng trò chơi của họ. Thật bất ngờ! Và thật vinh dự cho Thái tử, người dường như là người duy nhất có thể nghe thấy chúng. Phải là một đặc quyền của dòng máu hoàng gia.

Ngoại trừ thực tế, điều duy nhất mà các Thánh của họ nói đến là sự nhiệt tình của họ đối với nhân vật phản diện trong trò chơi, Lieselotte Riefenstahl. Thành thật mà nói, điều đó không chỉ kỳ quặc mà còn khá xúc phạm. Bạn thấy đấy, Liselotte ghét bao vây. Ít nhất, đó là những gì anh ấy tin tưởng. Bởi vì cô đã nói với anh như vậy. Nhiều lần. (Cô ấy là một tsundere đỉnh cao!) Chắc chắn, anh ấy và Liese có thể đã đính hôn, nhưng đó là một cuộc hôn nhân chính trị và họ không có bất cứ điều gì liên quan đến nhau từ khi còn nhỏ. Đó là, cho đến bây giờ, khi họ đột nhiên thấy mình học cùng một trường trung học phép thuật dành cho con trai và con gái của giới thượng lưu (cộng với một thường dân, Fiene, người tất nhiên bị đẩy vào hỗn hợp để giữ cho mọi thứ thú vị. Đây là một otome trò chơi, sau tất cả!). Và thay vì Liese có ác cảm với anh ấy trong thời gian họ chia tay, cô ấy dường như đang trên đường chống lại Sieg, liên tục chỉ trích anh ấy ở nơi công cộng và gây ra một cảnh tượng. Nói cách khác, khi các vị thần bắt đầu nói chuyện với anh ta, đó là về một người chỉ coi thường anh ta.

Đó là phải đốt cháy. Nếu điều đó xảy ra với bạn và tôi, chúng ta sẽ lắng nghe chứ? Hay chúng ta sẽ nhún vai bỏ qua giọng nói rõ ràng là bị lừa dối và có thể chế giễu chúng ta bằng cách thể hiện tình yêu thương như vậy đối với một người đã đối xử tệ bạc với chúng ta? Lòng trắc ẩn có thể là một điều khó nghe khi nó mang lại lợi ích cho những người đã làm tổn thương hoặc chống đối chúng ta. Việc ghi điểm và làm cho điểm đó được biết đến theo những cách tinh tế sẽ tự nhiên hơn nhiều phải không? Chẳng hạn như nhướng một bên lông mày đầy ẩn ý hoặc tỏ vẻ hoài nghi khi ai đó khen ngợi kẻ thù của chúng ta ở cơ quan hoặc trường học: “Chà, tôi cũng từng nghĩ như vậy, cho đến khi…[they did this].” Và tần suất chúng ta nghe tin xấu về một người nào đó đã làm tổn thương chúng ta theo một cách nào đó—hoặc thậm chí một người nào đó mà chúng ta không quen biết nhưng lại ở phía đối lập với Một vấn đề quan trọng—và tự nghĩ rằng, họ đã nó đang tới. Công lý thơ ca, chúng tôi gọi nó. Thật dễ dàng để rơi vào sự cứng lòng.

Nhưng Sieg không làm điều này. May mắn thay, anh ta là một người con của dòng dõi hoàng gia quá choáng váng và quá trung thành nên không để ý đến các vị thần. Ngay cả khi họ bảo anh ấy làm điều gì đó mà anh ấy tin rằng sẽ khiến anh ấy bị từ chối hoặc thậm chí là một cái tát vào mặt, anh ấy vẫn tuân theo, hôn lên má vị hôn thê của mình. Khi phản ứng của Liese không như anh mong đợi—khuôn mặt đỏ bừng duy nhất giữa họ là của cô ấy, và đó không phải do cái tát đáng sợ—sự tự tin của Sieg vào các vị thần của anh ngày càng lớn: “Nhưng tất nhiên các vị thần biết rõ!”

Đây chính xác là cách niềm tin hoạt động. Đây là những gì nó trông giống như “bước đi bằng đức tin chứ không phải bằng mắt thấy,” ĐẾN “dán mắt chúng ta không phải vào những gì được nhìn thấy, mà vào những gì không thể nhìn thấy.” Thay vì cho phép những kinh nghiệm trong quá khứ và thái độ kiêu ngạo hiện tại của Liese—tức là “những gì nhìn thấy được”—xác định cách anh ấy phản ứng, Sieg lắng nghe lời khuyên của thần thánh, về “những gì không nhìn thấy được” và làm điều mà anh ấy sẽ không bao giờ hình dung được. Và kết quả là, Sieg nhìn thấy một khía cạnh của Liese mà anh ấy sẽ không bao giờ tự mình khám phá ra. Thật vậy, các vị thần biết.

Ngoài việc được hướng dẫn, Sieg còn có được góc nhìn từ các vị thần của mình. Endo và Kobayashi cung cấp cho anh ấy ngôn ngữ (“tsun de rais” hoặc tsundere) và một mạng lưới diễn giải mới để anh ấy có thể hiểu rõ hơn về Lieselotte, mối quan hệ của anh ấy với cô ấy cũng như mối quan hệ của cô ấy với những người khác. Họ dịch cô ấy sang anh ấy theo đúng nghĩa đen! Khi tiếp tục lắng nghe quan điểm thiêng liêng về Lieselotte, Sieg nhìn thấy vị hôn thê của mình ở một khía cạnh hoàn toàn khác—đúng theo nghĩa đen khi cả hai đều tỏa sáng và lấp lánh mỗi khi anh hiểu điều gì đó mới mẻ về cô ấy và nói chuyện với cô ấy từ nơi hiểu biết đó. Sieg bắt đầu nhìn thấy trái tim của Liese dành cho mình và điều đó đã thay đổi mọi thứ.

Thượng đế của chúng ta cũng dạy chúng ta như vậythậm chí còn cho chúng tôi những từ chúng ta cần trong những tình huống khó khăn nhất. Anh ấy không chỉ đưa ra hướng dẫn cho hành vi của chúng tôi, mà còn hướng dẫn chúng tôi một cách cá nhân để chúng tôi có thể lớn lên trong kiến ​​thức và sự khôn ngoan, và trong quá trình phát triển, ngày càng trở nên giống anh ấy. Nhờ Thánh Linh của Ngài, Đức Chúa Trời mở rộng tâm trí chúng ta để chúng ta có thể nhìn nhận bản thân, người khác và thế giới xung quanh theo cách của Ngài. Anh ấy dạy chúng ta cách bước đi trong tình yêu bằng cách tìm kiếm vàng ở người khác, khuyến khích họ, sẵn sàng thể hiện tình yêu với họ trước và hỗ trợ họ trong quá trình trưởng thành và ước mơ. Kobayashi và Endo cũng làm như vậy với Sieg, người học cách nhận ra những ý định quan tâm bên dưới cách cư xử thô lỗ của Liese nhờ vào sự huấn luyện thần thánh của họ theo cách của tsundere. Cũng dưới sự thúc giục của họ, Sieg cũng học cách khuyến khích Liese, như với việc thêu thùa của cô ấy; dẫn đến việc thể hiện tình cảm với cô ấy trong khi cô ấy vẫn còn quá kiêu kỳ (cái hôn vào má đó!); và giúp cô ấy một cách khéo léo khi cô ấy vấp ngã trong việc thể hiện bản thân với người khác, như khi cô ấy thất bại trong việc mời Fiene đến nhà cô ấy vào kỳ nghỉ hè. Khi làm tất cả những điều này, Sieg đang học cách yêu Liese thật tốt.

Tuy nhiên, việc “học” không chỉ dừng lại với Sieg. Khi Thái tử ngày càng hiểu về Liese, anh ấy cũng ảnh hưởng đến cách người khác nhìn nhận và đối xử với cô ấy. Anh ấy thay đổi bầu không khí xung quanh cô ấy! Khi anh đều đặn giải thích trái tim của Liese cho người khác, họ cũng bắt đầu nắm bắt được bản chất ngọt ngào của cô ấy, mặc dù nó có thể nằm dưới một sự kiêu kỳ. Đặc biệt, Fiene bắt đầu nhìn thấy khía cạnh ấm áp trái tim của nữ phản diện đáng sợ, nhờ có Sieg. Chẳng mấy chốc, Liese được bao quanh bởi một nhóm những gương mặt thân thiện. Sự trung thành của Sieg trong việc lắng nghe các vị thần của anh ấy đã xác định lại động lực quan hệ trong toàn bộ cộng đồng của anh ấy.

Không chỉ Liese được lợi từ tất cả những điều này, mà cả Sieg nữa. Anh có được mối quan hệ mới với vị hôn thê của mình, đồng thời có thêm niềm tin mới vào bản thân khi học cách thể hiện tình cảm từ Endo và Kobayashi từ Endo và Kobayashi. Sieg đã được nuôi dạy với tư cách là Thái tử của một vương quốc nơi nhà vua được cho là không thể hiện tình cảm gắn bó, không có sự yêu thích và thay vào đó, đối xử với tất cả thần dân của mình như nhau, kể cả người vợ tương lai của mình. Nhiệm vụ trước tất cả! Và cho đến nay, anh ấy rất chu toàn — đó là lý do tại sao anh ấy dành kỳ nghỉ hè để kiểm tra các khu đất trong vương quốc. Nhưng trong quá trình hoàn thành trách nhiệm của mình, anh ấy khao khát được gặp lại Liese và cuối cùng quyết định đến thăm cô ấy. Nói cách khác, anh ta chọn làm một việc gì đó cho riêng mình, để hoàn toàn tận hưởng nó. Anh bước vào “cuộc sống và cuộc sống trong sự phong phú,” và niềm vui vượt quá mà Chúa dự định cho chúng ta. Và khi làm như vậy, anh ấy bước vào danh tính của mình không chỉ với tư cách là người thừa kế hoàng gia, mà còn với tư cách là một con người khao khát mối quan hệ và xứng đáng theo đuổi nó.

Trong khi đó, Fiene cũng phát triển mối liên hệ với trái tim của chính mình nhờ quan điểm mới của cô ấy về Liese. Khi Fiene thấy mình hành động trái ngược và chạy trốn khỏi hiệp sĩ đa tình Baldur, cô ấy nhận ra rằng cô ấy đang cư xử giống như Liese đối với những người cô ấy quan tâm. Khi tạo mối liên hệ này, Fiene nhận ra tình cảm của chính mình dành cho Baldur. Fiene học cách đọc được trái tim của chính mình nhờ học cách nhìn thấy trái tim của Liese.

Tuy nhiên, có lẽ sâu sắc nhất là Sieg tìm thấy mục đích thông qua việc lắng nghe các vị thần của mình, cụ thể là yêu Liese thật tốt. Toàn bộ cuộc hành trình mà Sieg đã trải qua cùng với Endo và Kobayashi—từ việc ngoan ngoãn đối xử tử tế với vị hôn thê của mình, đến việc hiểu rõ hơn về tính cách của cô ấy, đến việc chia sẻ quan điểm của các vị thần của anh ấy với cô ấy, đến việc dẫn dắt những người khác cũng ban ơn cho cô ấy, và cuối cùng chiếm hữu tình cảm của anh ấy dành cho cô ấy—đã chứng kiến ​​tình yêu của anh ấy dành cho Liese nảy nở và sự tự tin của anh ấy trong việc theo đuổi tình yêu đó lên một tầm cao mới. Vì vậy, khi biết được tình trạng mong manh trong trái tim cô và kẻ thù sẽ khai thác nó để phá hủy thế giới thông qua cô, hoàng tử đã cống hiến hết mình để bảo vệ Liese. Anh ấy tìm thấy ý nghĩa và hướng đi mới cho cuộc đời mình khi bắt đầu thực hiện nhiệm vụ giải cứu thế giới. (Thật là một câu chuyện ngụ ngôn mạnh mẽ, phải không? Yêu ai đó thật tốt; cứu thế giới.)

Có rất nhiều điều chúng ta có thể học hỏi từ Sieg. Mặc dù thực tế là các vị thần của anh ấy cấm anh ấy đặt câu hỏi (vì sợ những kẻ phá đám!) và chỉ muốn nói về người khác, Sieg vẫn trung thành lắng nghe cuộc trò chuyện thần thánh của họ. Và khi làm như vậy, anh ta tìm thấy câu trả lời cho tất cả những câu hỏi sâu sắc, cháy bỏng của cuộc sống: anh ta khám phá ra tình yêu, anh ta khám phá ra chính mình, anh ta khám phá ra mục đích của mình trên thế giới. Hơn thế nữa, anh ấy cũng biến đổi một phần thế giới của mình, và đến cuối bộ truyện, anh ấy cũng có thể cứu nó. Tất cả thông qua việc hạ mình và lắng nghe.

Lắng nghe là một hành động đơn giản, nhưng là một hành động sâu sắc và phải tiếp tục mỗi ngày—do đó việc sử dụng thì hiện tại tiếp diễn (hoặc dạng “-ing”)! Bạn thấy đấy, Sieg học được rất nhiều, nhưng anh ấy không học được tất cả. Anh ấy thậm chí còn không học đủ. Vì mặc dù anh ấy có thể hiểu Liese mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ Endo và Kobayashi tại một thời điểm trong tập 6, nhưng anh ấy vẫn cần cái nhìn sâu sắc của họ trong tập tiếp theo, khi Liese đang hồi phục sau cuộc chạm trán với Phù thủy xứ Yore và đặc biệt bối rối trong sự hiện diện. Ngay cả sau khi chứng minh được mình đã đi được bao xa, Sieg vẫn cần các vị thần giúp anh giao tiếp tốt với Liese và giữ trái tim anh hướng về cô rộng mở. Anh ấy sẽ không bao giờ lớn lên mà không cần sự hỗ trợ thiêng liêng—và chúng tôi cũng vậy.

Không giống như Sieg, chúng ta có một vị Chúa thực sự trả lời chúng ta, mặc dù không phải lúc nào Ngài cũng trả lời vào thời điểm chúng ta ưa thích và hiếm khi theo cách chúng ta mong đợi, điều đó có nghĩa là chúng ta có thể muốn ngừng lắng nghe. Chúng ta cũng có thể bị cám dỗ ngừng lắng nghe khi tin rằng mình đã có câu trả lời mình cần, hoặc rằng chúng ta đã đi đủ xa, học đủ hoặc biết khá nhiều về cách hòa nhập với thế giới. Nhưng ví dụ của Sieg nhắc nhở chúng ta rằng đây không phải là trường hợp và thay vào đó thách thức chúng ta tiếp tục lắng nghe ngay cả khi đó không phải là về chúng ta, những ưu tiên của chúng ta và những câu hỏi cấp bách của chúng ta; và tiếp tục lắng nghe ngay cả khi chúng ta đã nghe một cách trung thành và lâu đến mức nó đã thay đổi chúng tôi và thậm chí chúng tôi còn có vinh dự được lần lượt thay đổi một góc nhỏ của thế giới. Giống như Sieg, chúng ta phải tiếp tục lắng nghe. Bởi vì như bây giờ anh ấy biết, luôn có điều gì đó tuyệt vời hơn để khám phá khi chúng ta khám phá.


Endo & Kobayashi Trực tiếp! Tin tức mới nhất về Nữ phản diện Tsundere Lieselotte có thể được phát trực tuyến trên HiDIVE.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *